Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

127 vụ vi phạm an ninh chuyến bay trong nửa năm

Theo thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2015, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 127 vụ việc vi phạm liên quan đến an ninh hàng không.

Trong đó, số vụ hành khách mang vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật phẩm nguy hiểm sai quy định tới 75 vụ. 3 vụ tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom, vật liệu nổ, 3 vụ xâm nhập trái phép khu vực hạn chế tại cảng hàng không, tàu bay, 10 vụ gây rối trật tự, đe dọa, hành hung nhân viên hàng không.

10 vụ nhân viên hàng không thực hiện không đúng nhiệm vụ và số vụ vi phạm quy định về sử dụng giấy tờ đi tàu bay; thẻ, giấy phép kiểm soát là 36 trường hợp.

Với những vi phạm trên, tính hết quý III và tháng 10/2015, số vụ đã giảm. Cụ thể, số vụ hành khách mang vũ khí, công cụ hỗ trợ vật phẩm nguy hiểm chỉ dừng lại ở con số 41 vụ.

Số vụ tung tin về việc có bom trong quý III có 3 vụ, nhưng sang đến tháng 10 lại không xảy ra trường hợp nào. Bên cạnh đó, số liên quan đến vi phạm sử dụng giấy tờ đi tàu bay, giấy phép kiểm soát an ninh hàng không, trong quý III xảy ra tới 27 vụ thì sang tháng 10, con số này cũng chỉ dừng lại 4 vụ.

Tuy nhiên, nếu trong quý III chỉ xảy ra 2 vụ gây rối trật tự trên tàu bay thì đến tháng 10, con số này là 3 vụ…

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, để có kết quả trên, công tác đảm bảo an ninh hàng không tại các cảng hàng không và trên các chuyến bay được đảm bảo.

Lực lượng an ninh hàng không luôn phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành thực hiện nghiêm quy trình, biện pháp; phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm với mục tiêu cao nhất là không để xảy ra các vụ việc có tính chất nghiêm trọng uy hiếp đến an ninh hàng không.

Giấu ma túy trong kem ủ tóc, 14 lần qua mặt ngành hàng không

Từ Hà Nội, Duy giấu ma túy trong các hộp kem ủ tóc rồi gửi bằng đường hàng không vào Đà Nẵng cho Huy. Nhận được hàng, người này chia nhỏ rồi bán cho các con nghiện.

http://cand.com.vn/Giao-thong/Khong-de-xay-ra-vu-viec-uy-hiep-nghiem-trong-den-an-ninh-cac-chuyen-bay-372747/

Theo Phạm Huyền/Công An Nhân Dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự