Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

106 doanh nghiệp tiêu biểu từ Chiết Giang sẽ quy tụ tại TP. HCM

Triển lãm thương mại quốc tế Chiết Giang 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), quy tụ 106 doanh nghiệp tiêu biểu của Chiết Giang.

Năm 2018, theo thống kê của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt 147,8 tỷ USD, tăng trưởng 21,2%. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong 15 năm liên tiếp. Song song, trong khối các nước ASEAN, Việt Nam hiện là đối tác lớn nhất của Trung Quốc, đồng thời là đối tác thương mại lớn thứ 8 trên toàn cầu của nước này.

Trong kim ngạch thương mại xuất nhập khẩu của tỉnh Chiết Giang, thị trường ASEAN xếp vị trí thứ 3. Trong đó, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của tỉnh Chiết Giang trong khu vực. Năm 2018, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và tỉnh Chiết Giang tăng 18,4%, đạt 9,39 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu tăng 20,1%, đạt 7,22 tỷ USD; nhập khẩu tăng 13,1%, đạt 2,18 tỷ USD.

Tiếp nối thành công từ các lần tổ chức trước, triển lãm thương mại quốc tế Chiết Giang 2019 quy tụ 106 doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu của tỉnh này. Triển lãm diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 1 đến ngày 3/8 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn. Triển lãm do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang phối hợp cùng Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Viễn Đại Chiết Giang và Công ty Vinexad tổ chức.

“Tôi cho rằng việc tổ chức hội chợ sẽ giúp thúc đẩy thương mại hai chiều giữa các doanh nghiệp tại tỉnh Chiết Giang và Việt Nam. Điều này sẽ giúp tăng lượng xuất khẩu hàng hóa giữa hai bên”, đại diện ban tổ chức cho biết.

106 doanh nghiep tieu bieu tu Chiet Giang se quy tu tai TP. HCM hinh anh 1
Triển lãm quy tụ 106 doanh nghiệp đến từ tỉnh Chiết Giang.

Năm nay, diện tích trưng bày của triển lãm lên tới 4.000m2, 150 gian hàng. Để tạo không gian chuyên nghiệp, ban tổ chức phân triển lãm thành từng khu đặc trưng của ba nhóm ngành hàng chủ đạo là vật liệu xây dựng - trang trí nội thất; máy móc - thiết bị điện, điện tử, xe đạp điện và linh phụ kiện; dệt may - nguyên liệu và sản phẩm tiêu dùng.

Triển lãm sẽ mang đến những sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của từng thành phố như nguyên liệu dệt may, lụa đến từ Hàng Châu, máy móc điện tử của Cù Châu và Ôn Lĩnh - Thái Châu; xe đạp điện của Thái Châu, đồ điện gia dụng của Từ Khê - Ninh Ba; hàng gia dụng của Nghĩa Ô… Những sản phẩm này được xem là những mặt hàng xuất khẩu nòng cốt, nhận được sự hưởng ứng tích cực của người tiêu dùng Đông Nam Á.

Ngoài ra, ban tổ chức triển làm còn phối hợp với các hiệp hội xây dựng chương trình hội nghị giao thương.

106 doanh nghiep tieu bieu tu Chiet Giang se quy tu tai TP. HCM hinh anh 2
Triển lãm gồm nhiều mặt hàng được người tiêu dùng Đông Nam Á hưởng ứng tích cực.

Chương trình hội nghị giao thương ngành điện gia dụng và xe điện (sáng 2/8) phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI). Hội nghị giao thương này diễn ra với hình thức trao đổi, thảo luận trực tiếp giữa 23 doanh nghiệp có sản phẩm công nghệ ứng dụng mới nhất của tỉnh Chiết Giang và khoảng 80 doanh nghiệp Việt Nam.

Hội nghị giao thương ngành cơ điện (chiều 2/8) phối hợp cùng Hội doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM (HAMEE). Mục tiêu hội nghị là giới thiệu và cung cấp tới thị trường Việt Nam những mặt hàng tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu, đến từ 29 doanh nghiệp trong nhóm sản phẩm cơ điện, động cơ, dụng cụ cơ khí, máy nén khí, máy phát - thiết bị điện.

Triển lãm thương mại quốc tế Chiết Giang 2019 là một trong những triển lãm hàng hóa xuất khẩu quy mô lớn và lâu đời do tỉnh Chiết Giang tổ chức độc lập trong khu vực ASEAN. Tổ chức từ năm 2011 đến nay, triển lãm được tổ chức UFI công nhận và được Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang, phòng Kinh tế Thương mại của tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, Bộ Công Thương Việt Nam ủng hộ.

Trong 7 năm qua, có gần 1.000 doanh nghiệp của tỉnh Chiết Giang đã phát triển các mối quan hệ thương mại, thúc đẩy nguồn vốn của tỉnh vào Việt Nam, giúp nâng cao kim ngạch song phương.

“Zhejiang made all need” (tạm dịch: Chiết Giang đáp ứng mọi nhu cầu) là thông điệp của triển lãm thương mại quốc tế Chiết Giang lần thứ 8. Triển lãm được tổ chức từ ngày 1 đến 3/8 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm