M

10 vụ chuyển nhượng bất ngờ của Real Madrid

Có rất nhiều cái tên trong danh sách này đến khi Real Madrid chính thức công bố, giới chuyên môn và người hâm mộ vẫn cảm thấy khó tin.

Gareth Bale: Có lối chơi tương đối giống Cris Ronaldo, nhiều người cho rằng Real Madrid sẽ không mua Bale bởi cho rằng tiền vệ này sẽ không thể thi đấu bên cạnh Cr7. Nhưng Real sau đó đã chứng minh điều ngược lại khi biến Bale thành cầu thủ đắt giá nhất hành tình và tiền vệ này đã cùng Cris Ronaldo và Benzema hợp thành
Gareth Bale: Có lối chơi tương đối giống Cris Ronaldo, nhiều người cho rằng Real Madrid sẽ không mua Bale bởi cho rằng tiền vệ này sẽ không thể thi đấu bên cạnh Cr7. Nhưng Real sau đó đã chứng minh điều ngược lại khi biến Bale thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh. Sau đó, Bale đã cùng Cris Ronaldo và Benzema hợp thành "tam tấu BBC" vô cùng lợi hại.
Ronaldo: Từng thi đấu cho Barcelona và được Inter Milan cưu mang nhưng Ronaldo đã bất ngờ đòi gia nhập Real Madrid. Đến tận thời điểm này, nhiều CĐV Inter Milan vẫn không tha thứ cho Ronaldo vì quyết định này.
Ronaldo: Từng thi đấu cho Barcelona và được Inter Milan cưu mang nhưng Ronaldo đã bất ngờ đòi gia nhập Real Madrid. Đến tận thời điểm này, nhiều CĐV Inter Milan vẫn không tha thứ cho Ronaldo vì quyết định trên.
Michael Owen: Trưởng thành và gây dựng tên tuổi tại Liverpool, Owen bất ngờ gia nhập Real Madrid vào năm 2004 trong sự ngạc nhiên của nhiều người. Tuy nhiên, Owen thi đấu không thành công tại Real Madrid nên trở lại Premier League chỉ một năm sau đó và chưa khi nào tìm lại được phong độ như thời còn thi đấu cho Liverpool.
Michael Owen: Trưởng thành và gây dựng tên tuổi tại Liverpool, Owen bất ngờ gia nhập Real Madrid vào năm 2004 trong sự ngạc nhiên của nhiều người. Tuy nhiên, Owen thi đấu không thành công tại Real Madrid nên trở lại Premier League chỉ một năm sau đó và không khi nào tìm lại được phong độ như thời còn thi đấu cho Liverpool.
James Rodriguez: Đang có Di Maria thi đấu rất hay nên không nhiều người nghĩ Real Madrid sẽ chấp nhận bỏ ra một khoản tiền lớn để đưa James Rodriguez về Bernabeu, để rồi bán Di Maria cho Man Utd. Đến thời điểm này, James Rodriguez đang từng bước hòa nhập tại Los Blancos.
James Rodriguez: Đang có Di Maria thi đấu rất hay nên không nhiều người nghĩ Real Madrid sẽ chấp nhận bỏ ra một khoản tiền lớn để đưa James Rodriguez về Bernabeu, để rồi bán Di Maria cho Man Utd. Đến thời điểm này, James Rodriguez đang từng bước hòa nhập tại Los Blancos.
Jonathan Woodgate: Chi ra 12 triệu bảng để có Woodgate, Real Madrid đã phạm sai lầm nghiêm trọng. Đây là bản hợp đồng thất bại hoàn toàn của los Blancos khi Woodgate thường xuyên vật lộn với chấn thương và chỉ ra sân cho Real Madrid có vỏn vẹn 14 lần.
Jonathan Woodgate: Chi ra 12 triệu bảng để có Woodgate, Real Madrid đã phạm sai lầm nghiêm trọng bởi không ai nghĩ một cầu thủ đẳng cấp ở mức trung bình như Woodgate lại được mang về Bernabeu. Đây là bản hợp đồng thất bại hoàn toàn của Los Blancos khi Woodgate thường xuyên vật lộn với chấn thương và chỉ ra sân cho Real Madrid có vỏn vẹn 14 lần.
Thomas Gravesen: Là một tiền vệ đầy tài năng tại Everton nhưng ở độ tuổi 29, Gravesen đã quyết định tới Real Madrid tìm kiếm những thử thách mới thay vì tiếp tục gắn bó với Everton. Không ai nghĩ Real Madrid có thể đề nghị mua một cầu thủ đã 29 tuổi và trình độ chỉ ở mức trunh bình khá. Sau đó, Gravesen cũng sớm phải rời Real Madrid do không hòa nhập được với môi trường tại đây.
Thomas Gravesen: Là một tiền vệ đầy tài năng tại Everton nhưng ở độ tuổi 29, Gravesen đã quyết định tới Real Madrid tìm kiếm những thử thách mới thay vì tiếp tục gắn bó với Everton. Không ai nghĩ Real Madrid có thể đề nghị mua một cầu thủ đã 29 tuổi và trình độ chỉ ở mức trung bình khá. Sau đó, Gravesen cũng sớm phải rời Real Madrid do không hòa nhập được với môi trường tại đây.
Jerzy Dudek: Bị Reina giành mất vị trí, Dudek tỏ ra chán nản muốn tìm bến đỗ mới. Nhưng chẳng ai ngờ Dudek lại quyết định tới Real Madrid bởi ở Bernabeu, Casillas vẫn nắm giữ vị trí bất khả xâm phạm trong khung gỗ nên Dudek chắc chắn sẽ phải ngồi dự bị tiếp Kết quả, Dudek ngồi dự bị tại Real Madrid trong 4 năm trước khi đưa ra quyết định giải nghệ.
Jerzy Dudek: Bị Reina giành mất vị trí, Dudek tỏ ra chán nản muốn tìm bến đỗ mới. Nhưng chẳng ai ngờ Dudek lại quyết định tới Real Madrid bởi ở Bernabeu, Casillas vẫn nắm giữ vị trí bất khả xâm phạm trong khung gỗ nên Dudek chắc chắn sẽ phải ngồi dự bị tiếp. Kết quả, Dudek ngồi dự bị tại Real Madrid trong 4 năm trước khi đưa ra quyết định giải nghệ.
Javier Saviola: Từng được đánh giá là
Javier Saviola: Từng được đánh giá là "Maradona mới" nhưng Saviola thi đấu không thành công rồi bị Barcelona thanh lý hợp đồng. Không ai nghĩ Real Madrid có thể chiêu mộ một cầu thủ bị Barca ruồng bỏ và quãng thời gian khoác áo Los Blancos, Saviola thi đấu thậm chí còn tệ hơn.
Julien Faubert: Ngay cả Faubert cũng không thể tin nổi cầu thủ này có thể khoác áo Real Madrid. Mượn Faubert từ West Ham, Real Madrid đã nhanh chóng nhận ra sai lầm từ thương vụ này khi tiền vệ người Pháp chỉ ra sân vỏn vẹn 2 trận.
Julien Faubert: Ngay cả Faubert cũng không thể tin nổi cầu thủ này có thể khoác áo Real Madrid. Mượn Faubert từ West Ham, Real Madrid đã nhanh chóng nhận ra sai lầm từ thương vụ này khi tiền vệ người Pháp chỉ ra sân vỏn vẹn 2 trận.
Luis Figo: Thương vụ này càng khiến mối quan hệ của Real Madrid với Barcelona thêm căng thẳng. Khi Luis Figo đang thi đấu thành công và trở thành một biểu tượng của Barcelona thì Real Madrid đã giành được tiền vệ người Bồ Đào Nha. Không ai có thể tin một cầu thủ đang thành công tại Barca lại có thể khoác áo đội bóng kình địch Real Madrid. Cho đến tận bây giờ, Figo vẫn bị xem là
Luis Figo: Thương vụ này càng khiến mối quan hệ của Real Madrid với Barcelona thêm căng thẳng. Khi Luis Figo đang thi đấu thành công và trở thành một biểu tượng của Barcelona thì Real Madrid đã giành được tiền vệ người Bồ Đào Nha. Không ai có thể tin một cầu thủ đang thành công tại Barca lại có thể khoác áo đội bóng kình địch Real Madrid. Cho đến tận bây giờ, Figo vẫn bị xem là "kẻ phản bội" đối với các CĐV Barca.

Phạm Chi

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao