Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

10 tình tiết về các nhân vật bị cắt khỏi 'Harry Potter'

Đã kết thúc từ lâu nhưng các nhân vật và chi tiết bị cắt bỏ khỏi bộ truyện đình đám được tác giả JK Rowling hé lộ vẫn thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ.

10 tinh tiet ve cac nhan vat bi cat khoi 'Harry Potter' hinh anh 1
1. Arthur Weasley hy sinh: JK Rowling tiết lộ ban đầu, bà định sẽ không cho bố của Ron sống sót. Nhưng đến cuối serie, Rowling đã vô cùng gắn bó với nhân vật, do đó đổi ý và lấy mạng Lupin và Tonks thay thế.
10 tinh tiet ve cac nhan vat bi cat khoi 'Harry Potter' hinh anh 2
2. Cái chết của Ron Weasley: Nữ văn sĩ người Anh cũng chia sẻ bà đã định cho một người nhà Weasley khác hy sinh: “Lúc đầu tôi nghĩ sẽ cho cả ba nhân vật chính sống, nhưng khi được nửa loạt truyện, có lẽ do tâm trạng không tốt, tôi đã nghiêm túc tính đến việc kết liễu Ron”.
10 tinh tiet ve cac nhan vat bi cat khoi 'Harry Potter' hinh anh 3
3. Draco Spungen: Không phải Draco Malfoy, Draco Spungen mới là cái tên lúc đầu tác giả dành cho kẻ thù của Harry. Bà cũng thử các họ khác là Smart và Spinks trước khi quyết định lựa chọn Malfoy.
10 tinh tiet ve cac nhan vat bi cat khoi 'Harry Potter' hinh anh 4
4. Chủ hiệu kem Florean Fortescue với vai trò quan trọng: Florean lẽ ra bị bắt đem đến cho Voldemort rồi được Ron, Harry và Hermione giải cứu, nhưng tác giả cuối cùng lại cho ông chết dưới tay Chúa tể hắc ám.
10 tinh tiet ve cac nhan vat bi cat khoi 'Harry Potter' hinh anh 5
5. Giáo sư ma cà rồng: Rowling tiết lộ bà đã suýt đã đưa vào truyện nhân vật Giáo sư Trocar – một ma cà rồng hút máu. Cái tên Trocar mang nghĩa “vật sắc cắm vào mạch máu” trong tiếng Latin.
10 tinh tiet ve cac nhan vat bi cat khoi 'Harry Potter' hinh anh 6
6. Phù thủy thuần chủng - bạn thân Malfoy: Ban đầu Rowling có tạo nên một người bạn “thanh mai trúc mã” cho Malfoy - Theodore Nott. “Theodore là phù thủy thuần chủng, thông minh hơn Malfoy. Tôi định xây dựng nhân vật này để hai người kể những giai thoại về các dòng họ phù thủy thuần chủng thêm phần thú vị”.
10 tinh tiet ve cac nhan vat bi cat khoi 'Harry Potter' hinh anh 7

7. Weasley thuộc nhà Slytherin: Để thêm gay cấn, Rowling đã định cho Mafalda Weasley vào nhà Slytherin để khác với các anh chị em họ cô là Bill, Charlie, Percy, Fred, George, Ron và Ginny - những thành viên Gryffindor chính hiệu. Nhưng nhân vật không được tác giả phát triển mà nhường chỗ cho Rita Skeeter.

10 tinh tiet ve cac nhan vat bi cat khoi 'Harry Potter' hinh anh 8
8. Cha Hermione cứu em bé Harry Potter: Trong bản thảo Harry Potter và Hòn đá phù thủy, Rowling lúc đầu để cha Hermione là cứu tinh của Harry trong đêm định mệnh đối đầu Voldemort. Nhưng bà đổi ý và nhường vinh hạnh giải cứu em bé Harry cho bác Hagrid.
10 tinh tiet ve cac nhan vat bi cat khoi 'Harry Potter' hinh anh 9
9. Dean Thomas là nhân vật chính: Bạn cùng phòng của Harry và Ron trong ký túc Gryffindor không nổi bật lắm. Rowling chia sẻ bà đã viết khá chi tiết về nhân vật trong cuốn Harry Potter và phòng chứa Bí mật, nhưng sau bị biên tập cắt đi do chi phí in ấn có hạn.
10 tinh tiet ve cac nhan vat bi cat khoi 'Harry Potter' hinh anh 10

10. Trường sinh linh giá nhà Hufflepuff: Bỏ đi ý tưởng vạc pha chế, Rowling cuối cùng chọn chiếc cúp nhà Hufflepuff là một trong số 7 trường sinh linh giá Voldemort tạo ra. Chiếc cúp cuối cùng bị bộ ba Harry, Ron và Hermione phá hủy bằng nanh basilisk trong trận chiến tại Hogwarts. 

 • Harry Potter

  Harry Potter

  Harry Potter là tên của bộ truyện gồm bảy phần của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thuỷ Harry Potter và những người bạn lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Đến tháng 6/2011, Harry Potter trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử với 450 triệu bản và được dịch sang 67 ngôn ngữ. Khi được dựng thành phim, Harry Potter trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, kéo theo thương hiệu Harry Potter có giá trị hơn 15 tỉ USD.

  Bạn có biết: Tập thứ 3 "Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban" của loạt phim chuyển thể được BAFTA bình chọn là Phim dành cho trẻ em hay nhất thập kỷ trong lễ trao giải First Light Awards 2011.

  • Tác giả: J. K. Rowling
  • Quốc gia: Anh
  • Ngày phát hành: 29/06/1997

Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Harry Potter Sách hay