Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

13 cách đơn giản để thoát khỏi bế tắc, bắt đầu cuộc sống mới

Bạn lâm vào bế tắc và cảm thấy dù cố gắng đến đâu cũng không thoát khỏi nó. Thực tế, việc bắt đầu cuộc sống mới nhẹ nhàng hơn không khó như nhiều người nghĩ.

Điều gì xảy ra nếu con người biết mọi thứ trên đời? Nếu trí não con người có thể ghi nhớ mọi thông tin, tốc độ xử lý và giới hạn lưu trữ của nó là bao nhiêu?
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 1
Thay đổi môi trường, thậm chí chỉ cần vài giờ ở một không gian mới, dễ chịu, có thể giúp chúng ta có cái nhìn khác về thế giới. Và biết đâu, hoàn cảnh mới lại giúp tìm ra giải pháp cho bế tắc của cuộc sống hiện tại.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 2
Đặt ra và hoàn thành những mục tiêu nhỏ trong thể dục, thể thao, như chạy bộ 2 km mỗi ngày, giúp con người lấy lại tự tin. Ít nhất nó cũng mang lại sức khỏe tốt hơn để đối phó khó khăn.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 3
Vứt bỏ những thứ cũ, vô dụng vừa giúp mang lại diện mạo cho ngôi nhà, sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, vừa giúp chủ nhân căn nhà đỡ vướng bận với quá khứ không vui.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 4
Con người luôn bị tác động bởi những người xung quanh. Vì thế, nếu bạn đang bế tắc, hãy tìm đến những bạn mới đáng yêu hơn, để họ tham gia vào cuộc sống của mình và mang lại nguồn năng lượng tích cực cùng lối tư duy, cách nhìn nhận mới.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 5
Việc nghỉ ngơi, thư giãn thực sự cần thiết. Những khoảng lặng giúp chúng ta bình tĩnh lại để nhìn nhận cặn kẽ sự việc, suy nghĩ thấu đáo hơn.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 6
Để thay đổi vẻ ngoài, bạn không nhất thiết phải phẫu thuật thẩm mỹ. Đơn giản, một màu, kiểu tóc hay cách ăn mặc mới cũng giúp bạn tự làm mới bản thân hiệu quả.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 7
Không ai có thể tự mình xoay xở hoàn toàn, do đó, chẳng có gì đáng xấu hổ khi xin lời khuyên từ người khác. Nếu mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát, khiến bạn bế tắc, hãy xin lời khuyên từ những người từng lâm vào tình huống tương tự, hoặc đơn giản hơn, thử hỏi mẹ cách bà ấy vượt qua thăng trầm cuộc đời.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 8
Nhiều người mắc chứng nghiện ăn khi gặp phải áp lực lớn và thức ăn nhanh là lựa chọn được yêu thích. Tuy nhiên, chúng chỉ khiến họ càng thêm bế tắc. Trong khi đó, thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc, rau xanh, trái cây tốt hơn nhiều.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 9
Học kỹ năng mới không bao giờ là thừa. Chúng không chỉ giúp con người có việc để làm, tránh xa suy nghĩ tiêu cực, mà còn có thể mang lại cho họ cơ hội mới.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 10
Đây là cách hay để nhắc nhở bản thân rằng thế giới rất rộng lớn và chúng ta không đơn độc. Nếu học được tiếng Pháp, tiếng Trung, bạn sẽ nhận ra mọi khó khăn chỉ là khoảng lặng, con người hoàn toàn có thể vượt qua.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 11
Không ai có thể hoàn toàn thay đổi mọi thứ cùng lúc. Họ chọn cách bỏ dần những thói quen xấu, bắt đầu từ thứ nhỏ như thức đêm, ăn đồ ăn nhanh hay ngủ quá nhiều.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 12
Vào thời điểm bế tắc, chiến thắng nho nhỏ đều có ý nghĩa rất lớn. Việc thử thách bản thân ở những thứ vốn sợ hãi giúp bạn lấy lại tự tin.
13 cach don gian de thoat khoi be tac, bat dau cuoc song moi hinh anh 13
Khi tha thứ cho bản thân, những người tổn thương mình, thậm chí cả thế giới, chúng ta học được cách bỏ quá khứ lại phía sau. Những điều đó không còn quá quan trọng và không thể níu giữ bước chân tiến về phía trước của chúng ta nữa.
6 thói quen của cha mẹ khiến con không thể thành công Cha mẹ độc đoán, kiểm soát con thái quá, thường xuyên la mắng, đánh đập hoặc để con xem truyền hình khi chúng còn quá nhỏ là những lý do khiến trẻ khó thành công.

7 kỹ năng đơn giản để gạt bỏ căng thẳng, sống hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại ngày càng đè nặng lên người trẻ áp lực, khiến họ sống vội vàng, căng thẳng, quên mất những kỹ năng đơn giản để có thể hạnh phúc.

Hà Linh (Theo Bright Side)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn

DH Y Duoc TP.HCM tuyen thang 25 thi sinh hinh anh

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển thẳng 25 thí sinh

0 1

Năm học 2019-2020, 25 thí sinh được tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy của ĐH Y Dược TP.HCM theo quy định ưu tiên xét tuyển của Bộ GD&ĐT.