M

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Không chỉ nổi tiếng tại quê nhà mà tài năng và sắc đẹp của nhiều nữ diễn viên Hoa ngữ đã được khẳng định tại làng điện ảnh quốc tế.

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Không chỉ nổi tiếng tại quê nhà mà tài năng và sắc đẹp của nhiều nữ diễn viên Hoa ngữ đã được khẳng định tại làng điện ảnh quốc tế.

Trang Women of China vừa đưa ra danh sách những nữ diễn viên hoa ngữ thành công nhất trên thế giới. Đó là những cái tên đã mang lại bộ mặt mới cho làng giải trí Hoa ngữ nói riêng và điện ảnh Châu Á nói chung.

Củng Lợi

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Củng Lợi được xem là gương mặt đại diện cho các nữ diễn viên Trung Quốc trên toàn thế giới. Màn trình diễn xuất sắc của cô trong những bộ phim nổi tiếng ở Hollywood như Miami Vice, Hannibal Rising… đã đưa cô lên tầng lớp siêu sao quốc tế.

Năm 1995, Củng Lợi nhận được giải thưởng đặc biệt tại Liên hoan phim thế giới Montreal ở Canada. Cô còn là một trong những khách mời của Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 51, một thành viên của Ủy ban Oscar và được bầu làm chủ tịch của ban giám khảo cho Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 50. Không dừng lại ở đó, cô còn “ẵm” luôn giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 49 và trở thành nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên đoạt giải thưởng quốc tế. Giành được danh hiệu ở “Knight of Legion of Honor” Pháp, cô đã có mặt trong danh sách 50 phụ nữ đẹp nhất thế giới của tờ People. Gần đây nữ diễn viên này vừa được trao tặng huân chương Văn học Nghệ thuật Pháp.

Chương Tử Di

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Chương Tử Di đã tạo dựng tên tuổi mình qua vai chính trong bộ phim “Cha mẹ của tôi” và được toàn thế giới biết đến qua vai diễn trong “Ngọa hổ tàng long”. Chỉ trong một vài năm, cái tên Chương Tử Di đã được xếp vào hàng ngũ những nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất chỉ sau Củng Lợi.

Với tài năng diễn xuất và sắc đẹp của mình, cô lần lượt được mệnh danh là “Món quà tuyệt vời nhất của Trung Quốc dành cho Hollywood” và “sự khởi đầu kỷ nguyên mới của phim Trung Quốc”. Năm 2005, Chương Tử Di được đề cử cho giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim điện ảnh “Hồi ức của một Geisha” tại giải Quả cầu vàng lần thứ 63 và trở thành nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên có mặt trong danh sách đề cử tại một giải thưởng điện ảnh hàng đầu của Mỹ. Cô cũng là ban giám khảo cho giải Oscar năm đó, là giám khảo Trung Quốc trẻ nhất trong lịch sử nước Mĩ.

Trương Mạn Ngọc

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Con đường trở thành minh tinh của Trương Mạn Ngọc không mấy suôn sẻ. Những năm mới vào nghề, cô chỉ được đóng vai phụ. Mãi đến lúc Trương Mạn Ngọc tham gia vào bộ phim điện ảnh Full Moon in New York của đạo diễn Stanley Kwan và đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại giải Kim Mã lần thứ 26, sự nghiệp cô mới bắt đầu khởi sắc.

Tiếp tục thắng lợi với giải Kim Mã với vai diễn trong phim Mật ngọt và In the Mood for Love, Trương Mạn Ngọc còn được giải Gấu bạc tại Liên hoan phim Berlin với Nguyễn Linh Ngọc và trở thành diễn viên Trung Quốc đầu tiên có mặt trong ba liên hoan phim quốc tế lớn nhất. Cô đảm nhận vai chính trong bộ phim Clean do chồng cũ của mình - Olivier Assayas- đạo diễn và đã đoạt giải trong Liên hoan phim Cannes lần thứ 57. Cô là một trong những nữ minh tinh tài năng nhất và ẵm nhiều giải nhất ở Trung Quốc.

Trần Xung

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Cái tên Trần Xung được mọi người biết đến với vai chính trong bộ phim Tiểu Hoa. Vai diễn này cũng đã mang đến cho cô danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim Bách Hoa lần thứ 3 năm 1980 và Liên hoan phim Nam Tư cũng trong năm đó.

Cô bắt đầu tấn công vào thị trường phim Hollywood vào năm 1981 và ra mắt lần đầu tiên trong phim Tai-Pan. Sau đó nữ diễn viên này đã thể hiện khá thành công cuộc đời bi thảm của nhân vật Won Rong trong Hoàng đế cuối cùng. Nhưng vai diễn thực sự đánh dấu tên tuổi của Trần Xung là nhân vật chính trong phim Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng. Với vai diễn này Trần Xung đã đoạn được giải Kim Mã cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất vào năm 1994. Một số phim khá thành công khác của cô như Snack và Heaven and Earth được thực hiện tại Mỹ và là diễn viên Trung Quốc đầu tiên có mặt trong Viện phim Mỹ.

Thang Duy

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Thang Duy tốt nghiệp khoa đạo diễn của học viện sân khấu điện ảnh Bắc Kinh và đặt chân vào làng điện ảnh quốc tế với vai diễn ấn tượng trong Sắc Giới. Nhân vật nữ nội gián đã đưa tên tuổi của Thang Duy trở nên nổi tiếng khắp thế giới dù trước đó các phim cô tham gia chẳng hề được biết đến.

Lý Băng Băng

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Lý Băng Băng đã gặt hái khá nhiều thành công trong những năm gần đâu. Cô đã giành nhiều giải thưởng quan trọng tại Trung Quốc gần đây nhất là ngôi Ảnh hậu của giải Kim Mã lần 46 với vai diễn trong bộ phim Phong Thanh. Bên cạnh đó, cô còn lấn sân qua thị trường âm nhạc, tung ra album riêng và xuất hiện trong nhiều mẫu quảng cáo. Lý Băng Băng rõ ràng là không hài lòng với vị trí số 1 tại Trung Quốc. Nữ diễn viên này đã đưa tên tuổi mình lên tầm quốc tế bằng nhiều vai diễn hợp tác cùng các siêu sao như Lý Liên Kiệt, Thành Long…

Tưởng Văn Lệ

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Dù cái tên Tưởng Văn Lệ khá mờ nhạt trong làng điện ảnh Hoa ngữ nhưng đây là một nữ diễn viên tài năng trên trường quốc tế. Cô đã đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim The Treatment bên cạnh Lương Triều Vỹ. Với chủ đề sự khác biệt giữa văn hóa phương đông và phương tây, The Treatment đã nhận được khá nhiều lời khen, và sự công nhận từ các nhà phê bình quốc tế.

Năm 2007, Tưởng Văn Lệ nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Rome lần thứ 2 với biểu hiện xuất sắc trong bộ phim Spring Comes. Trong phim, cô vào vai một ca sĩ opera người luôn ôm ấp giấc mơ trở thành nghệ sĩ Kinh kịch nổi tiết trong vở Li Chun. Bộ phim do chồng cô – Cổ Changwei đạo diễn.

Dư Nam

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Tuy sắc đẹp không bằng nhiều nữ diễn viên khác, nhưng Dư Nam lại gây ấn tượng với những người tiếp xúc cùng cô bằng cá tính của mình. Cô đã giành được bảy giải thưởng với danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại các Liên hoan phim cả trong lẫn ngoài nước. Vai diễn đầu tiên trong Lunar Eclipse đã mang lại cho cô giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Deauville châu Á năm 2001. Cũng trong năm đó, Dư Nam đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim The Rage thực hiện ở Pháp. Cô lại giành giải Gấu vàng cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 57 với bộ phim Tuya’s Marriage.

Lưu Diệc Phi

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Điện ảnh phương Tây đã xếp Lưu Diệc Phi chỉ sau Chương Tử Di và rất nhiều công ty tại Hollywood đang chú ý đến cô. Sau khi xuất hiện trong bộ phim Vua Kungfu bên cạnh Thành Long và Lý Liên Kiệt, tên tuổi của Lưu Diệc Phi càng lan nhanh trên trường quốc tế. Cô cũng đã từng ký hợp đồng với công ty của Chương Tử Di.

Trương Tịnh Sơ

10 nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Trương Tịnh Sơ được sinh ra và lớn lên ở vùng rừng núi. Cô bắt đầu nổi tiếng ở nước ngoài với bộ phim Peacock. Bộ phim đã trở thành bàn đạp để Tịnh Sơ tấn công vào điện ảnh quốc tế. Năm 2005, bộ phim Jade Warrior của cô được cả Trung Quốc, Phần Lan và Pháp đầu tư sản xuất.

Trong phim, Trương Tịnh Sơ vào vai nữ chiến binh xinh đẹp phải lòng một vị vua trẻ do Tommy Eronen thủ diễn. Vai diễn của cô trong “Giờ cao điểm 3” bên cạnh Thành Long, càng giúp Trương Tịnh Sơ nổi tiếng trên thế giới. Năm 2008, Trương Tịnh Sơ tham gia vào phim “John Rabe” của đạo diễn Đức- Florian Gallenberger, được thực hiện vởi các nhà làm phim đa quốc gia. Phim là câu chuyện thật về trận thảm sát tại Nam Kinh, Trung Quốc.

Theo 2Sao

Theo 2Sao

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh