Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 triệu xe 'nồi đồng cối đá' Toyota Land Cruiser bán ra trên toàn cầu

Toyota vừa đạt được một cột mốc lớn cho mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường, mẫu xe này đã vượt qua cột mốc 10 triệu xe bán ra trên toàn cầu vào ngày 31/8.

10 trieu xe 'noi dong coi da' Toyota Land Cruiser ban ra tren toan cau hinh anh 1
Dòng xe Land Cruiser đã trải qua 68 lần sinh nhật. Mẫu xe off-road này được Toyota bán ra thị trường từ ngày 1/8/1951 với mẫu xe đầu tiên được gọi là Toyota Jeep BJ.
10 trieu xe 'noi dong coi da' Toyota Land Cruiser ban ra tren toan cau hinh anh 2
Trước năm 1955, mẫu xe này được bán chú ý tại thị trường nội địa Nhật Bản và chỉ xuất khẩu không đến 100 chiếc mỗi năm. Thế nhưng kể từ khi dòng xe 20 Series ra đời, sản lượng xe xuất khẩu đã đạt đến con số 10.000 xe mỗi năm.
10 trieu xe 'noi dong coi da' Toyota Land Cruiser ban ra tren toan cau hinh anh 3
Toyota đang bán Land Cruiser tại hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới, với doanh số toàn cầu hàng năm đạt khoảng 400.000 chiếc. Toyota nói rằng có những mẫu Land Cruiser 40 Series trên toàn thế giới vẫn được sử dụng gần nửa thế kỷ sau khi chúng được sản xuất.
10 trieu xe 'noi dong coi da' Toyota Land Cruiser ban ra tren toan cau hinh anh 4
Land Cruiser 40 Series được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960 và có 4 tùy chọn chiều dài cơ sở cùng với những tùy chọn mui mềm hoặc mui cứng. Land Cruiser 40 Series ngừng sản xuất tại Nhật Bản từ năm 1986, thế nhưng dòng xe này vẫn được tiếp tục sản xuất cho đến cuối năm 2001 tại Brazil với tên gọi là Toyota Bandeirante.
10 trieu xe 'noi dong coi da' Toyota Land Cruiser ban ra tren toan cau hinh anh 5
Land Cruiser 70 Series được giới thiệu vào năm 1984, xe có 2 tùy chọn khác nhau bao gồm phiên bản chở hàng (Heavy Duty) và phiên bản chở khác (Light Duty).
10 trieu xe 'noi dong coi da' Toyota Land Cruiser ban ra tren toan cau hinh anh 6
Đến năm 1996, Land Cruiser 90 Series tiếp tục được ra mắt, lần này thiết kế và khả năng vận hành đã được nâng cấp. Xe được trang bị hệ thống treo độc lập ở phía trước, cùng với đó là các tùy chọn 3 cửa hoặc 5 cửa.
10 trieu xe 'noi dong coi da' Toyota Land Cruiser ban ra tren toan cau hinh anh 7
Mặc dù đã đạt được cột mốc 10 triệu chiếc Land Cruiser đã được bán ra, nhưng Toyota vẫn muốn tiếp tục duy trì dòng xe huyền thoại này. Land Cruiser ngày càng được hiện đại hóa với các tiêu chuẩn khắt khe hơn nhằm đảm bảo được các nhu cầu và sự an toàn cho khách hàng.


Thiên Nguyễn

Ảnh: Carscoops.

Bạn có thể quan tâm

Toyota Ôtô Xe

CEO Toyota VN: 'Thi phan khong phai la tat ca' hinh anh

CEO Toyota VN: 'Thị phần không phải là tất cả'

0 26 12

TGĐ Toyota Việt Nam, ông Toru Kinoshita cho rằng thị trường ôtô lắp ráp trong nước đang gặp nhiều khó khăn. Hàng nhập khẩu đang có nhiều lợi thế về giá và chi phí.

Ngam Toyota Yaris 2020 toi gian hinh anh

Ngắm Toyota Yaris 2020 tối giản

0 1

Yaris thế hệ thứ tư được thiết kế theo triết lý “Ít hơn có nghĩa là nhiều hơn” (Less Is More). Xe mang phong cách tối giản nhưng không kém phần điệu đà so với thế hệ trước.