M

10 phương pháp phòng ngừa và điều trị viêm khớp

Khi sụn khớp mòn, hai đầu xương tiếp xúc trực tiếp với nhau sẽ gây viêm. Việc không hiểu và chăm sóc sai cách có thể vô tình khiến khớp hư tổn nhanh hơn.

Tuy nhiên, người bệnh có thể phòng ngừa và điều trị dứt điểm viêm khớp từ sớm với các biện pháp đơn giản dưới đây.

Giảm cân

Mỗi kg trọng lượng cơ thể gây ra 4 kg áp lực lên khớp gối. Một số người nhận thấy các triệu chứng bệnh cải thiện rõ rệt khi họ duy trì mức cân nặng chuẩn theo BMI (cân nặng (kg) chia chiều cao (m) x chiều cao (m)) từ 18.5 đến 24.99.

Tập luyện thể thao

Hoạt động thể chất vừa phải như đi bộ, bơi lội, đạp xe, yoga… rất cần thiết cho những người bị viêm khớp. Bệnh nhân thoái hóa khớp gối nên lựa chọn những lộ trình đường đất hoặc trên máy tập để tránh bị đau khi chạy.

Chạy bộ giúp các khớp dẻo dai, khỏe mạnh.
Chạy bộ giúp các khớp dẻo dai, khỏe mạnh.

Châm cứu

Phương pháp này giúp giảm cảm giác đau gây ra do viêm khớp. Tuy nhiên, hình thức này không đạt hiệu quả tối đa ở tất cả trường hợp trị liệu.

Glucosamine

Các nghiên cứu đã chứng minh được lợi ích điều trị viêm khớp của Glucosamine. Theo các chuyên gia, sử dụng 1.500 mg Glucosamine mỗi ngày giúp bệnh tiến triển tích cực và ổn định hơn.

Chondroitin

Chondroitin phát huy tác dụng điều trị viêm khớp tốt nhất khi được dùng kèm với Glucosamine. Chondroitin được dung nạp tốt vào trong cơ thể mà không có tác dụng phụ nào.

Thuốc bôi

Một số loại thuốc bôi như Gel Diclofenac, Voltaren Gel hoặc Pennsaid theo toa là các loại thuốc chống viêm không steroid có thể làm giảm đau viêm khớp đầu gối, mắt cá chân, bàn chân, khuỷu tay, cổ tay, cổ và tay.

Xung điện

Năng lượng điện có thể được sử dụng để giúp giảm đau và sưng ở các khớp bị viêm. Trong vật lý trị liệu, người ta sử dụng điện để kích thích xuyên qua da bằng cách đặt các điện cực xung quanh vùng khớp bị ảnh hưởng.

Vật lý trị liệu

Trong một số trường hợp viêm khớp, vật lý trị liệu mang lại kết quả rất khả quan. Tuy nhiên, vật lý trị liệu cho viêm khớp cần nhẹ nhàng hơn so với các loại chấn thương thông thường khác.

Thiết bị trợ giúp

Chèn giày, gậy, nẹp, khung niềng… là những thiết bị giúp phân phối lại trọng lượng cơ thể để giảm tải cho các khớp viêm.

Tìm hiểu thông tin

Việc trang bị thông tin về bệnh viêm khớp là cách bạn phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả nhất. Bạn nên quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc khớp nếu đang phải hoạt động thể chất thường xuyên hoặc trong gia đình có người bị viêm khớp. Điều này được áp dụng cho những người làm bất cứ công việc gì đòi hỏi gắng sức và các hoạt động yêu cầu cử động lặp lại.

10 phuong phap phong ngua va dieu tri viem khop hinh anh 1

 

Nature’s Blend Glucosamin Chondroitin MSM Collagen II giúp duy trì  hoạt động ổn định và tăng khả năng tự phục hồi của khớp xương và sụn; tăng sự dẻo dai, vận động linh hoạt, giúp giảm đau hiệu quả. Sản phẩm là sự kết hợp của các thành phần quan trọng tham gia vào quá trình tái tạo xương khớp và thảo mộc thiên nhiên. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp ngăn ngừa và giảm thoái hóa khớp bằng việc bổ sung Collagen type II - thành phần quan trọng giúp định hình cấu trúc mô sụn. Độc giả gọi 1800 6996,  truy cập facebook hoặc website Glucosamine để biết thêm thông tin chi tiết.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe