M

100 nhà dân bị lốc xoáy cuốn bay mái tôn

Lốc xoáy và mưa lớn trong 30 phút đã cuốn bay mái tôn của khoảng 100 nhà người dân ở thị trấn Madagui (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng)

Khoảng 15h30 ngày 21/4, một trận lốc xoáy, gió giật mạnh kèm theo mưa lớn quét qua địa bàn thị trấn Madagui và xã Madagui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Theo thống kê sơ bộ, khoảng 100 nhà dân ở khu vực bị tốc mái, trong đó có 2 nhà sập hoàn toàn.

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều mái tôn bị lốc xoáy cuốn bay hàng chục mét, mắc trên cột điện và ngọn cây 2 bên quốc lộ 20. Ngoài ra, gió lớn còn làm hư hỏng nhiều hàng rào trụ sở các cơ quan Nhà nước.

100 nha dan bi loc xoay cuon bay mai ton hinh anh 1
Nhiều tấm tôn bị lốc xoáy thổi xuống đường. Ảnh: Cầu Đông.

Anh Đình Vũ (ngụ tổ 10, thị trấn Madagui) cho biết: "Khi gia đình đang ngồi ở nhà trên thì nghe tiếng rầm phía sau. Tôi chạy ra xem thì thấy nhà bếp rộng khoảng 30 m2 bị đổ sập".

Sáng 22/4, huyện Đạ Huoai đã huy động lực lượng bao gồm bộ đội, công an, dân quân và Đoàn Thanh niên đến giúp người dân khắc phục hậu quả.

Ông Nguyễn Linh Hoạt, Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai, cho biết: “Trước mắt, huy động các lực lượng giúp người dân lợp lại mái nhà, vận chuyển và bảo vệ tài sản. Chúng tôi cũng đã cử người tiến hành thống kê thiệt hại để hỗ trợ cho người dân theo quy định".

 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

Ngọc An - Cầu Đông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngThời sự