Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

11 tên ôtô kỳ quặc nhất mọi thời đại

Tên xe bị hiểu nhầm là cơ quan sinh dục, phạm húy tên thánh hay bị liên tưởng tới chiến đấu cơ thảm sát hàng nghìn người là những tình huống mà các hãng xe không may gặp phải.

11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 1

Ascari KZR-1 là mẫu xe đua thuộc hàng "cực hiếm" bởi chỉ có 2 chiếc được sản xuất. Tên xe được đặt theo tay đua từng 2 lần liên tiếp vô địch F1 là Alberto Ascari. Tuy nhiên, KZ trong tiếng Đức lại là từ viết tắt của Konzentrationslager - trại cải tạo. 

11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 2

Dodge Kahuna là một trong những mẫu xe gây nhiều sóng gió nhất mà Dodge từng giới thiệu. Bản concept được trình làng tại Detroit Motor Show 2003. Sau đó, hàng trăm người Hawaii đã ký vào đơn yêu cầu hãng sản xuất đổi tên xe bởi Kahuna đã "phạm húy" tên thánh và linh mục. 

11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 3

Mazda Laputa được thiết kế cho cư dân đô thị, nhưng những kỹ sư tại Mazda lại quên mất rằng Laputa trong tiếng Tây Ban Nha được hiểu là "ngày càng tồi tệ hơn". 

11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 4
Dường như các nhà sản xuất Nhật Bản không có duyên với tiếng Tây Ban Nha. Mitsubishi Pajero trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "Mitsubishi rất hay thủ dâm".
11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 5
Daihatsu Scat được sản xuất đúng chất một mẫu xe off-road, nhưng trong tiếng Anh, Scat lại có nghĩa là "cút đi" với sắc thái nghĩa mạnh bạo và thông tục. 
11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 6

Mitsubishi Evo Zero Fighter lại khiến nhiều người nghĩ ngay tới chiếc chiến đấu cơ đã thảm sát hàng nghìn người trong Thế chiến thứ 2 cũng như cuộc nội chiến ở Kamikaze. 

11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 7

Isuzu GIGA Light Dump được ngầm hiểu là việc mà những sumo Nhật Bản sẽ làm sau khi thưởng ngoạn một bữa ăn thịnh soạn và no nê. 

11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 8
Honda Fit là một cái tên đẹp và ý nghĩa bởi nó mang tham vọng của nhà sản xuất Nhật Bản về mẫu xe đô thị nhỏ gọn và "vừa vặn". Đáng tiếc, trong tiếng Na Uy, Fit là tiếng lóng để gọi cơ quan sinh dục nữ. 
11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 9
Rất may Nissan Moco chỉ được bán tại Nhật Bản, bởi nếu sang Tây Ban Nha, mẫu xe này sẽ mang tên một tội phạm khét tiếng. 
11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 10
Volkswagen Beetle cũng dính vào những hiểu nhầm tréo ngoe về tên xe khi từ Beetle còn có nghĩa là con gián. 
11 ten oto ky quac nhat moi thoi dai hinh anh 11

Hudson Wasp được sản xuất những năm 50 của thế kỷ trước. Tới nay vẫn chưa có ai giải thích vì sao nhà sản xuất lại chọn cái tên có nghĩa là "không phạm tội". 


Hồng Quân

Bạn có thể quan tâm

Ôtô