Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

11 điều ít biết về siêu xe mới nhất của Honda

10 năm thai nghén có xứng đáng với sự chờ đợi mòn mỏi của khách hàng về một chiếc Honda NSX hoàn toàn mới?

11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 1
Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển, siêu xe của Honda - NSX hoàn toàn mới thuộc thế hệ thứ hai đã xuất trận. Tuy nhiên, thời gian thai nghén lâu như vậy cũng chưa thấm vào đâu khi so với năng suất tại nhà máy. Theo thống kê của Honda, chỉ có 8 chiếc được lên dây chuyền mỗi ngày. Trong khi đó, cùng thời gian, có tới 850 chiếc Accord xuất xưởng. 
11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 2
 

Toàn bộ số xe NSX hoàn toàn mới sẽ được sản xuất tại trung tâm sản xuất công nghệ cao của Honda mang tên Performance Manufacturing Centre. Trung tâm này ngốn tới 70 triệu USD chi phí xây dựng.

11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 3
Có khoảng 900 mối hàn trên bộ khung gầm của Honda NSX. Số lượng đó tương đương việc nối ráp 35 mét vuông vật liệu. 
11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 4
Trong quá trình thử nghiệm, Honda đã sản xuất 250 nguyên mẫu dành cho các bài đánh giá. Toàn bộ số nguyên mẫu đó đều bị phá hủy và không được sử dụng tiếp. 
11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 5
4 gallon sơn được sử dụng trên ngoại thất của Honda NSX mới. Số lượng sơn đó tương ứng với 11 lớp từ trong ra ngoài của xe. 

11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 6

Honda đã cất công mời tới nhà máy sản xuất những thợ thủ công lành nghề nhất chỉ để đo chính xác kích thước của, thân xe, chassis...
11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 7
Sau khi dời khỏi dây chuyền lắp ráp, mỗi chiếc Honda NSX thế hệ thứ hai đều phải trải qua bài kiểm tra độ rung trong vòng 20 phút. Kiểm tra này sẽ cho biết siêu xe sẽ có thể chịu được những va đập hay phản ứng như thế nào với môi trường thực tế. 
11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 8
10 năm cho một thế hệ mới nên ngay trong năm ra mắt, Honda đã chuẩn bị thêm các phiên bản đặc biệt của NSX. Đó có thể là chiếc NSX-R trong tương lai gần. 
11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 9
Trong quá trình nghiên cứu, hệ dẫn động cầu sau đã được cân nhắc đưa vào thiết kế của Honda NSX. Tuy nhiên, trước những áp lực về trọng lượng, quyết định nhanh chóng đi vào ngõ cụt. 
11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 10
Thường siêu xe không thể mong đợi những tiện ích như cốp rộng để đựng đồ. Nhưng Honda NSX được nhà sản xuất Nhật Bản hướng tới sự thực dụng triệt để nên khoang hành lý vẫn có không gian khá ăn điểm. 
11 dieu it biet ve sieu xe moi nhat cua Honda hinh anh 11
Hệ thống phanh là một trong những điểm tiên tiến và ngốn nhiều công sức nghiên cứu nhất của các kỹ sư Honda. Do đó, bạn có thể khiến họ mất việc nếu như chiếc NSX mua về mà phanh lại không hiệu quả như quảng cáo. Hồng Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360

Xe dua F1 duoc ban gia bao nhieu? hinh anh

Xe đua F1 được bán giá bao nhiêu?

1 -1 17

Sở hữu một chiếc xe đua F1 dường như là giấc mơ không thể trở thành hiện thực của giới mê xe và đam mê tốc độ bởi giá đắt đỏ cũng như rất tốn kém để lăn bánh.