Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

1/3 người nước ngoài ở Nhật cảm thấy bị kỳ thị

Khảo sát của Bộ Tư pháp Nhật Bản cho thấy gần 30% người nước ngoài sống tại đây cảm thấy bị phân biệt đối xử.

Cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 11 và tháng 12 năm ngoái trên 18.500 cư dân nước ngoài trung và dài hạn từ 18 tuổi trở lên. Cơ quan khảo sát đã nhận được gần 4.300 phản hồi.

Gần 30% số người trả lời nói rằng họ bị kỳ thị do khác biệt ngôn ngữ. Khoảng 53% cho biết họ bị xúc phạm bởi "người lạ". Hơn 39% số người nước ngoài tìm nhà ở tại Nhật cho biết họ từng bị từ chối cho thuê nhà vì là người ngoại quốc.

1/3 nguoi nuoc ngoai o Nhat cam thay bi ky thi hinh anh 1
Khoảng 1/3 số người nước ngoài định cư lâu dài tại Nhật Bản cho biết họ cảm thấy bị kỳ thị vì là người ngoại quốc. Ảnh minh họa: Getty.

Gần 43% số người trả lời từng thấy hoặc nghe nói về các cuộc biểu tình mang tính phân biệt sắc tộc trên truyền thông. 1/3 số người được hỏi cho biết họ từng nhận thấy ngôn từ mang tính thù ghét với người nước ngoài trên mạng.

80% số người nước ngoài cho biết họ không biết mình có thể tìm kiếm sự trợ giúp về nhân quyền từ các văn phòng pháp lý trên khắp nước Nhật.

Theo Mainichi, cuộc khảo sát được thực hiện với sự hợp tác của 37 chính quyền địa phương, bao gồm những khu vực tại Tokyo và các thành phố Sapporo, Yokohama, Nagoya, Osaka và Fukuoka.

Số lượng người Trung Quốc trả lời khảo sát chiếm 32,5%, tiếp theo là Hàn Quốc với 22,1% và Philippines chiếm 6,7%.

Đây là cuộc khảo sát đầu tiên của chính phủ Nhật Bản về việc phân biệt đối xử chống lại người nước ngoài. Bộ Tư pháp có kế hoạch kiểm tra kết quả và áp dụng vào các chính sách nhân quyền của cơ quan này.

Một thanh niên Việt bị đâm chết ở Nhật Bản

Một thanh niên Việt Nam 21 tuổi bị phát hiện trong tình trạng dao đâm vào ngực tại thành phố Osaka đã qua đời vì vết thương nặng.

500 người tiếc thương trong tang lễ bé gái Việt bị giết ở Nhật

Khoảng 500 người đã đến dự lễ tang của bé Lê Thị Nhật Linh để chia buồn cùng gia đình. Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng bởi vụ việc xảy ra ở đất nước mà họ vẫn cho là an toàn.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới

Am tra Trung Quoc dau gia hon 1 trieu USD hinh anh

Ấm trà Trung Quốc đấu giá hơn 1 triệu USD

0

Một ấm trà hiếm của Trung Quốc hôm 11/11 đã được bán với giá 1 triệu bảng Anh (1,3 triệu USD), gấp khoảng 1.000 lần giá khởi điểm tại một cuộc đấu giá ở Anh.

Nhung nguoi chuyen den 'thanh dia mafia' vi nha 1 euro hinh anh

Những người chuyển đến 'thánh địa mafia' vì nhà 1 euro

0

Nhiều người tìm đến các thị trấn xinh đẹp ở Italy sau khi hay tin về những ngôi nhà được rao bán với giá 1 euro. Có người mua được, có người không nhưng tất cả đều có chuyện để kể.

Ho Trung Quoc tan diet vi cac tho san phuong Tay hinh anh

Hổ Trung Quốc tận diệt vì các thợ săn phương Tây

0 2 2

Những thợ săn chuyên nghiệp như William Lord Smith khiến cho số lượng loài hổ ở Trung Quốc suy giảm nhanh chóng trong giai đoạn đầu của thế kỷ 20, góp phần dẫn đến sự tuyệt chủng.