Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10X Lạng Sơn có nụ cười 'tỏa nắng' chiến thắng cuộc thi tuần Olympia

Nam sinh trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) càng chơi càng hay và về nhất cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần này.

Đức Thành trả lời đúng 7/12 câu hỏi Khởi động Chàng trai có biệt danh dễ thương "Thành thối" trả lời rất nhanh 12 câu hỏi Khởi động, ghi được 70 điểm và tạm xếp thứ hai "đoàn leo núi".

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 14/1 xác định 2 gương mặt cuối cùng vào tranh tài tại cuộc thi được chờ đợi nhất tháng 2, quý II. 

Cơ hội chia đều cho 4 "nhà leo núi": Lương Đức Thành (THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn), Nguyễn Hà Minh (Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai), Đào Quang Tùng (Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội), Thái Minh Tài (THPT Phước Bình, Bình Phước).

Kết thúc 4 vòng thi gay cấn với màn "soán ngôi" dẫn đầu liên tục giữa các thí sinh, Đức Thành được gọi tên cho danh hiệu cao nhất với 250 điểm. Xuất sắc không kém bạn chơi nhưng thiếu chút may mắn, Hà Minh về nhì với 230 điểm.

Ngay từ phần giao lưu với MC đầu chương trình, Đức Thành gây ấn tượng với nụ cười "tỏa nắng", tính cách vui vẻ và biệt danh dễ thương "Thành thối". Cậu trả lời tất cả 12 câu hỏi Khởi động trong thời gian ngắn và ghi được 70 điểm.

Hà Minh có màn khởi đầu tốt nhất với 80 điểm, Quang Tùng có 70 điểm và Minh Tài 40 điểm.

10X Lang Son co nu cuoi 'toa nang' chien thang cuoc thi tuan Olympia hinh anh 1
Đức Thành giơ cao chiếc cúp lưu niệm được trao cho thí sinh về nhất cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh chụp màn hình.

Quang Tùng vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với việc tìm ra ô từ khóa gồm 15 chữ cái của tuần này - Phong trào Thơ mới - sau một hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh được lật mở.

Số điểm 140 của nam sinh tạo khoảng cách khá an toàn với Hà Minh có 80 điểm, Đức Thành 70 điểm và Minh Tài 50 điểm.

Đức Thành thể hiện khả năng suy luận khá tốt với 3/4 câu Tăng tốc trong thời gian rất nhanh và bứt lên vị trí dẫn đầu với 190 điểm. Bám rất sát là Quang Tùng và Hà Minh cùng có 170 điểm, Minh Tài 120 điểm.

Vòng thi Về đích là cuộc tranh tài phân cao thấp đầy gay cấn và khó đoán giữa 4 chàng trai, đặc biệt là Đức Thành và Hà Minh.

Lương Đức Thành thể hiện quyết tâm cao được đội vòng nguyệt quế ở cuộc thi tuần Olympia nên chọn gói câu hỏi 60 điểm khi đang tạm dẫn đầu. Cậu khá thành công với 2/3 câu trả lời đúng và liên tục lấy điểm từ 3 bạn chơi sau.

Đức Thành ghi được 40 điểm ở gói câu 60 điểm Về đích Nam sinh Lạng Sơn thể hiện quyết tâm cao được đội vòng nguyệt quế ở cuộc thi tuần Olympia. Cậu khá thành công với 2/3 câu trả lời đúng ở gói câu hỏi 60 điểm Về đích.

Hà Minh cũng tỏ ra "đáng gờm" trong cuộc rượt đuổi điểm số với Đức Thành. Tuy nhiên, câu hỏi cuối cùng trong cuộc thi tuần này đã đem lại 30 điểm quý giá cho Đức Thành. Số điểm của nam sinh từ 220 tăng lên 250, giúp cậu chiến thắng chung cuộc.

Với 230 điểm, Hà Minh cũng được đi tiếp vào cuộc thi tháng 2, quý II trong tư cách thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất. Quang Tùng và Minh Tài cán đích với 140 điểm.

Hai đối thủ của Đức Thành, Hà Minh trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý II, sẽ lên sóng VTV3 chiều 21/1 tới là Trần Gia Bảo (THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ) nhất tuần một với 195 điểm và Phùng Hoàng Ca (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam) nhất tuần 2 với 165 điểm.

10X Lang Son co nu cuoi 'toa nang' chien thang cuoc thi tuan Olympia hinh anh 2
Từ trái qua: Gia Bảo, Hoàng Ca, Đức Thành và Hà Minh. Ảnh chụp màn hình.

Nữ 10X chiến thắng cuộc thi tuần 'Đường lên đỉnh Olympia'

Nữ sinh THPT chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam) có điểm số dẫn đầu ở cả 4 vòng thi, giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 2, tháng 2, quý II với 165 điểm.

Thu Thảo

Clip: VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Gương mặt trẻ Sống trẻ