M

1.400 đồng một quả trứng vịt, dân miền Tây lo thua lỗ

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá trứng liên tục giảm mạnh. Người nuôi vịt chạy đồng ở các tỉnh miền Tây đang "ngồi trên lửa", lo thua lỗ.

Hiện tại, giá trứng vịt được các thương lái thu mua chỉ từ 1.400 đến 1.600 đồng một quả. Mức giá nói trên giảm hơn 1.200 đồng mỗi quả so với tháng trước.

Anh Trương Hoài Nam, chủ cơ sở kinh doanh tại chợ Thới Lai (TP Cần Thơ) cho biết, từ sau Tết Nguyên đán, giá trứng giảm mạnh. Nguyên nhân là lượng hàng tồn trong Tết còn nhiều. Trong khi đó, nguồn cung ứng ra thị trường dồi dào, sức mua lại giảm.

Theo chia sẻ của anh Nam, các năm trước, sau tháng giêng, giá trứng cũng giảm. Tuy nhiên, mức giảm không mạnh và khó tiêu thụ như năm nay.

Giá trứng vịt đang giảm giá mạnh người nuôi vịt lấy trứng lỗ lã. Ảnh: Ngọc Trinh.

Giá trứng vịt đang giảm rất mạnh khiến người nuôi đối mặt với nguy cơ thua lỗ.  Ảnh: Ngọc Trinh.

Cũng theo chia sẻ của người nuôi vịt, giá trứng xuống thấp do nguồn cung quá lớn. Hiện tại, vụ lúa Đông Xuân đang vào mùa thu hoạch. Thức ăn cho vịt dồi dào. Vịt đẻ trứng nhiều, lại bị thương lái ép giá nên giá càng lúc càng rớt thảm.

Nông dân cắn răng nhổ hoa lay ơn cho bò ăn

Hàng chục ha hoa lay ơn quá thời kỳ thu hoạch nở toét, đỏ rực khắp cánh đồng, người trồng hoa chỉ biết ngậm ngùi nhổ…cho bò ăn.

                                                          

 

Ngọc Trinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh