Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

100 bức ảnh đầy cảm xúc và mang nhiều dấu ấn

100 bức ảnh ấn tượng vừa được các phóng viên ảnh Hà Nội đưa ra trưng bày tại triển lãm mang tên "Dấu ấn 2" nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6.

100 buc anh day cam xuc va mang nhieu dau an hinh anh 1
Đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại ga Đồng Đăng - Lạng Sơn. Ảnh: Giang Huy.
100 buc anh day cam xuc va mang nhieu dau an hinh anh 2
Niềm vui xen lẫn niềm tiếc nuối trên sân vận động Thường Châu ngập tuyết trắng của Bùi Tiến Dũng và đồng đội tại giải bóng đá U23 châu Á. Ảnh: Hoàng Hà.
100 buc anh day cam xuc va mang nhieu dau an hinh anh 3
Cuộc đuổi tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trong khu vực Vịnh Bắc Bộ của tàu Kiểm ngư Việt Nam ngày 7/4/2019. Ảnh: Đinh Đức Tùng.
100 buc anh day cam xuc va mang nhieu dau an hinh anh 4
Một lãnh đạo của Trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội chắp tay chào người dân xã Đồng Tâm (Hà Nội) sau khi những người lính cấp dưới của ông được thả tự do. Ảnh: Nguyễn Khánh.
100 buc anh day cam xuc va mang nhieu dau an hinh anh 5
Cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 316, Quân khu 2 giúp dân dọn dẹp lại bản làng sau lũ ống tại Bản Tủ, Văn Chấn, Yên Bái tháng 7/2018. Ảnh: Hoàng Anh.
100 buc anh day cam xuc va mang nhieu dau an hinh anh 6
Nữ công nhân trong giờ làm việc tại nhà máy GTFV Hải Dương. Ảnh: Đức Thanh.
100 buc anh day cam xuc va mang nhieu dau an hinh anh 7
Cảnh ngập lụt ở một ngôi làng ngoại thành Hà Nội. Ảnh: Huy Khâm.
100 buc anh day cam xuc va mang nhieu dau an hinh anh 8
Anh Bùi Duy Nhất (43 tuổi, bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, Điện Biên) được biết đến là một trong những người hiếm hoi ở Việt Nam có thể thuần phục đàn ong rừng, để chúng đậu kín mặt và một phần cơ thể. Ảnh: Phạm Ngọc Thành.
100 buc anh day cam xuc va mang nhieu dau an hinh anh 9
Lê Quốc Phong (31 tuổi) trong căn phòng trọ của mình ở Hà Nội. Năm 2012, Phong đã quyết định phẫu thuật để chuyển giới tính từ nam sang nữ. Dù phải đánh đổi hàng chục năm tuổi thọ cùng vô vàn bất tiện trong sinh hoạt nhưng đó là quyết định mà cô không bao giờ hối hận bởi giờ đây Phong được thoải mái sống thực với giới tính của mình. Ảnh: Việt Linh. 
100 buc anh day cam xuc va mang nhieu dau an hinh anh 10
Hà Nội là một trong những thành phố có mức độ ô nhiễm không khí đến mức đáng báo động. Bức ảnh được tác giả Lê Minh Sơn chụp từ trên cao tại khu vực các quận Ba Đình, Cầu Giấy.

Triển lãm ảnh báo chí Dấu ấn lần thứ 2 với hơn 100 tác phẩm của gần 70 tác giả thuộc CLB Phóng viên ảnh Báo chí Hà Nội khai mạc lúc 17h ngày 17 và kéo dài đến hết ngày 22/6 tại 29 Hàng Bài (Hà Nội). Đây là dịp để công chúng nhìn lại những sự kiện thời sự diễn ra trong vài năm qua. Nhân dịp này, Zing.vn trích đăng những tác phẩm tiêu biểu.

Phạm Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GS Hoang Tuy: 'Tang hoc phi - day ganh nang cho dan' hinh anh

GS Hoàng Tụy: 'Tăng học phí - đẩy gánh nặng cho dân'

1 1 18 6

"Ngay ở các nước giàu, phần đóng góp của dân cho giáo dục cũng chỉ quanh quẩn 20%, trong khi ở nước ta tỉ lệ ấy đã vượt 40%, thế vẫn chưa đủ sao?", GS Hoàng Tụy đặt câu hỏi.