M

10 vạn binh sĩ Nga rầm rộ tập trận quy mô lớn

Khoảng 100.000 binh sĩ Nga hôm nay bắt đầu cuộc tập trận cực lớn mang mật danh “Vostok-2014” trên khu vực do quân khu miền Đông đảm trách.

10 van binh si Nga ram ro tap tran quy mo lon hinh anh 1
Binh sĩ Nga tham gia cuộc tập trận quy mô lớn.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc diễn tập kéo dài tới ngày 25/9, diễn ra trên bộ, đường biển và trên không, với sự tham gia của 100.000 binh sĩ, 1.500 xe tăng, 120 máy bay, 70 tàu chiến và khoảng 5000 khí tài quân sự và thiết bị đặc biệt khác.

Các nguồn tin trước đó cho biết, cuộc tập trận mang mật danh “Vostok-2014” diễn ra trong điều kiện khắc nghiệt, tập trung vào chiến lược phối hợp và hợp tác chiến thuật giữa các đơn vị tham gia. Tất cả các quân, binh chủng trong quân đội Nga sẽ tham gia diễn tập và sẽ không có kịch bản chi tiết nào được công bố trước.

Tuy nhiên, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận sẽ thực hiện việc bảo vệ các đảo nổi trên biển và các khu vực ven biển tại Sakhalin, Kamchatka, Chukotka, phía Nam của Primorye. Các tên lửa chiến thuật, tên lửa hành trình cũng sẽ được huy động cho cuộc tập trận cực lớn này.

Trong cuộc tập trận, các đơn vị quân đội sẽ được lệnh di chuyển đến các địa điểm tác chiến khác nhau, cũng như điều động các khí tài quân sự từ khu vực khác tới vùng tác chiến có khoảng cách lên tới 4.000km.

“Vostok-2014” được cho là cuộc tập trận lớn nhất và cuối cùng trong hàng loạt các cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu quy mô lớn và không được thông báo trước của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga trong năm 2014.

http://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/10-van-binh-si-nga-ram-ro-vao-cuoc-tap-tran-cuc-lon-761328.tpo

Theo Tùng Dương/Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới