Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

11 tuổi, đi 80 quốc gia hát quốc ca gây quỹ từ thiện

Chiều 16/3, cô bé 11 tuổi người Canada là Capri Everitt đến làng trẻ em SOS Đà Nẵng và có gần 1 tiếng cùng tập luyện với trẻ em ở đây, chuẩn bị cho biểu diễn hát quốc ca Việt Nam.

Capri Everitt là đại sứ nhỏ tuổi nhất của Làng trẻ em SOS quốc tế đã chọn Việt Nam là nước thứ 31 trên hành trình đi đến 80 quốc gia với mục đích quyên góp 1 triệu USD cho các bạn nhỏ đang phải chịu thiệt thòi.

Với dự án “80 bài quốc ca kết nối trái tim” bé hy vọng sẽ giúp các bạn nhỏ đang phải chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh, nghèo đói, biến đổi khí hậu hay những hoàn cảnh khó khăn. Với dự án này, Capri sẽ cùng các bạn nhỏ hát quốc ca của 80 nước bằng ngôn ngữ bản địa.

“Bao nhiêu nước trên thế giới nghèo khổ tới mức người dân không có radio để nghe nhưng tất cả họ đều thuộc quốc ca của mình trong tim. Vì thế, quốc ca dễ truyền đi thông điệp nhất” - Capri chia sẻ.

Cô bé 11 tuổi này bắt đầu hành trình từ 10/11/2015 với sự kiện đầu tiên là nói chuyện và hát tại tòa nhà quốc hội ở Ottawa (Canada).

Kể từ đó, gia đình đã đến thăm 30 quốc gia. Capri nghĩ rằng nhiều trẻ em có thể không biết những bài hát nhạc pop nổi tiếng , nhưng họ sẽ biết quốc ca của họ và do đó cô có thể hát với họ bằng ngôn ngữ quốc gia bản địa. Mỗi chuyến đi như vậy tới các nước khoảng 4-5 ngày nhưng khó khăn nhất vẫn là ngôn ngữ, Capri phải thường xuyên đeo tai nghe.

11 tuoi, di 80 quoc gia hat quoc ca gay quy tu thien hinh anh 1

Bé Capri cùng các trẻ em ở làng trẻ SOS Đà Nẵng hát quốc ca Việt Nam. Ảnh: Tuổi Trẻ.

“Chọn quốc ca là những gì thiêng liêng của mỗi quốc gia nên rất sợ hát sai một từ nào đó họ sẽ nghĩ mình có ý gì xúc phạm” - Capri cho hay.

Cô bé đã học được những bài ca với sự giúp đỡ của bạn bè nước ngoài và bằng cách lắng nghe video YouTube. Capri cũng chia sẻ, hát quốc Việt Nam là khó nhất vì có nhiều ngữ âm. Từ khi đến Việt Nam ngày 15/3, Capri phải nhờ chị Nga (một người bạn của gia đình ở Đà Nẵng) dạy hát quốc ca Việt Nam.

Tại Đà Nẵng, vào chiều 173, Capri sẽ hát quốc ca Việt Nam với trẻ em của làng trẻ em SOS Đà Nẵng. Tiếp đó, ngày 18, 19/3 cô bé sẽ hát tại công viên châu Á và công viên Biển Đông (Đà Nẵng) cùng các bạn sinh viên, học sinh và người dân Đà Nẵng. Capri hy vọng qua chương trình này sẽ kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp sách, báo, đồ chơi giáo dục.

Đặc biệt là những loại sách dạy kỹ năng sống, khoa học-nghệ thuật, khuyến khích tư duy sáng tạo… cho làng trẻ SOS Đà Nẵng. Chi tiết tại Facebook: Around the world in 80 anthems in Da Nang.

Chàng trai đi xin ăn lấy tiền từ thiện

Hình ảnh chàng trai bại liệt ngồi xe lăn đi xin ăn với nụ cười rạng rỡ, thiện nguyện đã không còn lạ với người dân nơi đây.


http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20160316/11-tuoi-di-80-quoc-gia-hat-quoc-ca-gay-quy-tu-thien/1068220.html

Theo Đoàn Cường/Tuổi Trẻ​

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ