Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

13 sự thật về thành phố New York đắt đỏ

Theo Business Insider, cư dân New York phải tốn rất nhiều tiền để sống thoải mái, giá thuê nhà đang cán mức kỷ lục và 1,5 triệu người dân thành phố đang phải sống trong nghèo đói.

13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 1
Một số cư dân New York đang chi hàng triệu USD để sống trong các tầng hầm. "Khi giá ở thị trường xa xỉ tiếp tục giảm, các nhà phát triển muốn tối đa hóa từng m2, bao gồm cả không gian bên dưới, trong khi người mua muốn tìm kiếm một món hời trong thị trường có nguồn cung dồi dào", Stefanos Chen của New York Times bình luận. Theo Chen, một người mua đã bỏ 2,3 triệu USD để mua một căn song lập ngầm hai phòng ngủ ở Upper West Side, rộng gấp đôi căn nhà cũ tại Brooklyn. Ảnh: Shutterstock.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 2
New York là thành phố duy nhất trên hành tinh có trên 100 tỷ phú, theo báo cáo 2019 Billionaire Census của Wealth-X. Ảnh: Reuters.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 3
Giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ ở New York là 3.500 USD, gấp hai lần so với giá thuê trung bình ở Mỹ là 1.480 USD. New York là thành phố đắt đỏ thứ ba trên thế giới. Giá thuê nhà trung bình ở New York bằng khoảng 82% mức lương trung bình của người Mỹ. Ảnh: Shutterstok.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 4
Chi phí đỗ xe hàng tháng tại New York là 606 USD, theo SmartAsset. Mức giá này thậm chí cao hơn giá thuê nhà ở nhiều thành phố Mỹ như San Joaquin, California (539 USD) hay Monte Vista, Colorado (561 USD). Giá trung bình của một ngôi nhà tại Manhattan là gần 1,5 triệu USD. Ảnh: Getty Images.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 5
Để sống thoải mái ở New York, cư dân cần kiếm được khoảng 148.448 USD/năm. Trung bình, một người Mỹ mất khoảng 3 năm để kiếm được số tiền đó. Ảnh: Shutterstock.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 6
Ngôi nhà đắt nhất thế giới giá 283 triệu USD nằm ở New York. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 7
Thành phố New York là quê hương của một trong năm mã ZIP giàu nhất cả nước với thu nhập trung bình 879.000 USD. Ảnh: Shutterstock.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 8
Mức lương 75.000 USD ở New York tương đương với mức lương 195.362 USD tại San Antonio, Taxas. Theo Investopedia, sức mua ở thành phố New York thấp hơn 16% so với San Francisco. 75.000 USD tại Manhattan tương đương 96.684 USD ở San Francisco. Ảnh: Shutterstock.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 9
Một người độc thân ở New York sẽ phải chi 51.323 USD mỗi năm cho các nhu yếu phẩm, nhiều hơn số tiền trung bình mà công nhân Mỹ kiếm được mỗi năm. Ảnh: Shutterstock.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 10
Một gia đình bốn thành viên ở New York phải chi tối thiểu 124.129 USD/năm cho các nhu yếu phẩm, tương đương 10.344 USD/tháng. Họ chi nhiều nhất vào chăm sóc trẻ em, theo Viện Chính sách Kinh tế. Ảnh: Glickr/gigi_nyc.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 11
Học phí tại trường mầm non và mẫu giáo tư thục ở New York có thể lên đến 50.000 USD/năm, cao hơn học phí hàng năm của một số trường đại học thuộc Ivy League. Các trường mầm non như Manhattan K-12 Horace Mann, Collegiate và Trinity đều có học phí hơn 50.000 USD/năm, cao hơn học phí trường Cornell, Harvard và Princeton, theo Bloomberg. Ảnh: Business Insider.
13 su that ve thanh pho New York dat do hinh anh 12
Chi phí sinh hoạt đắt đỏ đến nỗi các triệu phú ngân hàng ở Wall Street phải chạy trốn khỏi thành phố để mua nhà giá rẻ. Năm 2016, 8,4 tỷ USD rời khỏi New York bởi cư dân, trong đó có các chủ ngân hàng, chuyển đến bang khác, theo New York Post. Những người trẻ giàu có cũng rời khỏi New York do giá nhà ở đắt đỏ. Ảnh: Shutterstock.

Bill Gates một lần nữa giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới

Ngày 15/11, người sáng lập Microsoft Bill Gates vượt qua CEO Amazon Jeff Bezos, vươn lên dẫn đầu danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tiêu dùng

Nhu cau tuyen sep trong nganh ban le tang cao sau Tet hinh anh

Nhu cầu tuyển sếp trong ngành bán lẻ tăng cao sau Tết

0 1

Đây là dự báo của Navigos Group về nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung, cấp cao trong năm nay, dựa trên thực tế phát triển và chất lượng nhân sự các ngành nghề.

Chan dung cac ty phu dinh dam vuong vong lao ly hinh anh

Chân dung các tỷ phú đình đám vướng vòng lao lý

0

Gần một nửa trong số các tỷ phú dưới đây, bao gồm ông trùm dầu khí Nga Mikhail Khodorkovsky vẫn gián tiếp điều hành và thâu tóm hàng tỷ USD sau song sắt.

Cong ty Trung Quoc cho nhan vien o nha de tranh virus corona hinh anh

Công ty Trung Quốc cho nhân viên ở nhà để tránh virus corona

0 8

Trước tình hình leo thang của coronavirus, nhiều công ty Trung Quốc đã cho phép nhân viên làm việc ở nhà thay vì đến công ty. Sàn giao dịch cũng ảm đạm, hoạt động sản xuất trì trệ.