Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 tình huống nếu gặp 'chỉ muốn phát điên' khi đi xem phim rạp

Thản nhiên thể hiện hành động thân mật quá mức, vào muộn nhưng gây ồn ào, không tắt chuông điện thoại... là một số hành động vô ý thức khiến mọi người khó chịu khi đi xem phim.

Sẽ giảm hành vi phản cảm nếu có quy định riêng cho ghế Sweetbox Nhiều bạn trẻ chọn ghế Sweetbox trong rạp chiếu phim vì thoải mái, dễ dàng thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, nên có quy định riêng cho ghế Sweetbox để giảm hành vi phản cảm, thái quá.
10 tinh huong neu gap 'chi muon phat dien' khi di xem phim rap hinh anh 1
Không ai muốn bị làm phiền hay chứng kiến cảnh tượng hai người yêu nhau có hành động thân mật đến mức lố bịch, "chướng tai gai mắt" khi đi xem phim. Rạp chiếu phim là nơi công cộng, bởi vậy cư xử lịch sự là tôn trọng bản thân và người khác. 
10 tinh huong neu gap 'chi muon phat dien' khi di xem phim rap hinh anh 2
Rạp chiếu phim là nơi công cộng nhưng không phải thế mà ai cũng có thể hồn nhiên cười đùa, gây ồn ào ảnh hưởng đến người xung quanh. Nhất là khi đến muộn, cúi thấp người, bước đi nhẹ nhàng tới ghế mình đã đặt mới là hành động của người văn minh lịch sự.
10 tinh huong neu gap 'chi muon phat dien' khi di xem phim rap hinh anh 3
Rạp chiếu phim nào cũng đề ra quy định khách hàng phải tắt chuông điện thoại khi vào trong. Họ đã mất công đề ra rồi, cớ gì có việc thực hiện theo thôi cũng không được? Đây không phải nơi phù hợp để khoe chuông điện thoại đâu!
10 tinh huong neu gap 'chi muon phat dien' khi di xem phim rap hinh anh 4
"Trời đánh tránh miếng ăn" nhưng đến mức nhai nhồm nhoàm bỏng ngô, hút sột soạt nước giải khát trong khi phim đang chiếu thì vô duyên quá rồi.
10 tinh huong neu gap 'chi muon phat dien' khi di xem phim rap hinh anh 5
Sự hồn nhiên "spoil" nội dung phim của bạn có thể giết chết sự hào hứng của người xung quanh. Lớn rồi, lịch sự chút đi!
10 tinh huong neu gap 'chi muon phat dien' khi di xem phim rap hinh anh 6
Muốn tám chuyện thì ra chỗ khác hoặc cố gắng đợi khi hết phim. Đâu ai mượn bạn ngồi đó phân tích logic với diễn biến tâm lý nhân vật?
10 tinh huong neu gap 'chi muon phat dien' khi di xem phim rap hinh anh 7
Bạn nói tiếng Anh hay, bạn nghe hiểu cũng rất tốt nhưng mang điều ấy về nhà mà thể hiện chứ đừng phá đám không gian thưởng thức điện ảnh của người khác.
10 tinh huong neu gap 'chi muon phat dien' khi di xem phim rap hinh anh 8
Đỉnh cao của sự vô ý thức khi đi xem phim rạp chính là đạp ghế, gác chân lên ghế phía trước. Ngồi yên vị, lịch sự ở chỗ của mình vẫn thoải mái mà!
10 tinh huong neu gap 'chi muon phat dien' khi di xem phim rap hinh anh 9
Muốn gặp "bà tám" hay "dì bảy", "chị sáu" gì đó thì ra chỗ khác. Cả ê-kíp mất bao nhiêu công sức, tiền bạc làm nên bộ phim không phải để người xem bình phẩm về những khía cạnh không liên quan đến điện ảnh.
10 tinh huong neu gap 'chi muon phat dien' khi di xem phim rap hinh anh 10
Suy nghĩ kiểu "không bày bừa lấy đâu ra việc cho người lao công làm" là sai, quá sai. Ăn ở đâu xả rác ở đó là biểu hiện của người bất lịch sự.

'Mây mưa' từ quán trà sữa đến rạp phim: Không còn biết xấu hổ là gì?

Theo nhiều chuyên gia và giáo viên, hành động thản nhiên "diễn cảnh nóng" của các bạn trẻ nơi công cộng là không biết tôn trọng ai, khiến người khác coi thường mình.

Hiền Đoàn - Thiên Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng