M

10 tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ

Hầu hết những tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ trong bảng xếp hạng Forbes 400 đều là ông chủ những công ty công nghệ nổi tiếng thế giới.

10 tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ

Hầu hết những tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ trong bảng xếp hạng Forbes 400 đều là ông chủ những công ty công nghệ nổi tiếng thế giới.

10 ty phu tre nhat nuoc My hinh anh 1

10. Kevin Plank

Thành công trong ngành công nghiệp thời trang thể thao đã giúp tỷ phú 40 tuổi Kevin Plank có trong tay khối tài sản 1,35 tỷ USD, trong đó có một trang trại nuôi ngựa đua rộng 530 mẫu tại Glyndon, Maryland.

10 ty phu tre nhat nuoc My hinh anh 2

9. Larry Page

Tháng 4 vừa qua, Larry Page vừa kỷ niệm 1 năm ngày giữ ghế CEO của "gã khổng lồ tìm kiếm". Vị CEO 39 tuổi này có tổng tài sản hơn 20 triệu USD, thường xuyên góp mặt trong nhóm những tỷ phú giàu có chịu chi nhất thế giới.

10 ty phu tre nhat nuoc My hinh anh 3

8. Sergey Brin

Giá trị tài sản của sáng lập viên Google, Sergey Brin, vừa cộng thêm 3,6 triệu USD nhờ việc giá cổ phiếu của hãng tăng mạnh. Năm nay 39 tuổi, Brin là chủ sở hữu khối tài sản giá trị 20,33 tỷ USD.

10 ty phu tre nhat nuoc My hinh anh 4

7. John Arnold

Các cổ đông trong quỹ đầu tư của John Arnold đã nhận một cú sốc vào tháng 5 vừa qua khi ông chủ của họ quyết định nghỉ hưu ở tuổi 38 để dành thời gian cho các hoạt động từ thiện. Hiện Arnold sở hữu số tài sản có giá trị tương đương 3 tỷ USD.

10 ty phu tre nhat nuoc My hinh anh 5

6. Chase Coleman

Ông trùm quỹ đầu tư Tiger Global hiện mới chỉ 37 tuổi nhưng đã sở hữu khối tài sản lên tới 1,5 tỷ USD.

10 ty phu tre nhat nuoc My hinh anh 6

5. Jack Dorsey

35 tuổi, Dorsey là sáng lâp viên của Twitter với tổng tài sản của 1,1 tỷ USD. Tuy nhiên, việc Dorsey được góp mặt vào danh sách Forbes 400 năm nay là nhờ sự thành công của Square, phần mềm thanh toán hóa đơn qua điện thoại, được Starbuck cho phép sử dụng trong hệ thống của hàng của hãng.

10 ty phu tre nhat nuoc My hinh anh 7

4. Sean Parker

Có chân trong Napster và Facebook, đang đầu tư vào 2 ứng dụng tiềm năng khác cho video và nhạc số là Airtime và Spotify, Sean Parker vừa bước sang tuổi 32 với tài sản ước tính 1,3 tỷ USD.

10 ty phu tre nhat nuoc My hinh anh 8

3. Scott Duncan

29 tuổi và 4,7 tỷ USD, Scott là người thừa kế trẻ tuổi nhất trong 4 đứa con của ông trùm dầu mỏ Dan Duncan. Nhờ sự tăng giá cổ phiếu bất ngờ trên sàn New York mà giá trị tài sản của Scott đã tăng thêm 1,3 tỷ USD so với năm ngoái.

10 ty phu tre nhat nuoc My hinh anh 9

2. Mark Zuckerberg

Chỉ nhiều hơn Moskavitz 8 ngày tuổi, ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới đang có trong tay số tài sản lên tới 9,4 tỷ USD. Thực tế, một nửa tài sản của Mark đã bốc hơi sau khi Facebook tiến hành IPO, và đây cũng là số hao hụt lớn nhấttrong danh sách tỷ phú Forbes 400 năm nay.

10 ty phu tre nhat nuoc My hinh anh 10

1. Dustin Moskovitz

Mới chỉ 28 tuổi và sở hữu số tài sản lên tới 2,7 tỷ USD, người bạn chung phòng của Mark Zuckerberg tại trường Đại học Harvard đã có nhiều năm liền đứng đầu danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Hạ Minh

Theo Forbes/Infonet

Hạ Minh

Theo Forbes/Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh