Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10X mang vòng nguyệt quế Olympia về chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm

Khởi động "như hét vào mặt MC", tìm ra ô chướng ngại vật, dẫn đầu sau vòng thi Tăng tốc, bứt phá khi Về đích là hành trình Thiên Phúc trải qua để chạm tới vòng nguyệt quế tuần này.

Màn Khởi động 'như hét vào mặt MC' của 10X chuyên Trần Đại Nghĩa Trần Thiên Phúc - chủ nhân vòng nguyệt quế tuần này - gây ấn tượng với khán giả nhờ màn Khởi động thể hiện quyết tâm cao trong từng câu trả lời.

Trước khi bước vào phần thi Về đích của mình tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần hai, tháng một, quý I, Trần Thiên Phúc tâm sự đã hơn 9 năm, vòng nguyệt quế Olympia chưa về với THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM.

Với quyết tâm cao độ cùng bản lĩnh thi đấu điềm tĩnh và tự tin, nam sinh 17 tuổi chinh phục ước mơ bấy lâu nay bằng chiến thắng 370 điểm.

3 bạn chơi của Thiên Phúc trong cuộc thi tuần này là Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên - Huế), Đinh Việt Nam (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình) và Phạm Thu Hằng (THPT Thanh Hà, Hải Dương).

10X mang vong nguyet que Olympia ve chuyen Tran Dai Nghia sau 9 nam hinh anh 1
Trần Thiên Phúc mang vòng nguyệt quế về trường chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm.

Ở vòng thi Khởi động, Thiên Phúc gây ấn tượng sự quyết đoán thể hiện trong từng câu trả lời. MC Ngọc Huy hài hước nói “giật mình” với phần thi như “quát vào mặt” MC của nam sinh Sài Gòn.Với 110 điểm ghi được, Thiên Phúc vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi”. Trong khi đó, Thu Hằng và Anh Quân cùng có 90 điểm, Việt Nam 30 điểm.

Thiên Phúc tiếp tục thể hiện tư duy nhạy bén của mình khi tìm ra chướng ngại vật của tuần này - núi lửa - chỉ sau một hàng ngang gợi ý và một góc hình ảnh được lật mở.

Trải qua 4 cơ hội Tăng tốc, Thiên Phúc vẫn là thí sinh có lợi thế với 270 điểm.

Ở phần thi về đích, mang theo quyết tâm mang vòng nguyệt quế về trường, Thiên Phúc lựa chọn một câu 10 và 2 câu 20 điểm.

Nhờ trả lời đúng cả 3 câu và tận dụng tốt ngôi sao hy vọng ở câu cuối, nam sinh vượt qua bạn chơi Anh Quân để giành chiến thắng.

10X mang vong nguyet que Olympia ve chuyen Tran Dai Nghia sau 9 nam hinh anh 2
Nam sinh Sài Gòn "không nói nên lời" sau màn bứt phá ở vòng thi Về đích để chạm tới vòng nguyệt quế. 

Giây phút MC Diệp Chi công bố vòng nguyệt quế đã về với THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sau hơn 9 năm, Thiên Phúc nhảy lên vui sướng và chỉ kịp nói: "Ôi trời ơi". Trên khán đài, cổ động viên tới từ TP.HCM cũng đứng dậy, hò reo vui mừng.

Với 360 điểm, cơ hội đi tiếp của Anh Quân vào vòng thi quý là rất cao.

'Đường lên đỉnh Olympia' năm 20 kịch tính hơn với luật chơi mới

Trong cuộc thi mở màn Olympia năm 20 với luật chơi mới ở phần Khởi động và Về đích, Nguyễn Xuân Huy có màn "lội ngược dòng" ấn tượng để giành vòng nguyệt quế vinh quang.

Thiên Nhi

Ảnh cắt từ clip

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống