M

10 nhóm tin tặc nguy hiểm nhất thế giới

Trên thế giới vẫn có những tổ chức tin tặc nguy hiểm hơn gấp nhiều lần 1937CN Team, nhóm vừa được cho liên quan đến sự cố tại sân bay Nội Bài cách đây không lâu.

10 nhom tin tac nguy hiem nhat the gioi hinh anh 1
Anonymous: Thành lập vào năm 2004 và nổi tiếng với biểu tượng mặt nạ Guy Fawkes, nhóm này gây ra những cuộc tấn công mạng tầm cỡ quốc tế như xâm nhập dữ liệu của lầu Năm Góc, hack Visa, PayPal và MasterCard vì từ chối thanh toán cho WikiLeaks. Trong năm nay, Anonymous đã làm sập một số trang web thuộc tổ chức ISIS.

 

10 nhom tin tac nguy hiem nhat the gioi hinh anh 2
Lizard Squad: Từng tấn công website của Malaysia Airlines và làm đình trệ hệ thống của Facebook. Nhóm này cũng đã tấn công Sony và Microsoft khi đăng cờ ISIS trên các máy chủ của Sony. Một vài thành viên của nhóm đã bị bắt tại Mỹ và Anh sau vụ tấn công Xbox và PlayStation. 

 

10 nhom tin tac nguy hiem nhat the gioi hinh anh 3
The Level Seven Crew: Một trong những nhóm hacker nổi tiếng vào năm 1999 khi lấy cảm hứng từ thần khúc “Địa ngục” (Inferno) của Dante. Nạn nhân là ngân hàng The First American National,  NASA, đại sứ quán Mỹ và khách sạn Sheraton.

 

10 nhom tin tac nguy hiem nhat the gioi hinh anh 4
Chaos Computer Club: Được thành lập tại Berlin vào năm 1980 và là một trong những nhóm Hacker lớn nhất châu Âu. Họ bị kết tội bán các lỗ hổng tìm thấy tại ngân hàng ở Hamburg cho công ty thuộc Hoa Kỳ và mã nguồn của chính phủ cho KGB.

 

10 nhom tin tac nguy hiem nhat the gioi hinh anh 5
LulzSec: Tên của nhóm viết tắt từ Lulz Security, thành lập như một nhánh của Anonymous sau HBGarry Hack năm 2011. Những nạn nhân của LulzSec gồm trang web Fox.com, các trang của hệ thống Sony Pictures. Trong năm 2012, các thành viên nhóm đã bị FBI bắt giữ.

 

10 nhom tin tac nguy hiem nhat the gioi hinh anh 6
Syrian Electronic Army: Quân đội điện tử Syria hay còn gọi là SEA, là một trong những nhóm có tổ chức nghiêm ngặt, thực hiện các chức năng, chủ yếu dập tắt các nhóm đối lập ở Syria. Hoạt động của nhóm này là thường xuyên được gửi bài với lá cờ Syria trên trang web của nạn nhân, sử dụng các kỹ thuật lừa đảo, tấn công DDoS, gửi thư rác và phần mềm độc hại. Họ đã nhắm mục tiêu các tài khoản Twitter cũng như các trang Facebook của người có ảnh hưởng như Barack Obama và cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

 

10 nhom tin tac nguy hiem nhat the gioi hinh anh 7
Global Hell: Nhóm tin tặc này được thành lập bởi một tên du côn đường phố có tên là Patrick Gregory. Hoạt động của nhóm bao gồm hack khoảng 115 trang web, phá hủy dữ liệu của họ dẫn đến hàng triệu đô la thiệt hại và nhóm thường xuyên viết "Globalhell sẽ không chết" trên trang web của quân đội Mỹ.

 

10 nhom tin tac nguy hiem nhat the gioi hinh anh 8

Network Crack Program Hacker Group: 

Các nhóm NCPH được cho là thành lập tại Trung Quốc vào năm 1994 dưới sự chỉ đạo của Tan Dailin, người tài trợ cho Quân đội Giải phóng Nhân dân, làm việc cho quân đội Trung Quốc.

 

 

10 nhom tin tac nguy hiem nhat the gioi hinh anh 9
TeamP0iSon: Các hoạt động của nhóm này bao gồm xâm nhập vào NATO, Facebook, English Defence League và cả tài khoản của ông Tony Blair. Mặc dù bị đồn đoán tan rã vào năm 2012, nhưng đến 2015 nhóm này lại nổi lên với tư cách nhóm nghiên cứu bảo mật mũ trắng.

 

10 nhom tin tac nguy hiem nhat the gioi hinh anh 10
Tarh Andishan: đây là nhóm 20 tin tặc người Iran có tay nghề cao và tài năng. Thứ nguy hiểm nhất mà nhóm này tạo ra là "siêu sâu" Stuxnet, có tác dụng phá huỷ các mục tiêu quân sự, năng lượng và tiện ích, dầu khí, hàng không, sân bay, giao thông vận tải, bệnh viện... Hơn 50 tổ chức tại 16 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Mỹ, Ả Rập Saudi, Ấn Độ, Israel, Pháp, Đức và Anh đã bị ảnh hưởng bởi loại sâu này và các biến thể của nó. 

 

Gia Bảo

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ