Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 sân bay tốt nhất châu Á năm 2015

Trang Guide to Sleep in Airports được khách du lịch khắp thế giới tin dùng đã đưa ra danh sách các sân bay tốt nhất châu Á dựa trên cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ.

10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 1 1. Sân bay quốc tế Singapore Changi, Singapore: Trong gần 2 thập kỷ, sân bay Changi đã giữ vững vị trí là sân bay tốt nhất châu Á và quốc tế. Phương tiện di chuyển tới trung tâm thành phố nhanh chóng, hiện đại, những khu vườn trong nhà, cùng nhiều nhà hàng, spa, khách sạn, khu giải trí giúp du khách có thể thư giãn trong lúc chờ nối chuyến. Đội ngũ phục vụ của sân bay Changi được đào tạo chuyên nghiệp, luôn thân thiện và nhiệt tình. Ảnh: Shopback.
1. Sân bay quốc tế Singapore Changi, Singapore: Trong gần 2 thập kỷ, Changi đã giữ vững vị trí là sân bay tốt nhất châu Á và quốc tế. Phương tiện di chuyển tới trung tâm thành phố nhanh chóng, hiện đại, những khu vườn trong nhà, cùng nhiều nhà hàng, spa, khách sạn, khu giải trí giúp du khách có thể thư giãn trong lúc chờ nối chuyến. Đội ngũ phục vụ được đào tạo chuyên nghiệp, luôn thân thiện và nhiệt tình. Ảnh: Shopback.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 2 2. Sân bay quốc tế Seoul Incheon, Hàn Quốc: Sân bay này nhận được sự yêu thích của du khách do cung cấp chỗ tắm miễn phí, Wi-Fi cực nhanh, các khu ăn uống thoải mái và dịch vụ thượng hạng. Ngoài ra, Seoul Incheon còn có các hoạt động động đáo như tour phố văn hóa Hàn Quốc, trải nghiệm ẩm thực địa phương, tham quan thành phố... cho các khách nối chuyến.  Ảnh: Latedeparture.
2. Sân bay quốc tế Seoul Incheon, Hàn Quốc: Sân bay này nhận được sự yêu thích của du khách do cung cấp chỗ tắm miễn phí, Wi-Fi cực nhanh, các khu ăn uống thoải mái và dịch vụ thượng hạng. Ngoài ra, Seoul Incheon còn có các hoạt động động đáo như tour phố văn hóa Hàn Quốc, trải nghiệm ẩm thực địa phương, tham quan thành phố... cho các khách nối chuyến. Ảnh: Latedeparture.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 3 3. Sân bay quốc tế Tokyo Haneda, Nhật Bản: Tokyo Haneda được du khách đánh giá cao nhờ sự gọn gàng, hiệu quả, hiện đại và dễ chịu. Cách trung tâm thành phố khoảng 45 phút bằng phương tiện công cộng, Tokyo Haneda không có nhiều hoạt động, nhưng bù lại có đồ ăn và các khách sạn liền kề tuyệt vời.  Ảnh: Japanesesearch.
3. Sân bay quốc tế Tokyo Haneda, Nhật Bản: Tokyo Haneda được du khách đánh giá cao nhờ sự gọn gàng, hiệu quả, hiện đại và dễ chịu. Cách trung tâm thành phố khoảng 45 phút bằng phương tiện công cộng, Tokyo Haneda không có nhiều hoạt động, nhưng bù lại có đồ ăn và các khách sạn liền kề tuyệt vời. Ảnh: Japanesesearch.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 4 4. Sân bay quốc tế Taipei Taoyuan, Đài Loan, Trung Quốc: Nhà ga chính của sân bay tại Đài Bắc chào đón du khách bằng những cổng vào theo chủ đề Hello Kitty, trà, âm nhạc Đài Loan và các diễn viên đoạt giải Oscar của châu Á. Các ghế ngồi thoải mái, thảm đỏ và thư viện miễn phí giúp du khách giải trí trong lúc chờ đợi. Ngoài ra, sân bay còn có Wi-Fi miễn phí, khách sạn, khu nghỉ riêng, chỗ tắm và nhiều triển lãm nghệ thuật. Các cửa hàng miễn thuế thường phát mẫu thử và nhân viên sân bay đặc biệt thân thiện. Ảnh:
4. Sân bay quốc tế Taipei Taoyuan, Đài Loan, Trung Quốc: Nhà ga chính của sân bay tại Đài Bắc chào đón du khách bằng những cổng vào theo chủ đề Hello Kitty, trà, âm nhạc Đài Loan và các diễn viên đoạt giải Oscar của châu Á. Các ghế ngồi thoải mái, thảm đỏ và thư viện miễn phí giúp du khách giải trí trong lúc chờ đợi. Ngoài ra, sân bay còn có Wi-Fi miễn phí, khách sạn, khu nghỉ riêng, chỗ tắm và nhiều triển lãm nghệ thuật. Các cửa hàng miễn thuế thường phát mẫu thử và nhân viên sân bay đặc biệt thân thiện. Ảnh: Skyscrapercity.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 5 5. Sân bay quốc tế Hong Kong,Trung Quốc: Sân bay Hong Kong nổi tiếng là sạch tới mức bạn có thể nhặt đồ ăn rơi xuống sàn lên ăn tiếp (tuy nhiên tốt nhất là bạn không nên thử). Dù có diện tích khổng lồ, sân bay có hệ thống biển hướng dẫn giúp du khách dễ dàng định hướng, cùng với các khu vườn, phòng nghỉ, spa và nhà tắm chất lượng cao. Tại đây còn có rạp IMAX lớn nhất thế giới, trình chiếu cả ngày. Ảnh: Randomwire.
5. Sân bay quốc tế Hong Kong,Trung Quốc: Sân bay Hong Kong nổi tiếng là sạch tới mức bạn có thể nhặt đồ ăn rơi xuống sàn lên ăn tiếp (tuy nhiên tốt nhất là bạn không nên thử). Dù có diện tích khổng lồ, sân bay có hệ thống biển hướng dẫn giúp du khách dễ dàng định hướng, cùng với các khu vườn, phòng nghỉ, spa và nhà tắm chất lượng cao. Tại đây còn có rạp IMAX lớn nhất thế giới, trình chiếu cả ngày. Ảnh: Randomwire.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 6 6. Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia: Nhà ga chính của sân bay Kuala Lumpur khiến du khách sửng sốt với các khu rừng nhiệt đới trong nhà, cùng lối đi bằng gỗ len lỏi dưới tán cây. Sân bay rất sạch sẽ, rộng rãi, tiện nghi và thoải mái. Các nhà hàng trong sân bay phục vụ đủ mọi món ăn với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với mọi du khách. Ngoài ra, sân bay có nhiều quầy hàng và Wi-Fi miễn phí để du khách mua sắm, giải trí trong lúc chờ đợi. Ảnh: Klia.
6. Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia: Nhà ga chính của sân bay Kuala Lumpur khiến du khách sửng sốt với các khu rừng nhiệt đới trong nhà, cùng lối đi bằng gỗ len lỏi dưới tán cây. Sân bay rất sạch sẽ, rộng rãi, tiện nghi và thoải mái. Các nhà hàng phục vụ đủ mọi món ăn với nhiều mức giá. Ngoài ra, sân bay có nhiều quầy hàng và Wi-Fi miễn phí để du khách mua sắm, giải trí trong lúc chờ đợi. Ảnh: Klia.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 7 7. Sân bay quốc tế Osaka Kansai, Nhật Bản: Nằm trên hòn đảo nhân tạo cách Osaka 38 km, sân bay quốc tế Osaka Kansai được đánh giá tốt nhờ sự sạch sẽ, rộng rãi và dễ chịu. Du khách có chỗ để hành lý an toàn trước khi dành thời gian để lang thang giữa những cửa hiệu, nhà hàng hoặc tìm một chiếc ghế để thư giãn. Sân bay mới mở khu vực nghỉ ngơi 24/7 với ghế dài và chăn để du khách có thể chợp mắt.
7. Sân bay quốc tế Osaka Kansai, Nhật Bản: Nằm trên hòn đảo nhân tạo cách Osaka 38 km, nơi này được đánh giá tốt nhờ sự sạch sẽ, rộng rãi và dễ chịu. Du khách có chỗ để hành lý an toàn trước khi dành thời gian để lang thang giữa những cửa hiệu, nhà hàng hoặc tìm một chiếc ghế để thư giãn. Sân bay mới mở khu vực nghỉ ngơi 24/7 với ghế dài và chăn để du khách có thể chợp mắt. Ảnh: Kansai-airport.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 8 8. Sân bay quốc tế New Delhi Indira Gandhi, Ấn Độ: Sân bay có nhiều nhà hàng và cửa hiệu mua sắm, cùng các khu ngồi chờ khá thoải mái xung quanh. Nhân viên sân bay được đánh giá là thân theienj và nhiệt tình. New Delhi Indira Gandhi có khá nhiều khu giải trí và thư giãn, trong đó có phòng nghỉ, khách sạn, chỗ tắm, spa và Wi-Fi miễn phí thời hạn 45 phút.  Ảnh: Pakpassion.
8. Sân bay quốc tế New Delhi Indira Gandhi, Ấn Độ: Sân bay có nhiều nhà hàng và cửa hiệu mua sắm, cùng các khu ngồi chờ khá thoải mái xung quanh. Nhân viên được đánh giá là thân thiện và nhiệt tình. New Delhi Indira Gandhi có khá nhiều khu giải trí và thư giãn, trong đó có phòng nghỉ, khách sạn, chỗ tắm, spa và Wi-Fi miễn phí thời hạn 45 phút. Ảnh: Pakpassion.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 9 9. Sân bay quốc tế Hyderabad Rajiv Gandhi, Ấn Độ: Không khí dễ chịu, dịch vụ khách hàng tốt và ghế ngồi thoải mái đã giúp Hyderabad vào danh sách được yêu thích nhất châu Á. Dù không có các nhà ga hoành tráng, Hyderabad ghi điểm với cơ sở tiện nghi, đơn giản, gồm Wi-Fi, phòng nghỉ, chỗ để hành lý và chỗ tắm với giá khá rẻ. Ảnh: Andhra Pradesh.
9. Sân bay quốc tế Hyderabad Rajiv Gandhi, Ấn Độ: Không khí dễ chịu, dịch vụ khách hàng tốt và ghế ngồi thoải mái đã giúp Hyderabad vào danh sách được yêu thích nhất châu Á. Dù không có các nhà ga hoành tráng, Hyderabad ghi điểm với cơ sở tiện nghi, đơn giản, gồm Wi-Fi, phòng nghỉ, chỗ để hành lý và chỗ tắm với giá khá rẻ. Ảnh: Andhra Pradesh.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 10 10. Sân bay quốc tế Mumbai Chhatrapati Shivaji, Ấn Độ: Đây là lần đầu sân bay quốc tế Mumbai vào danh sách này, với nhà ga sạch sẽ, nhân viên tận tình, dễ chịu. Sân bay có khách sạn, Wi-Fi và máy tính miễn phí cho du khách giết thời gian. Mumbai Chhatrapati Shivaji có nhiều đổi mới sau từng năm và tiếp tục cải tiến về chất lượng. Ảnh: Cathaypacific.
10. Sân bay quốc tế Mumbai Chhatrapati Shivaji, Ấn Độ: Đây là lần đầu sân bay quốc tế Mumbai vào danh sách này, với nhà ga sạch sẽ, nhân viên tận tình, dễ chịu. Sân bay có khách sạn, Wi-Fi và máy tính miễn phí cho du khách giết thời gian. Mumbai Chhatrapati Shivaji có nhiều đổi mới sau từng năm và tiếp tục cải tiến về chất lượng. Ảnh: Cathaypacific.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 11 Việt Nam có sân bay quốc tế Đà Nẵng và Nội Bài được đưa vào danh sách 30 sân bay tuyệt nhất châu Á. Trong đó, sân bay Đà Nẵng đứng ở vị trí 23 với không gian dễ chịu, sạch sẽ, nhân viên thân thiện. Ảnh: ASM~viwiki
Việt Nam có sân bay quốc tế Đà Nẵng và Nội Bài được đưa vào danh sách 30 sân bay tuyệt nhất châu Á. Trong đó, sân bay Đà Nẵng đứng ở vị trí 23 với không gian dễ chịu, sạch sẽ, nhân viên thân thiện. Ảnh: ASM~viwiki.
10 san bay tot nhat chau A nam 2015 hinh anh 12 Với nhà ga mới cùng một số cải tiến về cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ, sân bay Nội Bài cũng đã có mặt ở vị trí 28. Ảnh: Anh Tuấn.
Với nhà ga mới cùng một số cải tiến về cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ, sân bay Nội Bài cũng đã có mặt ở vị trí 28. Ảnh: Anh Tuấn.

Việt Nam nên học gì từ Changi, sân bay châu Á số 1 thế giới

Changi, sân bay quốc tế của Singapore, được bình chọn là sân bay tốt nhất khu vực châu Á và thế giới năm 2014 do cả cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Du lịch

02:56 Ket cuc nao cho ke lieu linh dam luot song than hinh anh

Kết cục nào cho kẻ liều lĩnh dám lướt sóng thần

0

Sóng thần mang năng lượng hủy diệt, có thể cuốn phăng mọi vật cản trên đường đi. Cấu tạo của sóng thần cũng không phù hợp để các vận động viên biểu diễn như bình thường.

01:06 Chim lieu linh dung tren lung ca sau hinh anh

Chim liều lĩnh đứng trên lưng cá sấu

0 2

Video ngắn ghi lại khoảnh khắc một con chim thản nhiên đứng trên lưng cá sấu đã khiến nhiều người bật cười. Một số người dùng mạng cho rằng con chim này "hơi liều".

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh

Cặp tượng khủng long vươn mình sánh đôi ở Trung Quốc

0 7

Mái vòm “khủng long hôn nhau” được xây dựng để quảng bá cho một trung tâm hóa thạch ở vùng cực bắc Trung Quốc. Công trình độc đáo này thu hút sự tò mò của không ít du khách.

Choi ngong va loat hanh dong lam hoen o hinh anh phuot thu hinh anh

Chơi ngông và loạt hành động làm hoen ố hình ảnh phượt thủ

0 137 20

Hình ảnh giới phượt thủ liên tục bị làm xấu vì nhiều hành động thiếu ý thức của một bộ phận giới trẻ như vặt trộm rau, thể hiện chất ngông hay vu khống, bật loa nhảy giữa đường...