M

10 nền kinh tế quyền lực nhất thế giới

Telegraph dẫn báo cáo của CEBR (Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế) đưa ra danh sách những nền kinh tế hàng đầu thế giới và vị trí của các nước này trong những năm tới.

1. Mỹ Mỹ đã luôn cố gắng giữ vững vị trí là đất nước có nền kinh tế quyền lực nhất thế giới. Dự kiến trong thập kỷ tới, đất nước cờ hoa sẽ vẫn tiếp tục nắm giữ vị thế này.

1. Mỹ

Mỹ đã luôn cố gắng giữ vững vị trí là đất nước có nền kinh tế quyền lực nhất thế giới. Dự kiến trong thập kỷ tới, đất nước cờ hoa sẽ vẫn tiếp tục nắm giữ vị trí này.

2. Trung Quốc Trong những năm gần đây, nên kinh tế Trung Quốc phát triển một cách nhanh chóng và được dự đoán không có dấu hiệu giảm sút trong thập kỷ tới. Cơ quan CEBR cho biết, dù trong những năm tới Trung Quốc vẫn giữ vị trí thứ 2 thế giới nhưng nền kinh tế nước này sẽ không giậm chân tại chỗ mà có những chuyển biến tích cực từ việc có quy mô bằng 53% so với nền kinh tế Mỹ sẽ tăng lên 83%.

2. Trung Quốc 

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Trung Quốc phát triển một cách nhanh chóng và được dự đoán không có dấu hiệu giảm sút trong thập kỷ tới. 

CEBR cho biết, trong những năm tới Trung Quốc vẫn giữ vị trí thứ 2 thế giới nhưng nền kinh tế nước này sẽ không dậm chân tại chỗ mà có những chuyển biến tích cực. Quy mô của nền kinh tế quốc gia này so với Mỹ, từ 53% có thể tăng lên 83%. 

3. Nhật Bản Nhật Bản được dự đoán vẫn bảo đảm vị trí nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới trong năm 2022.

3. Nhật Bản 

Theo dự báo, đến năm 2022, Nhật Bản vẫn "chắc chân" ở vị trí thứ 3 trong danh sách những nền kinh tế quyền lực nhất.

4. Đức Cơ quan CEBR cho biết, Đức là đất nước có nền kinh tế lớn thứ tư thế giới. Tuy nhiên, theo dự báo, cường quốc này sẽ tụt xuống vị trí thứ 6 vào năm 2022 khi các nước Châu Á có những tác động làm thay đổi đáng kể tới nền kinh tế thế giới.

4. Đức 

CEBR cho biết, Đức có nền kinh tế lớn thứ tư thế giới. Tuy nhiên, theo dự báo, cường quốc này sẽ tụt xuống vị trí thứ 6 vào năm 2022 khi các nước châu Á có những tác động làm thay đổi đáng kể tới nền kinh tế thế giới.

5. Pháp Hiện tại Pháp đang giữ vị trí thứ 5, nhưng theo dự đoán của CEBR, sẽ tụt xuống vị trí thứ 9 vào năm 2022. Được biết nguyên nhân của việc sụt giảm là do nền kinh tế nước này chịu ảnh hưởng từ chính sách 75% thuế của Tổng thống Francois Hollande và những khó khăn của đồng euro.

5. Pháp 

Hiện tại Pháp giữ vị trí thứ 5. Nhưng theo dự đoán của CEBR, quốc gia này sẽ tụt xuống vị trí thứ 9 vào năm 2022. Nguyên nhân của việc sụt giảm là nền kinh tế nước này chịu ảnh hưởng từ những khó khăn của đồng euro.

6. Anh Anh đã giành lai được vị trí thứ 6 từ Brazil trong năm nay do tiền tệ của các nước Latinh bị mất giá. Tuy nhiên, Anh được dự báo sẽ tụt xuống vị trí thứ 8 trong 10 năm tới.

6. Anh 

Anh đã giành lai được vị trí thứ 6 từ Brazil trong năm nay do tiền tệ của các nước Latinh bị mất giá. Tuy nhiên, Anh được dự báo sẽ tụt xuống vị trí thứ 8 trong 10 năm tới.

7. Brazil Dự đoán Bizil sẽ nhảy lên vị trí thứ 5 trong danh sách xếp hạng các nền kinh tế quyền lực nhất năm 2022.

7. Brazil 

Năm 2022, Brazil được dự đoán sẽ nhảy lên vị trí thứ 5 trong danh sách xếp hạng các nền kinh tế quyền lực nhất.

8. Ý CEBR cho biết Ý sẽ rớt khỏi bảng xếp hạng này trong một thập kỷ tới. Đất nước này được dự đoán sẽ xếp sau Thổ Nhĩ Kỳ và Mexico vào năm 2022.

8. Italy

CEBR cho biết Italy sẽ rớt khỏi bảng xếp hạng này trong một thập kỷ tới và được dự đoán sẽ xếp sau Thổ Nhĩ Kỳ và Mexico vào năm 2022.

9. Nga Nga đã nhảy từ vị trí thứ 11 lên đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế mạnh nhất vào năm 2011. CEBR dự đoán Nga sẽ thay thế vị trí thứ 7 của Brazil trong bảng xếp hạng này vào năm 2022.

9. Nga 

Nga đã nhảy từ vị trí thứ 11 lên đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế mạnh nhất vào năm 2011. CEBR dự đoán Nga sẽ thay thế vị trí thứ 7 của Brazil trong bảng xếp hạng này vào năm 2022.

10. Ấn Độ Theo dự đoán, Ấn Độ sẽ có bước nhảy xa từ vị trí thứ 10 như hiện nay lên đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng những nền kinh tế quyền lực nhất hành tinh vào năm 2022.

10. Ấn Độ 

Theo dự đoán, Ấn Độ sẽ có bước nhảy xa từ vị trí thứ 10 như hiện nay lên đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng những nền kinh tế quyền lực nhất hành tinh vào năm 2022.

10 nền kinh tế tập trung nhiều tỷ phú nhất thế giới

Mỹ và Trung Quốc đứng đầu danh sách 10 quốc gia, vùng lãnh thổ có nhiều tỷ phú nhất theo số liệu của Wealth-X, Đức, Anh, Nga lần lượt đứng ở vị trí thứ 3, 4, 5...

Hải Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh