Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

123 người đang cách ly tại Bệnh viện Dã chiến ở Củ Chi

Sau một ngày, Bệnh viện Dã chiến tại huyện Củ Chi đã tiếp nhận thêm 44 người thuộc diện cách ly để phòng dịch Covid-19.

Sáng 26/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM tính đến 8h sáng nay có nhiều chuyển biến.

Theo đó, toàn thành phố ghi nhận 3 trường hợp là người nước ngoài dương tính với Covid-19. Đến nay, cả 3 người đều đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 39 trường hợp. Trong đó, 38 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với -19 và 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đáng chú ý, hiện có 123 trường hợp được cách ly tại bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi, thêm 44 trường hợp sau một ngày.

123 nguoi dang cach ly tai Benh vien Da chien o Cu Chi hinh anh 1 bv10_zing.jpg

Bệnh viện Dã chiến tại Củ Chi có quy mô 300 giường, là nơi tiếp nhận, cách ly, chẩn đoán và điều trị cho trường hợp nghi ngờ, nhiễm Covid-19. Ảnh: Duy Anh.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Y tế, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết Bệnh viện Dã chiến được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của thành phố giao tiếp nhận, cách ly, chẩn đoán và điều trị cho các trường hợp sau:

- Người từ cơ sở cách ly tập trung quận, huyện chuyển đến (do có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh).

- Người đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

- Người Việt Nam đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, người đến từ xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trong vòng 14 ngày.

- Người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Daegu, Gyeongsang - Hàn Quốc và các tình huống khác do ban chỉ đạo thành phố quyết định.

Ngoài 300 giường tại Củ Chi, TP.HCM đã chuẩn bị phương án mở thêm 200 giường tại Nhà Bè và sẵn sàng huy động thêm 1000 giường bệnh tại những bệnh viện mới được xây dựng trong tình huống dịch bệnh lan rộng.

Bộ Y tế khẳng định không che giấu tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam Lãnh đạo phụ trách công tác truyền thông của Bộ Y tế cho biết tất cả thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đều được công khai, không có chuyện giấu dịch.

Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 mong ngày đoàn tụ với gia đình

Nữ bệnh nhân đã khỏi bệnh nhưng gia đình vẫn phải cách ly, mỗi người một nơi. Người con dâu của bà hôm nay trở về nước.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

TP.HCM tiep tuc tim kiem nguoi du tiec o bar Buddha hinh anh

TP.HCM tiếp tục tìm kiếm người dự tiệc ở bar Buddha

0 3

Theo thông tin cập nhật từ HCDC, việc tìm kiếm số lượng người tham gia buổi tiệc Patrick day tại bar Buddha chưa có dấu hiệu dừng lại. TP.HCM có 13 ca bệnh liên quan đến quán bar.