Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 sai lầm người giàu không bao giờ mắc phải

Để trở thành người giàu có, bạn cần phải loại bỏ những ứng xử sai lầm này. Khi điều chỉnh được, bạn sẽ nhìn thấy thay đổi tích cực tới cuộc sống của mình.

Theo Business Insider, mọi người thường có những thói quen không tốt, ảnh hưởng đến cuộc sống.

1. Không đầu tư vào bản thân

Triệu phú đầu tiên của Mỹ - Benjamin Franklin - nổi tiếng với câu nói: “Đầu tư vào bản thân mang lại lợi nhuận tốt nhất”.

Thường người ta phụ thuộc vào ông chủ của mình để có tiền mua sách, tới các cuộc hội thảo, đưa đi đào tạo. Tuy nhiên, bạn phải tự tìm đến giáo dục nếu muốn phát triển. Hãy đầu tư vào bản thân.

10 sai lam nguoi giau khong bao gio mac phai hinh anh 1

2. Giải trí quá đà

Hầu hết mọi người dành 30-50% thu nhập cho giải trí, trong khi đó người giàu sử dụng thời gian và tiền bạc cho ước mơ của mình.

3. Mua sắm bằng thẻ tín dụng

Nhiều người mua những món hàng không phù hợp với túi tiền của mình để gây ấn tượng với những kẻ họ không ưa. Bi kịch này xảy ra với nhiều người, khiến họ cảm thấy vô vọng khi phải trả các khoản vay lãi suất cao.

Nếu bạn muốn giàu có, bạn nên sử dụng thẻ tín dụng để thúc đẩy việc làm ăn, không phải là các khoản chi tiêu cá nhân.

4. Không bàn bạc với bạn đời

Nhiều cặp đôi đã kết hôn không trò chuyện về vấn đề tiền bạc. Họ cảm thấy không thoải mái khi đề cập đến vấn đề này.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể giàu có được trừ khi bạn chia sẻ thoải mái vấn đề tài chính với bạn đời, để hiểu rõ về tình hình tài chính của mình.

5. Vay thế chấp để mua nhà

Vay tiền mua nhà sẽ dẫn đến cuộc chiến bất tận của tái cấp vốn, trả hóa đơn và lạm phát. Khi vay thế chấp mua nhà, bạn có thể phải trả số tiền gấp đôi so với giá gốc ngôi nhà đó. Người giàu sẽ đi thuê nhà cho tới khi họ đủ trả bằng tiền mặt.

6. Nghỉ hưu theo truyền thống

Thật sai lầm khi bạn phụ thuộc vào khoản lương hưu. Bạn nên tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ để có thể sống quãng đời cuối thoải mái.

7. Mua hàng chất lượng kém

Những người hay săn hàng thanh lý, giảm giá sẽ không thích điều này, nhưng tiền nào của nấy. Người giàu biết rằng, mua một chiếc áo giá 40 đô dùng trong 4 năm sẽ tốt hơn mua chiếc áo 10 đô và phải thay hàng năm.

10 sai lam nguoi giau khong bao gio mac phai hinh anh 2
 

8. Không chịu hưởng thụ

Suốt 50 tuần làm việc, người ta chỉ nghĩ về các kỳ nghỉ, nhưng khi được nghỉ 2 tuần, người ta lại chỉ nghĩ về công việc. Sự thật về việc trở nên giàu có là bạn phải hưởng thụ số tiền bạn kiếm được, dù là 10 đô hay 100 đô.

9. Không tiết kiệm

Hầu hết mọi người đều đổ tiền vào những món hàng linh tinh. Khi họ nhìn thấy một khoản “x” trong tài khoản, họ ngay lập tức nghĩ đến những thứ họ “cần” và mua ngay.

Tuy nhiên, hành vi bốc đồng này cần phải loại bỏ ngay. Người giàu tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập của họ và hiếm khi vay mượn.

10. Làm việc vì tiền

Phần lớn mọi người trên thế giới này làm việc vì tiền, nhưng người giàu để tiền làm việc cho họ.

Họ biết rằng, tiền sẽ sinh ra như hệ quả của việc mang lại dịch vụ cho thị trường. Tài sản là kết quả của những đóng góp cho xã hội. Đó là lý do tại sao họ không bao giờ làm việc vì tiền.

30 câu hỏi bạn phải sẵn sàng trả lời khi đi xin việc

Để không lãng phí thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “ra về tay không”, bạn nên trang bị cho mình những câu hỏi thường hay có khi đi xin việc.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/287999/10-sai-lam-nguoi-giau-khong-bao-gio-mac-phai.html

Theo Nguyễn Thảo/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ

Cong chua Disney se sieu 'di' neu that su ton tai hinh anh

Công chúa Disney sẽ siêu 'dị' nếu thật sự tồn tại

Chắc hẳn bạn gái nào cũng từng ao ước được hóa thành 1 nàng công chúa xinh đẹp nào đó. Nhưng việc đưa những hành động các công chúa Disney vào đời thực sẽ khiến bạn trở nên kỳ lạ.