M

10 nữ nghệ sĩ có thể được in lên tờ tiền 10 USD

Madonna, Beyonce, Mariah Carey... là những ngôi sao ca nhạc được người hâm mộ mong đợi sẽ xuất hiện trên tờ tiền mới của Mỹ.

10 nu nghe si co the duoc in len to tien 10 USD hinh anh 1
Hồi giữa tháng 6, Bộ Tài chính Mỹ công bố, đến năm 2020, một gương mặt phụ nữ sẽ xuất hiện trên tờ tiền 10 USD. Ngay sau đó, 10 nghệ sĩ được khán giả mong đợi và cũng là những ứng cử viên sáng giá đã lộ diện. Đứng đầu danh sách là nữ hoàng nhạc pop Madonna.
10 nu nghe si co the duoc in len to tien 10 USD hinh anh 2
Từng được tạp chí Time bình chọn là một trong những phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới, đồng thời nắm trong tay 20 giải Grammy, Beyonce hoàn toàn xứng đáng được xuất hiện trên tờ tiền 10 USD mới.
10 nu nghe si co the duoc in len to tien 10 USD hinh anh 3
Mariah Carey có 18 ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Năm 1998, cô từng được tôn vinh là nghệ sĩ có lượng đĩa bán chạy nhất thế giới thập niên 90.
10 nu nghe si co the duoc in len to tien 10 USD hinh anh 4
Dolly Parton là một trong những nữ ca sĩ nhạc đồng quê thành công nhất mọi thời đại. Bà có 25 ca khúc đứng vị trí số một BXH Billboard.
10 nu nghe si co the duoc in len to tien 10 USD hinh anh 5
Aretha Franklin được mệnh danh là nữ hoàng nhạc soul. Bà là nữ nghệ sĩ đầu tiên có 100 ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard's Hot R&B/Hip-Hop Songs.
10 nu nghe si co the duoc in len to tien 10 USD hinh anh 6
Stevie Nicks nắm trong tay tổng cộng 13 đề cử ở giải thưởng Grammy. Trước khi bắt đầu sự nghiệp ca hát solo, bà từng là thành viên của nhóm nhạc rock Fleetwood Mac.
10 nu nghe si co the duoc in len to tien 10 USD hinh anh 7
Barbra Streisand là một trong những nghệ sĩ đầu tiên có album đứng vị trí số một BXH Billboard trong cả 6 thập kỷ. Bà đã viết, sản xuất, diễn xuất và đạo diễn bộ phim Yentl. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên nhận giải thưởng Quả cầu Vàng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.
10 nu nghe si co the duoc in len to tien 10 USD hinh anh 8
Nina Simone không chỉ là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng ở Mỹ, mà bà còn là nhà hoạt động nhân quyền. Bà sử dụng âm nhạc để lên án sự phân biệt chủng tộc tại Mỹ và từng làm việc với những nghệ sĩ danh tiếng khác như Langston Hughes, Gene Taylor.
10 nu nghe si co the duoc in len to tien 10 USD hinh anh 9
Trong thời kỳ những năm 1920 - 1930, Bessie Smith là một trong những nghệ sĩ Mỹ gốc Phi được trả cát-xê cao nhất. Thế mạnh của bà là dòng nhạc jazz và blues. Bà hợp tác với Louis Armstrong trong nhiều ca khúc, nổi bật là Cold in Hand BluesSobbin' Hearted Blues.
10 nu nghe si co the duoc in len to tien 10 USD hinh anh 10
Patti Smith là ca sĩ Mỹ nổi tiếng thuộc dòng nhạc punk rock. Năm 2007, Patti được ghi danh tại Bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame.

M.Đ

Ảnh: Billboard

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood