Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

1/3 dân trong một chung cư mắc Covid-19 là thành viên Tân Thiên Địa

46 trên tổng số 142 cư dân tại một tòa chung cư ở Daegu, Hàn Quốc được xác nhận dương tính với virus corona.

Yonhap News đưa tin một chung cư tại Daegu, Hàn Quốc đã bị phong tỏa cách ly sau khi phát hiện 1/3 cư dân dương tính với Covid-19. Theo cơ quan y tế của thành phố, số bệnh nhân đang sinh sống tại tòa chung cư này là 46 người. Thành phố Daegu đã ban hành lệnh cấm ra vào khu vực này.

Giới chức địa phương cho biết hiện có 94 người dân trong chung cư này là thành viên của Tân Thiên Địa (Shincheonji), bao gồm 46 người trên. Theo Korea Herald, trong số 46 bệnh nhân, 14 người đã phải nhập viện, 32 người còn lại đang chờ có giường bệnh để được tiếp nhận điều trị.

1/3 dan trong mot chung cu mac Covid-19 la thanh vien Tan Thien Dia hinh anh 1 20200307000054_0.jpg

Khu chung cư tại Daegu đang được cách ly. Ảnh: Korea Herald.

Khu chung cư gồm hai tòa nhà, mỗi tòa nhà 5 tầng, dành cho những phụ nữ chưa kết hôn và những cư dân dưới 35 tuổi. Tổng cộng có 142 người sinh sống trong 137 căn hộ.

Thị trưởng thành phố Daegu, ông Kwon Young-jin cho biết đã xác định được 10 địa điểm bị nghi ngờ là nơi cư trú của nhóm cho những giáo đồ của Shincheonji. Họ sẽ lên kế hoạch xem xét các địa điểm và có biện pháp thích hợp.

Trước đó, chính quyền ở tỉnh Bắc Gyeongsang đã phong tỏa 581 cơ sở phúc lợi sau khi phát hiện một cụm lây nhiễm Covid-19 hàng loạt tại một bệnh viện ở Cheongdo. Giới chức địa phương cho biết họ đã gửi tin nhắn văn bản tới người dân về lệnh cấm ra vào khu vực này. Lệnh cấm áp dụng với tất cả cư dân và nhân viên giao hàng.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), cho đến nay, Hàn Quốc đã báo cáo 6.767 trường hợp, với hơn 5.000 ca nhiễm bệnh ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

49 người nhiễm Covid-19 trong một viện dưỡng lão tại Hàn Quốc

Những bệnh nhân này đều thuộc một viện dưỡng lão ở phía Đông Nam của Gyeongsang Bắc.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Virus corona khoet sau cuoc doi dau My - Trung hinh anh

Virus corona khoét sâu cuộc đối đầu Mỹ - Trung

0

Giới phân tích cảnh báo Mỹ và Trung Quốc nên hợp tác cùng nhau để đẩy lùi đại dịch Covid-19, thay vì đối đầu và chỉ trích lẫn nhau có thể khiến tình hình trở nên rất nghiêm trọng.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Sức khỏe

Virus corona khoet sau cuoc doi dau My - Trung hinh anh

Virus corona khoét sâu cuộc đối đầu Mỹ - Trung

0

Giới phân tích cảnh báo Mỹ và Trung Quốc nên hợp tác cùng nhau để đẩy lùi đại dịch Covid-19, thay vì đối đầu và chỉ trích lẫn nhau có thể khiến tình hình trở nên rất nghiêm trọng.

Ly do Microsoft khong 'cam cum' vi Covid-19 hinh anh

Lý do Microsoft không 'cảm cúm' vì Covid-19

0 554 1

Trong khi nhiều gã khổng lồ công nghệ sụt giảm về giá trị, Microsoft là công ty duy nhất giữ được giá trị vốn hóa trên 1.000 tỷ USD.