Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 người giàu nhất Malaysia

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách những người giàu nhất Malaysia. Tỷ phú Robert Kuok dù đã 95 tuổi, đứng đầu với khối tài sản kếch xù lên đến 12,8 tỷ USD.

10 nguoi giau nhat Malaysia hinh anh 1
1. Robert Kuok - 12,8 tỷ USD
Robert Kuok bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với các mặt hàng nông sản. Tỷ phú này còn được coi là “Vua đường châu Á” thời điểm những năm 1970 nhờ việc giàu lên từ các đồn điền trồng mía. Sau đó, ông tiếp tục lấn sân sang các lĩnh vực khác như dầu cọ, vận tải biển và bất động sản. Hiện tại, người đàn ông 95 tuổi này đang sinh sống ở vịnh Deep Water, một trong những khu phố giàu có nhất thế giới tại Hong Kong. Ảnh: WSJ.

10 nguoi giau nhat Malaysia hinh anh 2
2. Quek Leng Chan - 9,4 tỷ USD
Tỷ phú người Malaysia là người giàu thứ 149 thế giới theo danh sách của Forbes. Ông có nhiều kinh nghiệm kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm dịch vụ tài chính, sản xuất và bất động sản. Quek Leng Chan là Chủ tịch điều hành Tập đoàn tư nhân Hong Leong Malaysia. Ngoài ra, tài sản kếch xù của ông cũng được thừa hưởng một phần từ cha mình. Ảnh: Straits Times.
10 nguoi giau nhat Malaysia hinh anh 3
3. Teh Hong Piow - 6,7 tỷ USD
Teh Hong Piow bắt đầu gắn bó với ngân hàng từ năm 1950. Sau đó, ông trở nên nổi tiếng khi là người sáng lập và nhiều năm liền giữ chức chủ tịch của ngân hàng Public Bank Malaysia. Đầu năm nay, ông tuyên bố nghỉ hưu nhưng vẫn giữ vai trò cố vấn tại ngân hàng này. Ảnh: FMT.
10 nguoi giau nhat Malaysia hinh anh 4
4. Ananda Krishnan - 6,2 tỷ USD
Cuộc phiêu lưu đầu tiên của ông là kinh doanh dầu mỏ. Tiếp theo, Krishnan tấn công vào lĩnh vực giải trí qua việc mở sòng bài ở Malaysia, rồi đến trang trại chăn nuôi rộng lớn ở Australia, lại lấn sang cả lĩnh vực điện ảnh tại Hollywood. Đầu thập niên 1990, ông mới bắt đầu thâm nhập sâu vào thế giới truyền thông đa phương tiện và rất thành công. Ngoài ra, tỷ phú sinh năm 1938 chính là người đã đề xuất với cựu thủ tướng Malaysia về ý tưởng xây dựng tòa tháp đôi Petronas. Ảnh: WSJ.
10 nguoi giau nhat Malaysia hinh anh 5
5. Lee Shin Cheng - 5,4 tỷ USD
Lee Shin Cheng được nhắc đến với tư cách của một ông trùm kinh doanh, một nhà đầu tư và nhà từ thiện có tiếng tại Malaysia. Ông là người sáng lập và giữ ghế chủ tịch của IOI Group, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm dầu cọ cho hơn 60 quốc gia. Tập đoàn này cũng phát triển các dự án bất động sản hàng đầu, bao gồm trung tâm mua sắm, chung cư, tháp văn phòng và khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Forbes.
10 nguoi giau nhat Malaysia hinh anh 6
6. Chen Lip Keong - 5 tỷ USD
Ông Chen nổi tiếng kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, năng lượng và casino. Người đàn ông 71 tuổi giữ chức giám đốc điều hành của NagaCorp, nhà điều hành sòng bạc lớn nhất Campuchia. Ông cũng kiểm soát Karambunai, một tập đoàn Malaysia liên quan đến phát triển bất động sản, cơ sở hạ tầng và du lịch. Ảnh: Forbes.
10 nguoi giau nhat Malaysia hinh anh 7
7. Lim Kok Thay - 4,4 tỷ USD
Lim Kok Thay là con trai của người sáng lập tập đoàn Genting, ông Lim Goh Tong. Ông Lim Kok Thay đã có công mở rộng phạm vi hoạt động của Genting ra ngoài biên giới Malaysia, đưa tập đoàn này thành một công ty đa quốc gia với lợi nhuận thu được từ Australia, Singapore cho tới Mỹ. Ảnh: AGB.
10 nguoi giau nhat Malaysia hinh anh 8
8. Lau Cho Kun - 3,4 tỷ USD
Lau Cho Kun là một trong số những doanh nhân làm giàu từ dầu cọ và bất động sản. Ông là cổ đông lớn nhất tại Hap Seng Consolidated, thông qua Công ty cổ phần Gek Poh và Công ty đầu tư Lei Shing Hong. Hap Seng Consolidated đã điều hành các đại lý của Mercedes-Benz tại Malaysia từ năm 1969. Ảnh: Maskulin.
10 nguoi giau nhat Malaysia hinh anh 9
9. Koon Poh Keong, Poh Ming và Poh Weng - 2,6 tỷ USD
Ba anh em Koon Poh Keong, Poh Ming và Poh Weng bắt đầu xây dựng Press Metal vào giữa những năm 1980. Hiện nay, Press Metal là nhà sản xuất nhôm tích hợp lớn nhất Đông Nam Á và sẵn sàng cạnh tranh với những tập đoàn của Nga và Trung Quốc. Poh Keong (trong ảnh) đảm nhiệm vị trí chủ tịch điều hành công ty, trong khi Poh Ming là phó chủ tịch còn Poh Weng là giám đốc điều hành. Ảnh: Forbes.
10 nguoi giau nhat Malaysia hinh anh 10
10. Kuan Kam Hon - 2,4 tỷ USD
Kuan Kam Hon bỏ học giữa chừng khi đang ở trường phổ thông. Ông bắt đầu với công việc xây dựng nhưng thành công lại đến với ông ở lĩnh vực kinh doanh găng tay sợi tổng hợp. Năm 1981, ông thành lập Hartalega Holdings - nhà sản xuất găng tay hàng đầu thế giới hiện nay với sản phẩm được xuất khẩu tới 40 quốc gia. Ảnh: Picswe.

7 sai lầm tiền bạc mà người giàu không bao giờ mắc phải

Với giới siêu giàu, họ biết chính xác tiền của mình sẽ đi về đâu và không nên làm gì khi dùng tiền.
Văn Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm