Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

100 thanh niên đeo khăn quàng đỏ mang dao kiếm đi trả thù

Nửa đêm, 100 thanh niên mang theo đao kiếm hò hét thị uy, kéo sang Cầu Giấy tìm đánh đối thủ. Khi cảnh sát vây bắt, một số đối tượng đã chống đối.

Trưởng phòng PC45 nói về nhóm đeo khăn đỏ mang đao kiếm đi trả thù 100 thanh niên mang đao kiếm đi trả thù đều là đối tượng cho vay tín dụng với lãi suất cao hoặc cung cấp nhân viên nữ cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm.

Sáng 9/8, trả lời báo chí tại cuộc thông tin kết quả điều tra một số vụ án điển hình, thượng tá Nguyễn Bình (Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố 12 người liên quan đến vụ cả trăm thanh niên mang theo hung khí gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ xảy ra đêm 26/7.

Ông Bình nói nhóm người liên quan đến vụ án đều là hành nghề cho vay tín dụng lãi suất cao và cung cấp nhân viên nữ cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm. Ngoài 12 bị khởi tố, cơ quan điều tra đã dựng chân dung 70 người liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

100 thanh nien deo khan quang do mang dao kiem di tra thu hinh anh 1
Thượng tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội. Ảnh: Bá Chiêm.

Đêm 26/7, do mâu thuẫn cá nhân, Mai Đức Thịnh và một người tên Tẹt (chưa rõ nhân thân) tập hợp khoảng 100 thanh niên kéo đi đánh nhóm của người tên Minh.

Ngoài 2 ôtô, nhóm này còn điều khiển nhiều xe máy không có hoặc che chắn biển số bằng khẩu trang chạy theo đường vành đai 3 trên cao kéo sang quận Cầu Giấy. Ngoài số dao kiếm do người ngồi sau xe máy mang theo, Thịnh và đồng bọn để đao kiếm trên ôtô.

Đề phòng đánh nhầm, nhóm này đeo khăn quàng đỏ, khẩu trang để nhận diện. Dọc đường, đám đông giơ hung khí hò hét thị uy, chèn ép các phương tiện giao thông.

Đến ngã tư Cầu Giấy - Xuân Thủy, công an đã gọi loa yêu cầu nhóm thanh niên dừng xe, bỏ vũ khí. Tuy nhiên, những người này không chấp hành, bỏ chạy về nhiều hướng. Đến ngã tư Phạm Hùng - Xuân Thủy, một số thanh niên đã chống đối cảnh sát để tẩu thoát.

Tổ công tác đã truy đuổi, khống chế được Nguyễn Văn An (21 tuổi) và Đặng Hồng Phúc (21 tuổi, cùng quê Phú Thọ), thu 2 đao kim loại gắn tuýp sắt.

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt được 7 người liên quan, làm rõ vai trò của 2 thanh niên đang bỏ trốn và thu giữ 40 dao kiếm, rìu, tuýp sắt gắn dao nhọn, 6 xe máy, 17 khăn quàng đỏ…

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Bá Chiêm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật