Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10 xe tăng khét tiếng được mệnh danh là vua chiến trường

Sự xuất hiện của siêu tăng T-14 Armata của Nga đã loại Type-99 của Trung Quốc ra khỏi danh sách 10 xe tăng chiến đấu chủ lực mạnh nhất thế giới do Military Today bình chọn.

Xe tăng Báo đen của Hàn Quốc phô diễn kỹ năng săn mồi K2 Black Panther là dòng xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại và đắt nhất thế giới của Hàn Quốc được trang bị những công nghệ tác chiến tinh vi.
10 xe tang khet tieng duoc menh danh la vua chien truong hinh anh 1
Leopard 2A7, Đức"Báo đốm" tiếp tục được bình chọn là xe tăng chiến đấu chủ lực mạnh nhất thế giới. Phiên bản 2A7 được trang bị giáp thế hệ mới với khả năng chống chịu tốt hơn với vũ khí chống tăng, bổ sung trạm vũ khí điều khiển từ xa, hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến. Pháo chính 120 mm có khả năng bắn siêu chính xác.
10 xe tang khet tieng duoc menh danh la vua chien truong hinh anh 2
K2 Black Panther, Hàn Quốc: Báo đen là xe tăng hiện đại và đắt nhất thế giới với đơn giá khoảng 8,5 triệu USD. K2 được trang bị giáp composite tiên tiến, hệ thống điều khiển hỏa lực tối tân. Báo đen được trang bị pháo chính 120 mm của Đức có khả năng bắn với độ chính xác rất cao. 
10 xe tang khet tieng duoc menh danh la vua chien truong hinh anh 3
M1A2 SEP, Mỹ: Đây là phiên bản nâng cấp hiện đại nhất của dòng xe tăng huyền thoại M1 Abrams. Xe được bọc giáp nhồi uranium nghèo cải tiến với khả năng chống đạn xuyên giáp đáng kinh ngạc. Bổ sung thêm trạm vũ khí điều khiển từ xa, lắp thêm súng máy để tăng hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị.
10 xe tang khet tieng duoc menh danh la vua chien truong hinh anh 4
Challenger 2, AnhĐây là chiếc xe tăng được bảo vệ tốt nhất thế giới, nó cũng là chiếc xe tăng duy nhất chưa từng bị phá hủy trong chiến đấu thực tế. Challenger 2 được trang bị pháo chính 120 mm có khả năng bắn chính xác cao. Tuy nhiên, khối lượng chiến đấu nặng nề cùng động cơ công suất thấp khiến xe kém cơ động trên chiến trường.
10 xe tang khet tieng duoc menh danh la vua chien truong hinh anh 5
T-14 Armata, Nga: Đây là chiếc xe tăng mới và hiện đại nhất của Nga. Xe được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến lần đầu áp dụng cho xe tăng như tháp pháo điều khiển từ xa, hệ thống phòng vệ chủ động tối tân. Military Today nhận định, T-14 có thể là xe tăng chiến đấu chủ lực mạnh nhất thế giới nếu các thông số kỹ thuật của xe được công khai.
10 xe tang khet tieng duoc menh danh la vua chien truong hinh anh 6
Merkava Mk4, Israel: Đây là xe tăng thứ 2 trên thế giới cùng với Nga có hệ thống bảo vệ 2 lớp. Mk4 được trang bị giáp module tiên tiến cùng hệ thống phòng vệ chủ động Trophy đã chứng minh khả năng đánh chặn vũ khí chống tăng trên chiến trường. Mk4 lắp pháo chính 120 m có thể phóng tên lửa chống tăng qua nòng.
10 xe tang khet tieng duoc menh danh la vua chien truong hinh anh 7
Type-90, Nhật Bản: Đây là xe tăng chiến đấu chủ lực mạnh nhất của Nhật Bản được chế tạo trong những năm 1990. Xe được trang bị giáp composite hiện đại, lắp pháo chính 120 mm của Đức, hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến. Type-90 được trang bị động cơ công suất 1.500 mã lực cho phép đạt tốc độ 70 km/h.
10 xe tang khet tieng duoc menh danh la vua chien truong hinh anh 8
Leclerc, PhápNó từng là xe tăng đắt nhất thế giới cho đến khi bị Báo đen của Hàn Quốc soán ngôi. Leclerc được trang bị giáp composite hiện đại, có thể bổ sung thêm giáp module tùy vào mối đe dọa. Xe lắp pháo chính 120 mm, hệ thống điều khiển hỏa lực của xe có thể bắn chính xác 95% mục tiêu ở cự ly 2 km.
10 xe tang khet tieng duoc menh danh la vua chien truong hinh anh 9
Oplot-M, Ukraine: Đây là phiên bản nâng cấp từ T-84 Oplot theo phong cách phương Tây. Xe được trang bị pháp phản ứng nổ Nozh-2, hệ thống phòng vệ chủ động Zaslon giúp tăng khả năng sống sót trên chiến trường. Oplot-M sử dụng pháo chính 125 mm với khả năng phóng tên lửa chống tăng qua nòng.
10 xe tang khet tieng duoc menh danh la vua chien truong hinh anh 10
T-90, Nga: Dòng xe tăng này tuy không tinh vi như các xe của phương Tây nhưng đã chứng minh hiệu quả cao trên chiến trường. Hỏa lực mạnh với pháo 125 mm, khả năng phóng tên lửa chống tăng qua nòng giúp T-90 tấn công tầm xa hơn so với các đối thủ phương Tây.

Những chiến xa bộ binh mạnh nhất thế giới

Xe chiến đấu bộ binh Puma bọc giáp tổng hợp Amap có thể chịu được đạn pháo 120 mm được Military Today xếp hạng là chiến xa bộ binh tốt nhất thế giới.

10 ‘taxi chiến trường' chống đạn tốt nhất thế giới

Xe bọc thép chở quân AMV của Phần Lan, từng bị súng phóng lựu RPG-7 tấn công nhưng vẫn trở về căn cứ an toàn, đứng đầu trong những “taxi chiến trường” tốt nhất.Quốc Việt

(Ảnh: Military Today)

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Pháp Đức Thế giới

Tau chien Nhat tap tran cung Hai quan Malaysia hinh anh

Tàu chiến Nhật tập trận cùng Hải quân Malaysia

0 1

Nhật Bản đã cử tàu khu trục tham gia các hoạt động tập trận chung với Malaysia nhằm tăng cường hiện diện tại khu vực, trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hiện diện quân sự.