Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10X Nam Định đạt điểm số cao nhất Olympia năm thứ 18

Tại cuộc thi tuần một, tháng ba, quý IV "Đường lên đỉnh Olympia" vừa lên sóng VTV, Nguyễn Nhật Hoàng (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) đạt số điểm kỷ lục 370 của năm thứ 18.

Nhật Hoàng là một trong 2 thí sinh đạt điểm kỷ lục của Olympia 2018 Ghi trọn 110 điểm nhờ trả lời đúng 3 câu hỏi Về đích và tận dụng ngôi sao hy vọng, Nguyễn Nhật Hoàng đạt điểm số kỷ lục của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 18.

Sau 47 trận đã lên sóng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) là thí sinh duy nhất giữ điểm số kỷ lục 370 điểm. Thành tích này đã được Nguyễn Nhật Hoàng san bằng ở trận 48 vừa phát sóng chiều nay.

Nam sinh Nam Định đã xuất sắc hơn 3 bạn chơi là Nguyễn Tiến Mạnh (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa), Vũ Lê Hà Anh (THPT Trần Phú, Lâm Đồng) và Đào Thảo Trang (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai).

Tiến Mạnh là thí sinh Khởi động tốt nhất với 10/12 câu trả lời đúng, tương đương 100 điểm. Nhật Hoàng cũng bắt nhịp cuộc chơi khá tốt với việc ghi được 70 điểm, Thảo Trang đạt 60 điểm và Hà Anh 50 điểm.

Nhật Hoàng giành lại thế trận nhờ óc suy luận nhanh và chính xác ở vòng thi Vượt chướng ngại vật. Cậu soán ngôi dẫn đầu của Tiến Mạnh và vươn lên với 160 điểm nhờ mang về 80 điểm từ câu trả lời cho chướng ngại vật - Tứ giác.

Ba bạn chơi bị bỏ lại khá xa so với điểm số Nhật Hoàng đang nắm giữ, cụ thể Tiến Mạnh có 110 điểm, Thảo Trang 70 điểm và Hà Anh 60 điểm.

10X Nam Dinh dat diem so cao nhat Olympia nam thu 18 hinh anh 1
4 thí sinh của cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" có tới 2 người đạt trên 300 điểm. Từ trái qua: Thảo Trang, Hà Anh, Nhật Hoàng và Tiến Mạnh. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Nhờ màn Tăng tốc khá tốt, Tiến Mạnh dần thu hẹp khoảng cách với Nhật Hoàng. Nam sinh có 240 điểm, trong khi Nhật Hoàng vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 270 điểm. Lúc này, Hà Anh có 120 điểm, Thảo Trang 110 điểm.

Phần thi Về đích dường như là cuộc chạy đua giành vòng nguyệt quế giữa hai nam sinh có điểm số vượt trội là Nhật Hoàng và Tiến Mạnh.

Dù Tiến Mạnh đã hoàn thành rất tốt gói câu hỏi về đích của mình và nắm trong tay điểm số 300, Nhật Hoàng cũng thể hiện mình là đối thủ đáng gờm khi ghi tối đa 110 điểm nhờ 3/3 câu trả lời đúng ở gói 80 điểm và tận dụng ngôi sao hy vọng.

Điểm số của Nhật Hoàng lúc đó đã chạm tới mốc 380 - cao nhất năm thứ 18. Sau đó, cậu mất 10 điểm ở phần giành điểm của thí sinh Thảo Trang. Với 370 điểm, Nhật Hoàng giữ kỷ lục điểm số cao nhất năm thứ 18 (tính đến hết trận 48) cùng Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh).

Tiến Mạnh vẫn còn nhiều cơ hội đi tiếp vào trận tháng khi ra về với điểm số rất cao - 310, Hà Anh về đích với 150 điểm, Thảo Trang có 80 điểm.

Thí sinh Olympia thực tập ở NASA, làm sĩ quan hoà bình Liên Hợp Quốc

Hơn 18 năm phát sóng, mái nhà chung "Đường lên đỉnh Olympia" chứng kiến nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp.

Thu Thảo

Video: VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ Sống trẻ