Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

14 dấu hiệu bạn được sếp yêu quý

Nếu nhận được sự yêu mến của sếp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng, thăng tiến và phát triển sự nghiệp. Dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết, theo Business Insider.

14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 1
1. Được tham gia hội họp nhiều hơn những đồng nghiệp khác
Đây là dấu hiệu quan trọng bởi nó cho thấy sếp đang rất tôn trọng ý kiến và trình độ của bạn. Họ nhận ra rằng bạn đang có những đóng góp tích cực cho công ty. "Không ai thích trao đổi công việc với người mà họ không ưa", Michael Kerr, một diễn giả về lĩnh vực kinh doanh quốc tế, cho biết.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 2
2. Được giao các dự án quan trọng
Khi được sếp ưu ái, bạn sẽ luôn cảm thấy mình thật thành công và may mắn. Ông chủ nhận thấy bạn hoàn thành mọi việc rất tốt và đạt nhiều thành tích. Vì vậy họ muốn giao cho bạn những việc quan trọng hơn.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 3
3. Được chọn là người giải quyết khủng hoảng
Nếu bạn là người đầu tiên mà sếp nghĩ tới khi muốn giải quyết một vấn đề, điều đó có nghĩa họ tin tưởng vào khả năng của bạn.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 4
4. Muốn bạn đồng hành khi đi công tác hoặc hội nghị
Điều này chứng tỏ sếp rất trân trọng tài năng của bạn. Họ mong muốn truyền kinh nghiệm hoặc giúp bạn có cơ hội học hỏi, thúc đẩy hơn nữa cho sự nghiệp.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 5
5. Yêu cầu công việc của bạn nhiều hơn người khác
Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy sếp tôn trọng ý tưởng, sự đánh giá và tài năng của bạn.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 6
6. Cho bạn có cơ hội được bày tỏ quan điểm một cách thẳng thắn
Nếu sếp cho phép bạn có thể nói thẳng mọi suy nghĩ mà không cần e dè, câu nệ, điều đó cho thấy họ rất muốn nghe những đóng góp từ bạn. "Bạn thay mặt cho các nhân viên và nói rằng sếp quá nghiêm khắc với mọi người. Nếu sếp sẵn sàng lắng nghe, chứng tỏ bạn được ưu ái và tôn trọng",  Lynn Taylor, chuyên gia về môi trường làm việc quốc gia và là tác giả của cuốn sách "Hành vi và phát triển mạnh trong công việc của bạn", cho biết.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 7
7. Cho bạn tự do
Không giống như các nhân viên khác, lịch trình của bạn ít bị giám sát hoặc quản lý chi tiết. Bạn có thể dễ dàng thể hiện quan điểm mà không lo bị chỉ trích. Theo chuyên gia Taylor, những dấu hiệu như vậy chứng tỏ ông chủ đang cho bạn nhiều quyền hơn và tin tưởng vào quan điểm, quyết định của bạn.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 8
8. Trao quyền cho bạn
Nếu được sếp tin tưởng và được giao quyền nhiều hơn người khác, bạn có thể làm việc theo giờ giấc riêng, được tự đưa ra quyết định về cách triển khai, thực hiện các dự án.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 9
9. Luôn được ưu tiên so với người khác
Khi cần thêm người chơi bóng hoặc có vé xem hòa nhạc, ông chủ luôn nghĩ sẽ dành cho bạn.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 10
10. Chia sẻ những tin quan trọng, bí mật
Nếu được lòng sếp, bạn luôn là người được họ lựa chọn để chia sẻ những thông tin nội bộ quan trọng và thường nói kèm những câu như "đừng nói cho ai biết nhé" hoặc "chỉ anh và tôi biết thôi đấy". Điều này cho thấy bạn được sếp tin cậy.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 11
11. Chia sẻ với bạn chuyện cá nhân
Bạn là người luôn được sếp chia sẻ chuyện gia đình hoặc riêng tư nhiều hơn các nhân viên khác, rất có thể sếp rất yêu quý bạn. Họ luôn muốn được bạn tư vấn về các vấn đề riêng tư.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 12
12. Bạn cảm thấy thoải mái dù đối mặt các rủi ro
Khi gặp rủi ro, có lẽ bạn lo lắng liệu ông chủ sẽ phản ứng và đối xử với mình như thế nào. Nếu được ưu ái, ông chủ sẽ cảm thông miễn là bạn không biến nó thành vấn đề quá nghiêm trọng.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 13
13. Mời bạn tham gia các sự kiện cá nhân hoặc tụ họp gia đình
Bạn đã bao giờ được sếp mời đến nhà vào dịp Lễ Tạ Ơn, tiệc sinh nhật hoặc dùng bữa tại nhà? Nếu bạn là người duy nhất trong văn phòng nhận được những lời mời đó, chắc chắn bạn là người được sếp yêu mến.
14 dau hieu ban duoc sep yeu quy hinh anh 14
14. Thân thiện với bạn hơn với người khác
Sếp luôn cười, kiên nhẫn và thoải mái hơn với bạn. Họ luôn khoan dung, thân thiện với bạn hơn các đồng nghiệp khác. Điều đó cho thấy họ quý bạn.

16 dấu hiệu cho thấy sếp ghét bạn

Ai cũng muốn nhận được sự yêu mến của đồng nghiệp, đặc biệt là sếp. Tuy nhiên, đôi khi sếp không ưa bạn và dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết điều đó, theo BusinessInsider.

 

Tống Hoa

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Canh mua ve liveshow cua Den Vau nhu dang ky tin chi hinh anh

Canh mua vé liveshow của Đen Vâu như đăng ký tín chỉ

0 1

Sau vài phút mở bán qua ứng dụng, vé xem “Show của Đen” đã được bán sạch. Nhiều người cho biết hệ thống bán vé gặp lỗi, khi ấn vào mua thì bị thoát ra nhiều lần.