M

140 VĐV dự Giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2015

Sáng 24/8, buổi họp báo Giải vô địch bóng bàn toàn quốc tranh cúp Petro Việt Nam - Đạm Cà Mau 2015 được diễn ra tại trụ sở báo Nhân dân.

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, từ ngày 7 - 13/9 tới đây, tại TP Cần Thơ, báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục - Thể thao (TDTT), Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam (LĐBBVN) và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TTDL) Cần Thơ tổ chức Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 33 tranh Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2015.

Theo đó, giải năm nay có sự tham gia của gần 140 VĐV, đến từ 16 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc. Ngoài những cây vợt kỳ cựu, còn có đông đảo các gương mặt trẻ tiềm năng. Các vận động viên tham gia tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ.

140 VDV du Giai vo dich bong ban toan quoc 2015 hinh anh 1
Buổi họp báo sáng 24/8 tại trụ sở báo Nhân Dân.

Theo điều lệ giải, các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu thi đấu theo thể thức vòng tròn xếp hạng trong bảng, giai đoạn hai thi đấu loại trực tiếp. Nếu ở giai đoạn hai có bốn bảng, sẽ thi đấu chọn vị trí nhất, nhì bảng; nếu có tám bảng sẽ chỉ lấy nhất bảng.

Các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ đấu loại trực tiếp, nếu thắng ba trên năm ván sẽ lọt vào vòng sau. Trong khi đó, các nội dung đơn nam, đơn nữ sẽ đấu loại trực tiếp để lựa chọn ra các tay vợt thắng bốn trên bảy ván.

Mỗi tỉnh, thành phố, ngành được cử thi đấu một đội nam và một đội nữ, mỗi đội không quá năm VĐV. Riêng các địa phương và đơn vị đã thành lập Liên đoàn hoặc Câu lạc bộ được LĐBBVN công nhận có quyền cử một đội nam và một đội nữ, mỗi đội không quá năm VĐV.

Ðối với đơn vị đăng cai được cử thêm hai VĐV nam, hai VĐV nữ. Để động viên các tay vợt trẻ có tài năng, ban tổ chức cũng quy định các VĐV được cử thêm phải bao gồm một nam và một nữ chưa quá 18 tuổi.

Ban tổ chức sẽ trao bảy bộ huy chương, với 28 giải theo quy định của Tổng cục TDTT và LĐBBVN. Ngoài ra, Báo Nhân Dân và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) sẽ trao bốn giải khác gồm “Giải VĐV nam trẻ xuất sắc”, “Giải VĐV nữ trẻ xuất sắc”, “Giải địa phương khó khăn vẫn dự giải” và “Giải đơn vị đăng cai giải”.

Năm nay, giải sẽ kéo dài hơn các năm trước hai ngày. Ngoài Lễ khai mạc và Lễ bế mạc được truyền hình trực tiếp, tất cả các diễn biến, hoạt động của giải sẽ được cập nhật liên tục trên kênh Truyền hình Nhân Dân và báo Nhân Dân Điện tử tại địa chỉ www.nhandan.com.vn.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu giải đấu, diễn ra sáng nay 24/8, ông Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân hàng năm là giải đấu uy tín, đã có truyền thống 33 năm và được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đảng từ năm 1982.

“Giải đấu là nguồn động viên, phát triển phong trào bóng bàn, nhất là thi đấu đỉnh cao trong cả nước; qua đó kiểm tra, đánh giá chất lượng VĐV, công tác huấn luyện, đào tạo, từ đó xác định các tiêu chuẩn, tiêu chí tuyển chọn VĐV cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu trong khu vực và trên thế giới”, ông Phan Huy Hiền khẳng định.

Tống Đức Thuận

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam