Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

10X ước mơ có vợ đẹp, con khôn nhất tuần 'Đường lên đỉnh Olympia'

Vòng nguyệt quế cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần này thuộc về Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng) sau màn thể hiện tốt ở 4 vòng thi.

Nam sinh Hải Phòng vươn lên dẫn đầu với 90 điểm Khởi động Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng) giành được 90 điểm cho 9/12 câu trả lời đúng ở vòng thi Khởi động.

Ba bạn chơi của Phạm Hải Bình ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng ba, quý I phát sóng chiều 18/11 là Trần Nhật Minh (THPT Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM), Ngô Ngọc Long (THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội) và Lê Đức Đạt (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên). 

Sau khi Nhật Minh, Ngọc Long, Đức Đạt trải qua vòng thi Khởi động với lần lượt 40, 30, 40 điểm, Hải Bình có 9/12 câu trả lời đúng. Nam sinh Hải Phòng tạm vươn lên dẫn đầu với 90 điểm.

Thứ tự “đoàn leo núi” có sự thay đổi khi Đức Đạt giành 80 điểm nhờ giải đúng ô chướng ngại vật của tuần này - Bơi - chỉ sau một hàng ngang gợi ý. Đạt sở hữu 110 điểm, trong khi Hải Bình bám sát với 100 điểm, Nhật Minh có 40 điểm, Ngọc Long 30 điểm.

10X uoc mo co vo dep, con khon nhat tuan 'Duong len dinh Olympia' hinh anh 1
4 "chiến binh" của Đường lên đỉnh Olympia tuần này. Từ trái qua: Nhật Minh, Ngọc Long, Hải Bình và Đức Đạt. Ảnh chụp màn hình.

Hải Bình là thí sinh thể hiện phong độ tốt nhất trong vòng thi Tăng tốc. Cậu ghi được 150 điểm cho 4/4 câu trả lời đúng. Bình giành lại vị trí dẫn đầu với 250 điểm. Trong khi đó, Đức Đạt có 220 điểm, Nhật Minh và Ngọc Long cùng có 80 điểm.

Vòng thi Về đích là cuộc đua giành vòng nguyệt quế của 2 thí sinh nắm giữ điểm số cao nhất - Hải Bình và Đức Đạt. Với lựa chọn an toàn gói 40 điểm, Hải Bình ghi 20 điểm cho 1/3 trả lời đúng.

Quỹ điểm của Hải Bình tăng từ 245 lên 265 điểm, đoạt vòng nguyệt quế. Với 235 điểm, Đức Đạt vẫn có cơ hội đi tiếp nếu trở thành thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất. Số điểm chung cuộc của Ngọc Long là 70, Nhật Minh 55.

10X Thái Bình thắng cách biệt ở cả 4 vòng thi Olympia

Thể hiện xuất sắc ở cả 4 vòng thi, Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình) là thí sinh giành được vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" tuần này.

Thu Thảo

Video: VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ