M

10 sân bay có tầm nhìn đẹp nhất hành tinh

Từ những bãi đáp nhỏ như đảo Saba, đến cảnh thành phố Las Vegas hiện lên từ sa mạc, dưới đây là 10 sân bay có phong cảnh tuyệt vời nhất.

10 san bay co tam nhin dep nhat hanh tinh hinh anh 1

Sân bay quốc tế Cape Town, Nam Phi: Đường băng tại đây cho du khách nhìn toàn cảnh núi Bàn nổi tiếng, cách sân bay khoảng 46 km.

10 san bay co tam nhin dep nhat hanh tinh hinh anh 2

Sân bay thành phố London, Anh:  Bạn sẽ không phải mất công lên một chuyến tàu để vào thành phố khi hạ cánh tại sân bay London, bởi sân bay nằm ngay gần trung tâm thành phố. Vào một ngày đẹp trời, du khách ngồi bên cửa sổ máy bay có thể chiêm ngưỡng những điểm nhấn tuyệt đẹp của sông Thames và các công trình nổi bật. Tuy nhiên với các phi công, việc hạ cánh tại đây không hề dễ dàng, vì đường băng dốc tới 5,8 độ, không phải chỉ 3 độ như các nơi khác.

10 san bay co tam nhin dep nhat hanh tinh hinh anh 3

Gibraltar: Nằm cách trung tâm thành phố Gibraltar chỉ 500 mét, đường băng hạ cánh của sân bay này nằm chung với một trong những con đường chính của hòn đảo. Người đi bộ và xe cơ giới sẽ phải dừng lại đợi ở hai bên đường băng mỗi khi có máy bay cất hoặc hạ cánh.

10 san bay co tam nhin dep nhat hanh tinh hinh anh 4

Billy Bishop thành phố Toronto, Canada: Đây là sân bay nhỏ nằm trên hòn đảo trong hồ Ontario của Toronto, thành phố lớn nhất của Canada. Hành khách chỉ có thể tiếp cận sân bay bằng phà chở khách, và với quy mô nhỏ nên sân bay chỉ sử dụng được các dịch vụ hàng không tư nhân, chuyến bay loại nhỏ, hay các chuyến bay cấp cứu y tế.

10 san bay co tam nhin dep nhat hanh tinh hinh anh 5

Juancho E Yrausquin, Hà Lan: Đây là sân bay duy nhất trên đảo Saba thuộc quần đảo Caribbe, một đô thị đặc biệt của Hà Lan. Đây cũng là sân bay nắm giữ kỷ lục đường băng thương mại ngắn nhất thế giới, chỉ dài 396 mét được bao quanh bởi đồi núi. Hai mặt của đường băng cũng là những vách đá rơi thẳng xuống biển. Chính vì chiều dài quá ngắn của đường băng, chỉ có máy bay trực thăng mới có thể hạ cánh tại đây.

10 san bay co tam nhin dep nhat hanh tinh hinh anh 6

St. Maarten, Caribbe: Còn được gọi với cái tên khác là “Sân bay quốc tế Công chúa Juliana” (đặt theo tên của công chúa Hà Lan), nơi đây thu hút hết sự chú ý của các máy ảnh mỗi khi có máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, bởi đường băng chỉ cách bờ biển vài mét.

10 san bay co tam nhin dep nhat hanh tinh hinh anh 7

Barra, Scotland: Đây là nơi duy nhất trên thế giới có đường băng ngập nước khi thủy triều dâng cao. Tuy nhiên, máy bay vẫn cất cánh và hạ cánh bình thường.

10 san bay co tam nhin dep nhat hanh tinh hinh anh 8

Nice Cote D'Azur, Pháp: Sân bay cách thành phố Nice 6 km về phía tây nam, thuộc tỉnh Alpes Maritimes của Pháp. Hầu hết các chuyến bay tới khu vực Cote D'Azur đều hạ cánh tại đây.

10 san bay co tam nhin dep nhat hanh tinh hinh anh 9

McCarran, Las Vegas, Mỹ: Đối với những người có sở thích tự sướng, khoe khoang, không có gì hơn là một chuyến bay tới McCarran. Những người ngồi sát cửa sổ có thể nhìn thấy thành phố nổi tiếng hiện lên từ sa mạc, theo CNN.

10 san bay co tam nhin dep nhat hanh tinh hinh anh 10

Queenstown, New Zealand: Sân bay có tầm nhìn đẹp nhất thế giới nằm ở vùng Tây Nam Sound Island của New Zealand. Khu vực này có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và kỳ vĩ, bao gồm có núi, sông, hồ hoang sơ tự nhiên.

Những thị trấn nhỏ đẹp nhất hành tinh

Một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu, khám phá thế giới là đến các vùng xa xôi. Sau đây là một số thị trấn nhỏ quyến rũ và tuyệt vời nhất.

An Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch