M

10 sao thần tượng thông minh nhất Kpop

Không chỉ có vẻ ngoài lung linh, rất nhiều ca sĩ Hàn còn có cái đầu khiến mọi người phải nể phục.

10 sao than tuong thong minh nhat Kpop hinh anh 1
Kim Nan Joon của Bangtan Boys không chỉ là "quái vật rap" mà còn là "quái vật" thực sự về học vấn. Chàng ca sĩ sinh năm 1994 có chỉ số IQ lên tới 148. Khi mới học cấp 2, Nan Joon đã đạt 900/990 điểm TOEIC. Kết quả thi vào đại học của trưởng nhóm Bangtan Boys cũng nằm trong số 1,3% số người có điểm cao nhất toàn quốc.
10 sao than tuong thong minh nhat Kpop hinh anh 2
Miryo từng bỏ dở trung học nhưng sau đó, thành viên Brown Eyed Girls đã nỗ lực học tại nhà và thi đậu vào một trong những trường đại học danh giá của Hàn Quốc là Joongang. Không chỉ giỏi học hành, Miryo còn rất nhạy bén trong kinh doanh. Ngoài rap, Miryo sáng tác cho nhóm và luôn biết cách bảo vệ những tác phẩm của mình bằng luật sở hữu trí tuệ. Cô gái sinh năm 1981 từng đoạt giải Hiểu biết nhất trong chương trình Idol Brain Collision của kênh KBS2TV. Miryo gây ấn tượng với khán giả bởi những câu trả lời nhanh nhạy ở tất cả các lĩnh vực.
10 sao than tuong thong minh nhat Kpop hinh anh 3
Tablo có chỉ số IQ thuộc hàng hiếm trên thế giới - 150. Anh có bằng cử nhân chuyên ngành văn học Anh của Đại học Stanford với những điểm số A, A+ bất tận trong bảng điểm.
10 sao than tuong thong minh nhat Kpop hinh anh 4
Cũng như Tablo, Chang Min có chỉ số IQ là 150. Theo trang StatisticBrain.com, chỉ số IQ trung bình của người Hàn Quốc là 106. Trang Arirang quốc tế từng bình chọn thành viên TVXQ là một trong những ngôi sao Kpop thông minh nhất. Sau này, PopinSeoul cũng đưa anh vào một danh sách tương tự.
10 sao than tuong thong minh nhat Kpop hinh anh 5
Gia đình Yunho có rất nhiều người làm trong ngành luật. Trưởng nhóm TVXQ đáng lẽ cũng đã tiếp nối truyền thống gia đình bởi anh từng ước mơ được trở thành công tố viên. Tuy nhiên, anh bất ngờ rẽ ngang sang giải trí. Trong suốt thời gian tập luyện ở SM, Yunho vẫn duy trì việc học và thậm chí là đi làm thêm. Yunho tốt nghiệp Đại học Myongji năm 2011 và tiếp tục học cao học tại trường Chungwoon. Yunho có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Nhật.
10 sao than tuong thong minh nhat Kpop hinh anh 6
Onew từng có điểm số đứng thứ 2 ở lớp thời học trung học. Ngoài ra, anh chàng còn đạt điểm thi SAT cao nhất toàn trường trong kỳ thi quốc gia. Hiện tại, thành viên SHINee đang học tại Đại học Chungwoon.
10 sao than tuong thong minh nhat Kpop hinh anh 7
Trước khi trở thành sao thần tượng, Lim Si Wan từng theo học chuyên ngành kỹ thuật cơ khí. Anh chàng còn gây ấn tượng bằng khả năng giải ru-bíc trong vòng chưa đầy 40 giây.
10 sao than tuong thong minh nhat Kpop hinh anh 8
Hani là một trong số những cô nàng chân dài nóng bỏng nhưng có cái đầu không hề rỗng tuếch. Thành viên EXID có chỉ số IQ là 145, nói thông thạo tiếng Trung. Chỉ mất 2 tháng ôn thi, Hani đã đạt điểm số 900/990 TOEIC.
10 sao than tuong thong minh nhat Kpop hinh anh 9
Trước khi gia nhập U-Kiss, AJ từng chuẩn bị nhập học ở Đại học Columbia - ngôi trường xếp thứ 4 ở Mỹ và thứ 10 thế giới do tổ chức uy tín US News bình chọn.
10 sao than tuong thong minh nhat Kpop hinh anh 10
Kyu Hyun có cha làm trong ngành giáo dục và sở hữu một ngôi trường nên rất coi trọng việc học. Ông từng phản đối Kyu Hyun làm ca sĩ nhưng cho phép thành viên Super Junior theo đuổi ước mơ nếu được nhận vào một trường đại học. Kyu Hyun dễ dàng đáp ứng yêu cầu của cha khi theo học tại Đại học Kyunghee và nhận bằng cử nhân năm 2013. Kyu Hyun cũng là "phù thủy toán học", anh từng giành giải Olympic toán ở trường.

H.G

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn QuốcKPOPNhạc Hàn