Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

100 máy bay Mỹ-Hàn tập trận trong lúc căng thẳng với Triều Tiên

Khoảng 100 chiến đấu cơ của Mỹ và Hàn Quốc cùng 1.500 binh sĩ đang tiến hành cuộc tập trận Max Thunder kéo dài 2 tuần từ ngày 14/4 trong bối cảnh căng thẳng bùng phát.

100 may bay My-Han tap tran trong luc cang thang voi Trieu Tien hinh anh 1
Yonhap cho biết cuộc tập trận không quân Max Thunder bắt đầu từ ngày 14/4 tại căn cứ không quân Kunsan, Hàn Quốc và kéo dài đến ngày 28/4. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.
100 may bay My-Han tap tran trong luc cang thang voi Trieu Tien hinh anh 2
Phía Hàn Quốc điều động các chiến đấu cơ hiện đại nhất của nước này như KF-16 (ảnh), tiêm kích đa nhiệm F-15K, chiến đấu cơ F-4E, F-5E, máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50, máy bay tiếp dầu và cảnh báo sớm trên không. Ảnh: AFP.
100 may bay My-Han tap tran trong luc cang thang voi Trieu Tien hinh anh 3
Phía Mỹ điều động tiêm kích F-16 (ảnh), máy bay do thám U-2, máy bay chiến đấu AV-8B và máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler. Ảnh: AFP.
100 may bay My-Han tap tran trong luc cang thang voi Trieu Tien hinh anh 4
Cuộc tập trận tập trung vào kịch bản mô phỏng đánh chặn chính xác nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa không quân Mỹ-Hàn trong các tình huống khẩn cấp. Ảnh: AFP.
100 may bay My-Han tap tran trong luc cang thang voi Trieu Tien hinh anh 5
Trung tướng Won In-chul, Tư lệnh Không quân Hàn Quốc, sẽ trực tiếp lái tiêm kích F-16 của Mỹ, trong khi trung tướng Thomas Bergeson, Tư lệnh Không lực 7 của Mỹ, sẽ điều khiển chiến đấu cơ FA-50 của Hàn Quốc. Ảnh: AFP.
100 may bay My-Han tap tran trong luc cang thang voi Trieu Tien hinh anh 6
Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên khi Bình Nhưỡng liên tục thử tên lửa và đe dọa tấn công hạt nhân. Quân đội Hàn Quốc cũng được báo động trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhằm đề phòng Bình Nhưỡng thử hạt nhân. Ảnh: AFP.
100 may bay My-Han tap tran trong luc cang thang voi Trieu Tien hinh anh 7
Nhân viên kỹ thuật mặt đất kiểm tra máy bay AV-8B trước khi cất cánh làm nhiệm vụ. Tướng Won nhấn mạnh, không quân Mỹ-Hàn đã chứng minh sự vượt trội so với kẻ thù và có thể đáp ứng bất kỳ hình thức khiêu khích nào. Ảnh: AFP.
100 may bay My-Han tap tran trong luc cang thang voi Trieu Tien hinh anh 8
Tướng Bergeson cho biết cuộc tập trận Max Thunder là cơ hội vô giá để lực lượng Mỹ và Hàn Quốc làm sâu sắc thêm kỹ năng và chiến thuật phòng thủ chống lại bất kỳ hành động gây hấn từ Triều Tiên. Ảnh: AFP.
Triều Tiên công bố clip mô phỏng tấn công Mỹ trong 'Ngày Mặt trời' Truyền thông Triều Tiên đưa tin trong sự kiện văn nghệ kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, nước này đã phát video mô phỏng tấn công bằng tên lửa nhằm vào Mỹ.

Trung Quốc đưa máy bay ném bom vào tình trạng báo động cao

Quan chức Mỹ ghi nhận Trung Quốc đang tăng số lượng máy bay ném bom vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhằm chuẩn bị cho kịch bản bất lợi trên bán đảo Triều Tiên.

Những vũ khí Hàn Quốc có thể đối phó với Triều Tiên

Xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther tối tân, tàu khu trục Sejong Đại đế hùng mạnh, tiêm kích đa nhiệm F-15K là những vũ khí giúp Hàn Quốc đối phó Triều Tiên.

Quốc Việt

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Quân sự Thế giới

00:19 Phat hien xac nguoi trong ho ga o New York hinh anh

Phát hiện xác người trong hố ga ở New York

0

Một công nhân của Verizon đã tìm thấy xác của người đàn ông, được cho là vô gia cư bên, trong một hố ga ở Columbus Circle, New York, Mỹ vào sáng 15/10.

Lo dien 3 mau truc thang tan cong tuong lai cua My hinh anh

Lộ diện 3 mẫu trực thăng tấn công tương lai của Mỹ

0 24

Ba trong số 5 nhà thầu tham gia chương trình trực thăng trinh sát/tấn công tương lai của quân đội Mỹ đã giới thiệu nguyên mẫu và giá thầu tại Hội nghị Hiệp hội Quân đội Mỹ.