M

10 người trẻ có sức ảnh hưởng nhất thế giới

Trang Bussiness Insider vừa công bố 30 gương mặt trẻ tài năng dưới 30 tuổi. Dưới đây là 10 người đứng đầu danh sách này.

10 nguoi tre co suc anh huong nhat the gioi hinh anh 1
1. Evan Spieger, đồng sáng lập, CEO của Snapchat. Evan sinh ra và lớn lên tại Los Angeles, Mỹ. Ứng dụng nhắn tin Snapchat hiện sở hữu hơn 100 triệu người dùng khắp thế giới. Theo Forbers, giá trị của Snapchat khoảng 10 tỷ USD trong đó 1,5 tỷ USD thuộc về CEO 24 tuổi, Evan Spieger. Điều này giúp Evan trở thành tỷ phủ trẻ nhất thế giới, đồng thời là doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn tới giới trẻ.
10 nguoi tre co suc anh huong nhat the gioi hinh anh 2
2. Palmer Luckey, sáng lập công ty Oculus VR. Palmer sinh năm 1992, người Mỹ. Ở tuổi 19, anh chế tạo thành công nguyên mẫu thứ 6 của sản phẩm tai nghe thực tế ảo Rift. 2 năm sau, anh thành lập công ty Oculus VR và chuyển nhượng cho Facebook với giá 2 tỷ USD. Hiện tại, doanh nhân 22 tuổi tiếp tục điều hành Oculus VR trong vai trò người sáng lập, dưới sự bảo trợ của Facebook. Trang Forbers ước tính tài sản của Palmer trên 500 triệu USD.
10 nguoi tre co suc anh huong nhat the gioi hinh anh 3
3. Matteo Achilli, sáng lập công ty Egomnia. Doanh nhân trẻ Matteo được xưng tụng là “Zuckerberg của Italy”. Mạng xã hội về nghề nghiệp Egomnia của anh hiện có hơn 250.000 người dùng và 700 công ty đối tác. Tuổi trẻ và tham vọng khiến anh trở nên nổi tiếng trong giới truyền thông. “Đôi khi tôi quên mất mình đang ở tuổi 22”, Matteo trả lời phỏng vấn của BBC.
10 nguoi tre co suc anh huong nhat the gioi hinh anh 4
4. Taylor Swift, ca sĩ. Album mới 1989 của Taylor bán chạy nhất năm 2014, giúp cô gái người Mỹ trở thành nữ ca sĩ đầu tiên có 3 album đạt doanh thu hơn một triệu bản trong một tuần. Với tổng tài sản vào khoảng 200 triệu USD, ca sĩ 25 tuổi không chỉ có sức ảnh hưởng đối với làng nhạc, nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Victoria’s Secret chọn cô làm đối tác quảng bá sản phẩm.
10 nguoi tre co suc anh huong nhat the gioi hinh anh 5
5. Nat Turner và Zack Weinberg, 28 tuổi, đồng sáng lập Flatiron Health. Đây là nền tảng đám mây trực tuyến, thu thập và phân tích các dữ liệu lâm sàng liên quan đến bệnh ung thư. Bác sĩ, nhà nghiên cứu và bệnh nhân có thể truy cập dễ dàng vào kho thông tin khổng lồ này để tìm ra phương thức chữa bệnh hiệu quả hơn. Google Ventures đầu tư khoảng 130 triệu USD cho dự án của 2 kỹ sư trẻ tuổi này.
10 nguoi tre co suc anh huong nhat the gioi hinh anh 6
6. Malala Yousafzai, nhà hoạt động vì nhân quyền. Malala sinh năm 1997, người Pakistan. Cô là người trẻ nhất được trao giải Nobel Hòa bình trong lịch sử. Malala từng bị Taliban bắn năm 2012. Cô đấu tranh không mệt mỏi cho quyền đi học của phụ nữ và trẻ em gái ở Pakistan. Tấm gương dũng cảm của cô là niềm cảm hứng cho giới trẻ khắp thế giới.
10 nguoi tre co suc anh huong nhat the gioi hinh anh 7
7. Josh Kushner, nhà đầu tư, đồng sáng lập dự án startup về bảo hiểm y tế Oscar. Doanh nhân 29 tuổi người Mỹ có sự nhạy bén trong kinh doanh. Là người sáng lập nên Thrive Capital, Josh đầu tư sớm và hiệu quả vào những thương hiệu như Instagram, Twitch. Dự án Oscar của anh hiện có trị giá khoảng 800 triệu USD.
10 nguoi tre co suc anh huong nhat the gioi hinh anh 8
8. David Karp, người Mỹ, CEO của Tumblr. David sáng lập nên nền tảng blog Tumblr khi anh 20 tuổi. Mạng xã hội này thu hút hàng triệu người dùng và được bán cho Yahoo vào tháng 5/2013 với giá hơn một tỷ USD. Chàng trai 28 tuổi này hiện sở hữu khối tài sản trị giá gần 200 triệu USD.
10 nguoi tre co suc anh huong nhat the gioi hinh anh 9
9. Lena Dunham, tác giả của series phim Girls. Lena khởi nghiệp tại Hollywood (Mỹ) với vai trò biên kịch, đạo diễn và diễn viên. Cô nổi danh từ bộ phim Girls trên kênh HBO. Tác phẩm này được mệnh danh là Sex and the City của Brooklyn. Nữ nghệ sĩ 28 tuổi được đề cử giải Quả cầu vàngEmmy nhiều năm liền. Hồi ký mới của Lena, Not that kid of girl là một trong những cuốn sách bán chạy nhất theo The New York Times, Buzzfeed, The GlobeMail.
10 nguoi tre co suc anh huong nhat the gioi hinh anh 10
10. PewDiePie, ngôi sao YouTube. Felix “PewDiePie” Kjellberg, người Thụy Điển, là ngôi sao YouTube nổi tiếng nhất hiện nay với thu nhập hàng triệu USD. 24 tuổi, Felix bỏ túi 4 triệu USD mỗi năm từ doanh thu quảng cáo trên các video bình luận game. Kênh YouTube PewDiePie hiện có hơn 34 triệu người đăng ký. Felix hy vọng sở hữu một hệ thống mạng video trong tương lai.

Hồng Nhung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ