Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 thói xấu khiến bạn bị ghét nơi công sở

Chia sẻ thái quá, đùa quá trớn, luôn miệng phàn nàn... là những thói xấu khiến bạn mất hình ảnh và không được mọi người tôn trọng tại nơi làm việc, theo Business Insider.

10 thoi xau khien ban bi ghet noi cong so hinh anh 1

1. Chia sẻ thái quá

 

Theo Business Insider, những hình ảnh tự sướng trong bữa tiệc cuối tuần hay chi tiết chuyện hẹn hò của bạn dường như là thứ vô hại và thú vị đối với … bản thân bạn. Nhưng việc chia sẻ quá chi tiết về chuyện cá nhân khiến mọi người cho rằng bạn là kẻ ái kỷ và cần thu hút sự chú ý của mọi người.

Tệ hơn, những câu chuyện không phù hợp sẽ biến bạn thành người thiếu chín chắn và không thận trọng. Hãy luôn biết điểm dừng và khiến mọi người cảm thấy muốn biết nhiều hơn. Ảnh: HuffingtonPost.

 

10 thoi xau khien ban bi ghet noi cong so hinh anh 2

2. Luôn miệng phàn nàn

Môi trường làm việc thoải mái là nơi bạn được khuyến khích nói ra những bất mãn trong lòng. Tuy nhiên, đừng để thái độ tồi của một ai đó hoặc một ngày tồi tệ khiến bạn trở thành kẻ hay phàn nàn và mất đi sự yêu quý của mọi người. Một là tìm cách giải quyết vấn đề, hai là xả giận theo cách tích cực nhất. Ảnh: I

nterconnect.

 

10 thoi xau khien ban bi ghet noi cong so hinh anh 3

3. Nói dối hoặc trộm cắp

Nhiều người cho rằng nói dối không ác ý thì vô hại. Trên thực tế, có rất nhiều người không chấp nhận bất kỳ lời nói dối nào. Những hành vi xấu thì dù nhỏ vẫn là xấu. Nếu mọi người thấy bạn vi phạm quy định, dù rất nhỏ, họ sẽ cho rằng bạn như thế ở mọi nơi và bạn cũng có thể làm những điều tồi tệ hơn nữa. Ảnh: TheMuse.

 

10 thoi xau khien ban bi ghet noi cong so hinh anh 4

4. Uể oải

Một ngày làm việc vất vả là đủ mệt với mọi người rồi, họ không cần phải thấy thêm một vẻ mặt uể oải nữa. Nếu không chịu nổi công việc hiện tại, hãy tìm một công việc mang lại động lực thực sự cho bạn, đừng khiến mọi người thêm mệt mỏi vì bạn. 

10 thoi xau khien ban bi ghet noi cong so hinh anh 5

 

5. Đi muộn

Không ai cảm thấy dễ chịu với một người lúc nào cũng đi muộn, dù đó là đi làm, họp hành hay tiến độ công việc. Lúc nào cũng muộn khiến bạn trở thành một kẻ kiêu căng, vô tổ chức và thiếu tôn trọng thời gian của người khác. Ảnh: Thestorypedia.

10 thoi xau khien ban bi ghet noi cong so hinh anh 6

 

6. Buôn chuyện

Khi nghe bạn “buôn bán” về chuyện riêng của việc thăng chức của chị này hay hôn nhân của anh kia, mọi người đồng thời cũng đánh giá chính bạn. Họ sẽ tự nói với mình rằng không thể chia sẻ những thông tin nhạy cảm và tin tưởng người này được. Ảnh: iHireadmin.

 

10 thoi xau khien ban bi ghet noi cong so hinh anh 7

7. Đùa thô thiển

Đùa giỡn với các chủ đề nhạy cảm là việc khá phổ biến tại các văn phòng. Nhưng điều này không có nghĩa nó được tất cả mọi người chấp nhận. Hãy cân nhắc về một hình ảnh nghiêm túc và biết điểm dừng khi đùa giỡn. Ảnh: wisembly

 

10 thoi xau khien ban bi ghet noi cong so hinh anh 8

 

8. Ăn mặc quá luộm thuộm

Ăn mặc thoải mái tại văn phòng là điều rất tuyệt nhưng với quần đùi, đồ ngủ thì lại khác. Hãy luôn ăn mặc đúng mực và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, mọi người sẽ khâm phục gu thời trang của bạn. Ảnh: Dailymail.

 

10 thoi xau khien ban bi ghet noi cong so hinh anh 9

9. Hành động đạo đức giả

Đừng bao giờ nói một đằng làm một nẻo. Những người có hành động và lời nói không nhất quán không bao giờ nhận được sự tôn trọng của mọi người. Ảnh: Flickr.

10 thoi xau khien ban bi ghet noi cong so hinh anh 10

10. Đổ lỗi cho người khác

Mọi người luôn đánh giá cao và tôn trọng những người biết chịu trách nhiệm cho hành động của bản thân. Luôn đổ lỗi cho người khác khiến bạn trở thành kẻ vô trách nhiệm và nhỏ mọn. Cơ hội làm lãnh đạo luôn dành cho những người biết chịu trách nhiệm, có thể nâng đỡ người khác chứ không phải dìm họ xuống. Ảnh: Flickr.


Hoài Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

03:40 Nhung can nha noi tieng khong ai dam mua hinh anh

Những căn nhà nổi tiếng không ai dám mua

0

Những căn nhà nổi tiếng, trị giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu USD nhưng không ai dám mua. Tin đồn ma ám hay diện tích quá rộng lớn là điểm trừ khiến chúng khó bán.

Hang banh keo Bibica sap ve mot chu? hinh anh

Hãng bánh kẹo Bibica sắp về một chủ?

0 18

Nếu thuyết phục được Lotte thoái toàn bộ vốn khỏi Bibica, thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng của Việt Nam sẽ về tay một ông chủ duy nhất là PAN Group.

02:59 Kem 1.600 dong/que khong ro nguon goc ban tran lan hinh anh

Kem 1.600 đồng/que không rõ nguồn gốc bán tràn lan

0 6

Tại bất cứ cửa hàng nào, người dân cũng tìm được kem giá rẻ. Tuy nhiên họ không biết rằng đằng sau đó là những thứ không rõ nguồn gốc, được chế biến mất an toàn vệ sinh.