Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

130 phụ nữ khỏa thân phản đối Trump và đảng Cộng hòa

130 phụ nữ khỏa thân và chụp ảnh cùng tấm gương tròn ở Cleveland ngày 17/7 nhằm phản đối tỷ phú Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ cũng như đại hội sắp tới của đảng Cộng hòa.

Phát ngôn gây sốc của Donald Trump trong một năm tranh cử Tháng 6 đánh dấu một năm tỷ phú Donald Trump tuyên bố chạy đua vị trí ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa với hàng loạt phát ngôn gây sốc nhưng giúp ông giành sự ủng hộ của cử tri.

Trước thềm Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa (RNC), 130 phụ nữ đã tham gia dự án nghệ thuật "Những điều cô ấy nói là tất cả" của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick nhằm phản đối ứng viên Trump. "Ông ấy là một kẻ thua cuộc", Tunick nói với AFP.

Khoảng 1.000 phụ nữ đã đăng ký tham gia dự án, nhưng chỉ 130 người được lựa chọn, với mọi thành phần sắc tộc, độ tuổi, hình dáng. Họ cầm những tấm gương tròn và hướng về phía trung tâm hội nghị nơi tổ chức đại hội của đảng Cộng hòa.

"Tấm gương phản ánh trí tuệ và tri thức của những phụ nữ tiến bộ, cùng ý đồ muốn thể hiện hình ảnh Mẹ Thiên nhiên, cảnh quan thành phố Cleveland", Tunick giải thích.

130 phu nu khoa than phan doi Trump va dang Cong hoa hinh anh 1
Ba cô gái trong dự án khỏa thân để phản đối Donald Trump. Ảnh: AFP

Nhiếp ảnh gia này cho biết, anh quyết tâm thực hiện bộ ảnh mang màu sắc chính trị này. "Tôi cũng có vợ và 2 con gái. Tôi không thể đồng tình về giọng điệu và những lời lẽ chống lại phụ nữ cũng như những nhóm thiểu số đến từ một đại diện của đảng Cộng hòa", Tunick nói.

Do vậy, bộ ảnh của Tunick là để phản kháng lại "những suy nghĩ ngốc nghếch".

Bà MaPo Kinnord, 55 tuổi, tham gia dự án để khẳng định sự phản đối với Trump. "Tôi sẽ không bao giờ bỏ phiếu cho Trump. Trong vòng bầu cử sơ bộ, tôi đã chọn ông Bernie Sanders. Nhưng bây giờ tôi cũng quyết định bầu chọn cho bà Hillary Clinton", Kinnord nói.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa để bầu ra ứng viên chính thức tranh cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra tại thành phố Cleveland, bang Ohio, từ ngày 18 đến 21/7. Trong sự kiện này, các đại biểu dự kiến sẽ giới thiệu ông trùm bất động sản là đại diện chính thức để tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

130 phu nu khoa than phan doi Trump va dang Cong hoa hinh anh 2
Dự án nhằm đề cao tiếng nói của phụ nữ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP

Hồi tuần qua, ông Donald Trump cũng chính thức công bố Thống đốc bang Indiana Mike Pence là ứng viên phó tổng thống.

Vị tỷ phú hy vọng sự lựa chọn này có thể giúp hàn gắn nội bộ đảng Cộng hòa sau khi bị chia rẽ bởi việc ông trở thành ứng cử viên chính thức.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8/11 và là lần thứ 58 người dân nước này đi bỏ phiếu để chọn ra người lãnh đạo quốc gia. Vượt qua nhiều chính trị gia chuyên nghiệp, ông trùm bất động sản Donald Trump chính thức đạt đủ phiếu bầu cần thiết để được đảng Cộng hòa đề cử là ứng viên tổng thống Mỹ từ cuối tháng 5.

Trump chọn thống đốc Indiana làm ứng viên phó tổng thống

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump vừa chính thức công bố Thống đốc bang Indiana Mike Pence là ứng viên phó tổng thống, đồng hành với ông chạy đua vào Nhà Trắng.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

00:38 Bao xong chuong di lang thang khap toa nha o Phap hinh anh

Báo xổng chuồng đi lang thang khắp tòa nhà ở Pháp

0

Con báo được phát hiện đi lang thang xung quanh rìa của một tòa nhà ở Armentieres. Ngay sau đó nó đã được người dân đuổi về một góc rồi gây mê, trả về trung tâm phúc lợi động vật.