Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

11 bài thi công chức ở Đà Nẵng vi phạm khi chấm lại

Thí sinh không thấy hài lòng với kết quả chấm lại lần này cũng có thể gửi đơn phúc khảo. Khi chấm lại, Hội đồng đã quyết định không chấm điểm 11 bài thi do vi phạm.

Ngày 6/1, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết đã có kết quả chấm lại bài thi tại kỳ thi công chức năm 2018, kết quả chấm lại cũng được công khai trên cổng thông tin của Sở này.

Theo đó đã có 75 người trúng tuyển kỳ thi công chức so với nhu cầu tuyển dụng 114 người. Ngoài ra, các thí sinh không thấy hài lòng với kết quả chấm lại lần này cũng có thể gửi đơn phúc khảo bắt đầu từ ngày 6/1 đến hết ngày 20/1.

Được biết, quá trình chấm lại có một số bài thi có thay đổi điểm số ở phần tự luận. Hội đồng chấm lại cũng quyết định không chấm điểm 11 bài thi do vi phạm khoản 7 điều 1 nội quy kỳ thi công chức.

11 bai thi cong chuc o Da Nang vi pham khi cham lai hinh anh 1
Công chức, viên chức đang làm việc tại trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Cụ thể, trong 11 bài thi này các thí sinh đã ghi tên hoặc cơ quan mà họ đang công tác vào bài thi.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã thông tin việc Đà Nẵng chấm lại kì thi công chức của TP sau khi có những lùm xùm về tiêu cực và đơn thư.

Trả lời về việc này, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng Võ Ngọc Đồng cho biết, đợt thi công chức trước làm rất chặt, đúng quy trình. Nhưng tổ chức chấm thi lại cho chắc chắn theo chỉ đạo của chủ tịch TP Đà Nẵng.

“Kỳ thi này có tính chất là số người đỗ công chức sẽ ở lại, số không được thì phải đi (về các đơn vị sự nghiệp - PV). Kỳ thi có 465 người dự để chọn 115 chỉ tiêu nhưng khả năng là không đạt được số lượng như chỉ tiêu đưa ra. Kỳ thi có tính cạnh tranh cao nên khi có thông tin, chủ tịch TP Đà Nẵng cẩn trọng, yêu cầu chấm lại”, ông Đồng cho hay.

Ngoài ra, sau khi có đơn thư, chủ tịch TP Đà Nẵng cũng giao công an vào cuộc xác minh sự việc, trong đó có cả việc trích xuất camera trong phòng thi.

Để có kết quả chính xác trong kì thi công chức, TP Đà Nẵng mời Trường Chính trị TP Đà Nẵng chấm lại để có kết quả khách quan như trên.

Tạm đình chỉ 4 cán bộ quản lý thị trường Nghệ An bị tố 'làm luật'

Cục Quản lý thị trường Nghệ An tạm đình chỉ 4 cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 8 vì bị tố “làm luật” một cơ sở kinh doanh thuốc nam.

http://plo.vn/thoi-su/11-bai-thi-cong-chuc-o-da-nang-vi-pham-khi-cham-lai-811548.html

Lê Phi/ Pháp luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

CSGT bi tan cong khi kiem tra nong do con hinh anh

CSGT bị tấn công khi kiểm tra nồng độ cồn

0

Ra hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tổ công tác CSGT bị một số thanh niên đi trên ôtô tấn công. Ba người liên quan đã bị công an khống chế sau đó.

Oto tai tong taxi Mai Linh, mot nguoi tu vong hinh anh

Ôtô tải tông taxi Mai Linh, một người tử vong

0

Chạy đến ngã 4 với tốc độ cao, ôtô tải và taxi không giảm tốc độ và xảy ra va chạm. Vụ tai nạn khiến một người ngồi trên taxi tử vong.

01:21 Hang chuc nguoi la het sau tai nan giua 2 xe khach hinh anh

Hàng chục người la hét sau tai nạn giữa 2 xe khách

0

"Tôi chạy vào nhà lấy cây sắt ra đập cửa xe lôi người ở trong ra ngoài. Tiếng la hét, kêu cứu vang lên liên tục", nhân chứng kể lúc xe khách Phương Trang tông trúng ôtô giường nằm.