M

11 Apple Store lộng lẫy nhất thế giới

Không chỉ sở hữu các sản phẩm có vẻ ngoài hoàn hảo, trở thành chuẩn mực của cái đẹp như iPhone, iPad, Apple còn có trong tay chuỗi cửa hàng bán lẻ Apple Store đẹp.

Dù thích hay ghét Apple, không thể phủ nhận các sản phẩm của “táo khuyết” luôn được thiết kế đẹp. Các cửa hàng bán sản phẩm cũng vậy. Mỗi Apple Store thừa hưởng văn hóa của từng khu vực và vùng đất mà nó đi đến. Theo cựu Phó Chủ tịch mảng bất động sản bán lẻ Bob Bridger của Apple, họ muốn cảm nhận được những gì người dân địa phương đang cảm nhận. Vì thế, mỗi cửa hàng được tạo ra đặc biệt cho vị trí đó, thị trường đó, khách hàng đó. Mục tiêu là tạo ra một nơi mà mọi người đều yêu mến.

Dưới đây là 11 trong số các Apple Store tráng lệ nhất, độc đáo nhất trên khắp thế giới:

Fifth Avenue, New York (Mỹ)

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 1

 

Nhìn từ bên ngoài, cửa hàng Apple tọa lạc tại trung tâm thương mại GM Plaza của New York, trông như một khối cầu thủy tinh khổng lồ. Khi bước vào trong, các cầu thang xoắn ốc sẽ đưa khách hàng xuống khu vực bán hàng dưới mặt đất. Apple Store này được mở năm 2006.

Regent Street, London (Anh)

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 2

 

Năm 2004, Apple mở cửa hàng trong tòa nhà Edwardian Period tại Anh. Ánh sáng rực rỡ bên trong tạo ra cảm giác ấm áp đối nghịch với cảnh tượng ảm đạm, xám xịt bên ngoài. Năm 2015, cửa hàng tạm dừng hoạt động trong một thời gian để thay đổi trong thiết kế, nhằm lấy thêm ánh sáng tự nhiên.

Grand Central Terminal, New York (Mỹ)

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 3

 

Apple Store bên trong trung tâm Grand Central được mở năm 2011. Nó được đặt ở ban công phía đông và đông bắc, nhìn ra phòng đợi chính của nhà ga.

Hồ Tây, Hàng Châu (Trung Quốc)

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 4

 

Địa điểm này được mở cửa năm 2015. Tại thời điểm đó, nó là Apple Store lớn nhất châu Á. Nó được đặt tại Hồ Tây, một danh thắng lịch sử có sức hấp dẫn hàng thế kỷ với giới nghệ sỹ. Cửa hàng mang phong cách tối giản gần như không có chi tiết nào thừa. Nội thất ở tầng 2 có cảm giác như đang trôi trên sàn tầng 1.

Trung tâm tài chính quốc tế, Thượng Hải (Trung Quốc)

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 5

 

Cửa hàng mở cửa năm 2010, sử dụng thiết kế hình trụ thủy tinh đã trở thành biểu tượng của Apple. Tòa nhà này cũng sử dụng thang xoắn ốc để đưa khách hàng đến khu vực bán hàng chính, tạo ra cảm giác thoát tục.

Central district, Hong Kong

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 6

 

Apple Store đầu tiên đặt tại Hong Kong được mở năm 2011. Không gian kết nối hai chái của trung tâm mua sắm International Financial Center, sử dụng cầu thang xoắn ốc bằng kính. Nó còn có một khu vực thiết kế riêng cho trẻ em.

Carrousel du Louvre, Paris (Pháp)

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 7

 

Khi mở cửa năm 2009, đây là Apple Store đầu tiên của Pháp. Nằm trong trung tâm mua sắm dưới lòng đất bên trong bảo tàng lịch sử Louvre Museum, lối vào của nó đối diện với kim tự tháp ngược Inverted Pyramid nổi tiếng.

Kufurstendamm Avenue, Berlin (Đức)

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 8

 

Tòa nhà 100 tuổi là nơi tọa lạc của một cửa hàng Apple từ năm 2013. Mặt tiền phong cách Hy Lạp với các cửa sổ và cột trụ cao. Như một cách bày tỏ sự kính trọng đến lịch sử, các tầng trên cùng có cầu thang trải thảm đỏ, đèn chùm và rạp hát cho các buổi hòa nhạc.

Taikoo Li Sanlitun, Bắc Kinh (Trung Quốc)

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 9

 

Cửa hàng này mở năm 2012 tại Sanlitun, một trung tâm mua sắm rất nổi tiếng tại Bắc Kinh. Apple Store Sanlitun có 3 mặt tiền bằng kính ở 3 bên tòa nhà.

Quận Wangfujing, Bắc Kinh (Trung Quốc)

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 10

 

Apple Store Wangfujing mở cửa năm 2012. Khu vực bên ngoài là chợ đêm và thực phẩm ngoài trời, đã tồn tại hơn 800 năm. Theo The Next Web, cửa hàng gồm 3 cầu thang xoắn ốc và 2 quầy Genius Bars.

Upper East Side, New York (Mỹ)

11 Apple Store long lay nhat the gioi hinh anh 11

 

Nằm trong tòa nhà được xây dựng từ những năm 1920, Apple Store tại Upper East Side mở cửa năm 2015. Một hầm cũ được cải tiến trở thành phòng thử Apple Watch, nơi các khách hàng VIP đến và thử những chiếc đồng hồ phiên bản vàng. Apple cũng phục dựng bên ngoài tòa nhà để nó trông như những năm 1920.

Một người Việt đập phá Apple Store ở Anh vì muốn được về nhà

Nhớ nhà, Hieu đã dùng gạch đập nát 3 chiếc iPad trong cửa hàng của Apple ở Anh vì nghĩ rằng nếu bị bắt, anh sẽ được trục xuất về Việt Nam với gia đình.http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/11-apple-store-long-lay-nhat-the-gioi-128937.ict

Theo Du Lam/ICTnews

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleiPhoneCông nghệ