Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

10 trường đào tạo sư phạm tốt nhất nước Mỹ

Đại học Boston, Đại học Pennsylvania và Đại học Connecticut là 3 trong số nhiều ngôi trường ở Mỹ có chất lượng đào tạo sư phạm tốt nhất, tạo ra các giáo viên giỏi và nhiệt huyết.

10 truong dao tao su pham tot nhat nuoc My hinh anh 1
Đại học Arcadia, bang Pennsylvania, là trường tư nhân nằm ở ngoại ô thành phố Philadelphia, thuộc nhóm trường dân lập danh tiếng hàng đầu của Mỹ. Đại học Arcadia cung cấp nhiều chương trình sư phạm trải rộng tất cả lĩnh vực như sư phạm tiểu học, trung học và các chuyên ngành đặc biệt. Trường cũng cung cấp cơ hội cho sinh viên học để lấy bằng kép. Chương trình đào tạo kéo dài 5 năm, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có chuyên môn về kỹ thuật giảng dạy, sư phạm đặc biệt hoặc sư phạm trung học. 
10 truong dao tao su pham tot nhat nuoc My hinh anh 2
Đại học Boston, bang Massachusetts, là trường duy nhất cấp bằng sư phạm toàn diện. Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ tham gia khóa học “Trải nghiệm năm nhất” để suy nghĩ về mục tiêu và kế hoạch tương lai. Học viên được tìm hiểu về các mối quan hệ xã hội, đạo đức, giá trị, sức khỏe tinh thần và nhiều hơn nữa. Sau năm đầu tiên, sinh viên sẽ lựa chọn một trong hai ngành học chính của trường là sư phạm tiểu học hoặc trung học, hoặc chọn một liên ngành (lý tưởng cho công việc giáo viên tiểu học trong tương lai). 
10 truong dao tao su pham tot nhat nuoc My hinh anh 3
Đại học Southwestern đào tạo các ngành gồm sư phạm âm nhạc, sư phạm tiểu học và trung học. Trong kỳ học cuối cùng, sinh viên sẽ có khóa thực tập giảng dạy 12 tuần tại một trường công lập địa phương. Sinh viên học văn bằng thứ hai có thể xin thực tập một năm.
10 truong dao tao su pham tot nhat nuoc My hinh anh 4
Đại học Nova Southeastern luôn nỗ lực để các sinh viên nhận ra rằng giảng dạy là công việc thú vị đến mức nào. Trong số hơn 50 chuyên ngành đào tạo của trường, một số ngành luôn có những giáo viên đầy tham vọng. Đặc biệt, tất cả ngành do Nova Southeastern đào tạo đều được NCATE công nhận. NCATE là Hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng đào tạo giáo viên uy tín nhất ở Mỹ.
10 truong dao tao su pham tot nhat nuoc My hinh anh 5
Đại học Connecticut - một trong những trường đào tạo giáo viên tốt nhất - cung cấp chương trình giảng dạy tú tài quốc tế, thạc sĩ chất lượng cao và 5 năm chuyên sâu cho những người quan tâm đến sư phạm tiểu học, trung học, giáo dục đặc biệt, âm nhạc hoặc giáo dục nông nghiệp. Hai năm đầu, sinh viên sẽ được học các môn nghệ thuật tự do. Năm 3, trường đào tạo chuyên môn sư phạm, năm 4 học kiến thức các môn học và cấp lớp. Trong suốt năm cuối, sinh viên sẽ tham gia thực tập 20 tiếng mỗi tuần, cộng tác với các đồng nghiệp để có những thay đổi tích cực cho cộng đồng.
10 truong dao tao su pham tot nhat nuoc My hinh anh 6
Đại học Pennsylvania cung cấp nhiều lựa chọn về giáo dục khác nhau như về ngôn ngữ, giáo dục hay chính sách công cộng của các nước trên thế giới... Ngôi trường thuộc hệ thống trường công lớn nên sinh viên có thể tận dụng chương trình liên quan của các trường trong hệ thống về sư phạm nông nghiệp, sư phạm y tế và thể chất hay sư phạm âm nhạc và nghệ thuật. Để sinh viên được thực hành nhiều nhất có thể, Đại học Pennsylvania yêu cầu phải có 2 khóa thực tập và một khóa thực hành trong mỗi chuyên ngành sư phạm.
10 truong dao tao su pham tot nhat nuoc My hinh anh 7
Đại học Pittsburgh cũng cạnh tranh gay gắt với Đại học Pennsylvania về trình độ giảng dạy tốt nhất. Các chuyên ngành sư phạm của đại học Pittsburgh nằm trong lĩnh vực "tâm lý học phát triển ứng dụng", một phần của chương trình CASE Teacher Preparation. Sinh viên có cơ hội lấy bằng kép để "làm đẹp" thêm CV khi đi xin việc.
10 truong dao tao su pham tot nhat nuoc My hinh anh 8
Đại học Nam Florida cam kết nuôi dưỡng niềm đam mê trong mỗi sinh viên, chắp cánh cho họ với mọi nguồn lực và kiến thức. Sinh viên có thể tổ chức các cuộc hội thảo đặc biệt để nâng cao kỹ năng và thỏa mãn sự tò mò tại một trong nhiều trung tâm ở khuôn viên trường. Trường cũng có nhiều phòng thí nghiệm, khu đào tạo để sinh viên có cơ hội thực hành.
10 truong dao tao su pham tot nhat nuoc My hinh anh 9
Đại học Lipscomb là một trong những trường sư phạm tốt nhất. Các giáo viên xếp hạng Lipscomb nằm trong top trường hàng đầu về chương trình sư phạm trung học năm 2014. Ngôi trường hỗ trợ liên ngành cũng như các hoạt động ngoại khóa. Đại học Lipscomb còn có khóa học đặc biệt “Maymester", diễn ra trong một tháng (tháng 5), mở ra cơ hội được trải nghiệm thực tế, thậm chí là du lịch quốc tế cho các sinh viên.
10 truong dao tao su pham tot nhat nuoc My hinh anh 10
Đại học Swarthmore áp dụng cách tiếp cận đa ngành với giáo dục, cấp bằng Nghiên cứu Sư phạm - ngành học mà hầu hết sinh viên chọn để kết hợp với một ngành khác. Các khóa học như Nghiên cứu giáo dục về thay đổi xã hội, Chương trình giảng dạy và phương pháp, Thực hành và giảng dạy cùng các lớp học khác sẽ truyền cảm hứng cho sinh viên. Mỗi lĩnh vực đều có các thầy cô giàu kinh nghiệm và kiến thức .

Các nước tuyển sinh ngành sư phạm như thế nào?

Tại Singapore, chỉ những học sinh xuất sắc mới có thể đăng ký vào ngành sư phạm. Trong khi đó, ở Mỹ, các nhà hoạch định chính sách cho rằng nghề giáo chỉ cần người phù hợp.    Tống Hoa

    Ảnh: Best Value Schools

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Tuyển sinh 2018 Giáo dục