Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam vừa công bố có nhiều xáo trộn. Hai đơn vị rời top 10 là P&G và Suntory Pepsico. Hai cái tên mới thay thế là Vietcombank và Heineken.

Sáng 22/3, Công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đã công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”. Unilever lần thứ tư liên tiếp xếp vị trí thứ nhất. 

Xếp ở vị trí thứ hai đó là Vinamilk, tiếp đó là Nestle Vietnam, Microsoft, IBM Vietnam, Vietcombank, Viettel,…

100 noi lam viec tot nhat Viet Nam hinh anh 1
Những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. 

Ở vị trí top 10 có sự thay đổi khá rõ rệt, khi Procter&Gamble Vietnam (P&G) từng nằm ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng năm 2015 nhưng năm nay không có tên. Microsoft vượt 2 hạng (từ vị trí thứ 6 lên thứ 4), Vietcombank cũng là đối thủ “vượt cạn” thành công khi nằm ở vị trí thứ 11 năm 2015, lên vị trí thứ vị trí thứ 6.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là bảng xếp hạng được dựa trên các doanh nghiệp đăng ký khảo sát, không phải toàn bộ đơn vị lớn tại Việt Nam. 

Ở hạng mục Nơi làm việc tốt nhất theo ngành nghề có Prudential Vietnam (Bảo hiểm), Mercedes-Benz Vietnam (Ôtô/Phụ tùng), Abbott (Dược/Công nghệ Sinh học/Chăm sóc Sức khỏe), Viettel (Công nghệ thông tin/Viễn thông).

Còn ở hàng mục Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất, Vinamilk tiếp tục được bình chọn với tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi; Unilever nhận giải đôi ở phần cơ hội phát triển và lãnh đạo - quản lý.

Ở tiêu chí Văn hóa và môi trường, Intel Vietnam là thương hiệu nhà tuyển dụng dẫn đầu; Nestle được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở cả hai tiêu chí chất lượng công việc, cuộc sống, danh tiếng công ty. 

Ngoài ra, buổi lễ đã vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc (nhân viên thật sự gắn kết với công ty trong cả suy nghĩ, cảm nhận) có Novaland, KPMG, VP Bank, AIA Vietnam và Nike Vietnam.

Sau 4 năm thực hiện, khảo sát này được tổ chức với quy mô, ghi nhận ý kiến từ 26.128 đáp viên đến từ 24 ngành nghề.

Đặc biệt năm nay, khảo sát có phỏng vấn 50 giám đốc nhân sự (25% doanh nghiệp Việt Nam - 75% doanh nghiệp nước ngoài); là tiếng nói đại diện cho khoảng 30,000 nhân viên.

Nhân viên ngành nào có thể được tăng lương nhiều nhất năm 2017?

Trong khi mức thu nhập tối thiểu vùng năm 2017 chỉ tăng khoảng 7,3% thì ở một số lĩnh vực, các công ty, doanh nghiệp sẵn sàng đáp ứng mức tăng lương tối đa lên tới 20%.

 


 • Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland)

  Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland)

  Tiền thân của Novaland là Công ty TNHH TM Thành Nhơn hoạt động lĩnh vực thuốc thú y. Năm 2007, công ty tái cấu trúc và hợp nhất thành 2 Tập đoàn Anova Corp và Novaland Group chuyên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

  • Thành lập: 1992
  • Sáng lập: Bùi Thành Nhơn
  • Mã cổ phiếu: NVL67.067.4-0.4%214,040

  Website

 • CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk)

  CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk)

  Vinamilk là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa cũng như thiết bị máy móc liên quan. Ngoài việc phân phối mạnh trong nước, công ty còn xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á. Theo thống kê của tạp chí Nikkei, Vinamilk lọt vào top 300 công ty năng động nhất châu Á vào năm 2016.

  • Thành lập: 1976
  • Mã cổ phiếu: VNM135.0135.0+0.0%260,170

Thái Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Novaland Vinamilk Kinh doanh