M

1.364 ca nghi nhiễm MERS, 700 trường học Hàn Quốc đóng cửa

Hàn Quốc kêu gọi người dân bình tĩnh đối phó dịch MERS vì hiện các ca nhiễm mới chỉ giới hạn trong những người đang điều trị.

1.364 ca nghi nhiem MERS, 700 truong hoc Han Quoc dong cua hinh anh 1
Một nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ làm việc tại bệnh xá dựng tạm phục vụ việc chăm sóc các bệnh nhân nghi nhiễm MERS ở Cheonan, tỉnh Nam Chunghceong. Ảnh: Chosun Ilbo

Lời kêu gọi của các chuyên gia y tế đưa ra trong bối cảnh những lo ngại về tình hình đại dịch lây lan virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp (MERS) chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Theo báo Chosun ILbo (Hàn Quốc), có tin một bác sĩ tại bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul được khẳng định đã nhiễm phải loại virus chết người. Nguyên nhân được cho là ông có tiếp xúc với bệnh nhân MERS thứ 14 của Hàn Quốc tại bệnh viện nơi đang làm việc.

Khoảng 1.364 ca nghi nhiễm MERS tại Hàn Quốc đã được đưa vào khu cách ly. Hơn 700 trường học tại Hàn Quốc tạm thời phải đóng cửa.

Tới hôm nay, theo báo Chosun Ilbo, dịch MERS bắt đầu chuyển sang một giai đoạn mới. Các quan chức y tế nước này cảnh báo hiện tại tất cả mọi người đều có nguy cơ nhiễm bệnh và lây lan virus chết người sang người khác. Vì thế những ai có triệu chứng đáng ngờ phải đeo khẩu trang và thông báo tình trạng sức khỏe với bác sĩ.

Các chuyên gia y tế khuyên những ai có dấu hiệu bệnh nên tránh tiếp xúc với người khác và tránh xa những nơi đông người.

Những người lớn tuổi là đối tượng đặc biệt dễ lây nhiễm, do đó tại thời điểm này, cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyên họ nên tạm ở trong nhà, hạn chế ra đường.

Ông Park Sang Keun, chủ tịch Hiệp hội bệnh viện Hàn Quốc, nói: “Người dân không nên hoang mang trước các tin đồn thổi và hợp tác với các lãnh đạo ngành y tế, chúng ta sẽ giải quyết được đại dịch MERS”.

Hàn Quốc đóng cửa 200 trường học ngăn MERS lây lan

Ngày 3/6, nhà chức trách Hàn Quốc đóng cửa hơn 200 trường tiểu học để ngăn chặn nguy cơ dịch MERS lây lan.

 • Hàn Quốc

  Hàn Quốc
  • Thủ đô: Seoul
  • Diện tích: 100.140 km2
  • Dân số: 51.446.201 (2017)
  • GDP: 2.029 nghìn tỷ USD
  • Đơn vị tiền tệ: won
  • Mã điện thoại: +82
  • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150604/han-quoc-1364-ca-nghi-nhiem-mers-700-truong-hoc-dong-cua/756780.html

Theo D.Kim Thoa/Tuổi trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dịch MERS hoành hành ở Hàn QuốcHàn QuốcThế giới