Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

12 xe công chở cán bộ đến đám giỗ cha của Chủ tịch tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về quê thắp hương tại đám giỗ cha là liệt sĩ thuộc trường hợp đúng quy định. 11 xe công còn lại, có 6 xe đi ăn giỗ mà không liên quan đến công vụ.

Trao đổi với Zing.vn chiều 6/1, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, lãnh đạo các cơ quan, sở, ngành của tỉnh đã báo cáo tình hình sử dụng xe công liên quan đến đám giỗ ở xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu.

Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổng hợp, xác định có 10 cơ quan không điều động xe công ra khỏi đơn vị vào ngày 19/12/2015. Có 2 đơn vị điều 3 xe đi công tác ở Cần Thơ, không liên quan đến đám giỗ.

"12 xe liên quan đến đám giỗ, trong có 1 xe đưa lãnh đạo tỉnh về quê thắp hương cha. Cha của đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND tỉnh - là liệt sĩ nên đồng chí này sử dụng xe công đúng quy định", ông Thể nói.

Đối với 11 xe còn lại, có 1 xe đưa lãnh đạo đi viếng nghĩa trang liệt sĩ và 4 xe đi công tác gần đám giỗ nên kết hợp đến nhà người thân của lãnh đạo tỉnh để thắp hương.

"Lãnh đạo 4 đơn vị thừa nhận cho cán bộ cơ quan mượn xe đi đám giỗ, anh em hùn tiền đổ xăng. Những cán bộ này nhận khuyết điểm trước tập thể và rút kinh nghiệm. 2 đơn vị có lãnh đạo sử dụng xe công đi dự đám giỗ còn lại đã tự kiểm điểm nhưng không nhắc đến tiền xăng là anh em tự túc hay của cơ quan", Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết.

Từ kết quả trên, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ nhắc nhở, kiểm điểm rút kinh nghiệm lãnh đạo các đơn vị có xe công đi ăn giỗ sai quy định. Đây được xem là trường hợp xử lý răn đe lần đầu, nếu sau này xảy ra trường hợp tương tự sẽ xử lý nghiêm khắc hơn.

Hai tuần trước, người dân xã Vĩnh Tân chứng kiến đoàn xe công đậu trước đám giỗ nhà của em gái của ông Nguyễn Trung Hiếu. Báo chí sau đó phản ánh và Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng chỉ đạo rà soát có bao nhiêu xe công, trường hợp nào sử dụng đúng, sai quy định để chấn chỉnh kịp thời.

Làm rõ vụ dùng xe công đi đám giỗ ở miền Tây

Hơn chục ôtô biển số xanh được cho là chở cán bộ đi dự đám giỗ nhà người thân của lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng. Bí thư tỉnh này đã chỉ đạo làm rõ.

 • Nguyễn Văn Thể

  Nguyễn Văn Thể

  Ông Nguyễn Văn Thể là Bộ trưởng Giao thông vận tải; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI, Ủy viên Trung ương khoá XII; đại biểu Quốc hội khóa XIV. Ông từng giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

  • Chức vụ: Bộ trưởng Giao thông vận tải
  • Năm sinh: 1966
  • Quê quán: Đồng Tháp
  • Học vị, học hàm: Tiến sĩ giao thông
 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể Thời sự