M

10 thành phố đón nhiều du khách nhất 2014

Kết quả Báo cáo Những thành phố điểm đến hàng đầu của Euromonitor International cho thấy các thứ hạng đầu tiên thuộc về Hong Kong, Singapore, Bangkok...

1. Hong Kong

25,6 triệu khách, tăng 7,6% so với năm trước

Nổi tiếng với đường chân trời đầy ấn tượng tạo nên bởi vô số tòa cao ốc, bến cảng sâu và mật độ dân số cao (7 triệu cư dân sống trong diện tích 1.103 km2), Hong Kong đứng đầu danh sách thành phố được viếng thăm nhiều nhất thế giới.

Nhưng thực tế là từ cuối năm 2014 đến nay, số khách Trung Quốc tìm đến Hồng Kông đã giảm rất nhiều, chắc chắn Hong Kong sẽ không tồn tại lâu ở vị trí đầu bảng.

2. Singapore

22,5 triệu khách, tăng 5,4%

Trong một thời gian tương đối ngắn, từ một ngôi làng đánh cá nhỏ, Singapore đã phát triển thành một thành phố nổi tiếng thế giới về kinh tế, thương mại, kiến trúc với các nhà hàng theo phong cách riêng, cuộc sống sôi động về đêm, khu mua sắm đẳng cấp thế giới và nền thời trang đang lên.

Năm 2015, Singapore mừng Quốc khánh lần thứ 50 với rất nhiều chương trình hấp dẫn, số khách nước ngoài đến thăm chắc chắn sẽ tăng cao.

3. Bangkok

17,5 triệu khách, tăng 10,4%

Dân số hơn 9 triệu người đã biến thủ đô Bangkok của Thái Lan trở thành một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Bangkok nổi tiếng với các đền thờ, cung điện, kênh rạch, các khu chợ nhộn nhịp và cuộc sống sôi động về đêm.

Bangkok về đêm.
Bangkok về đêm.

4. London

16,8 triệu khách, tăng 8,6%

Nằm bên bờ sông Thames, London được biết đến với lịch sử, kiến trúc, phòng triển lãm, thư viện, bảo tàng và các sự kiện thể thao. Là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới, London là nơi có sự đa dạng về con người và nền văn hóa với hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng.

5. Paris

15,2 triệu khách, tăng 4,6%

Paris thường được gọi là "Kinh đô ánh sáng", nằm trên bờ sông Seine thuộc miền bắc nước Pháp. Paris nổi tiếng về nghệ thuật, các địa danh, thời trang, ẩm thực và là nơi có các viện bảo tàng nghệ thuật được tham quan nhiều nhất thế giới.

Các thứ hạng tiếp theo gồm:

6. Macau, Trung Quốc (14,3 triệu khách, tăng 5,1%)

7. New York, Mỹ (11,9 triệu khách, tăng 2%)

8. Thâm Quyến, Trung Quốc (11,7 triệu khách, giảm 3%)

9. Kuala Lumpur, Malaysia (11,2 triệu khách, tăng 5%)

10. Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ (11,1 triệu khách, tăng 8,0%).

Hội An lọt Top 10 thành phố tham quan lý tưởng ở châu Á

Chuyên trang du lịch Mỹ Smarter Travel vừa công bố 10 thành phố lý tưởng để tham quan ở châu Á.

http://www.doanhnhansaigon.vn/kham-pha/10-thanh-pho-don-nhieu-du-khach-nhat-2014/1088934/

Theo Nguyễn Anh / Báo Doanh Nhân Sài Gòn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch