Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

14.000 học sinh Hà Nội không đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

Năm nay, Hà Nội có 63.000 thí sinh dự thi THPT Quốc gia, giảm một nửa so với năm 2015.

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, số lượng thí sinh giảm do Bộ GD&ĐT đã phân cụm thi về tất cả các tỉnh thành. Thí sinh ở các tỉnh không còn đổ xô lên Hà Nội. Vì vậy năm nay sẽ không bị áp lực tăng cường cán bộ, giáo viên THPT, giảng viên ĐH, CĐ coi thi tại Hà Nội.

14.000 hoc sinh Ha Noi khong dang ky xet tuyen DH, CD hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2015. Ảnh: Lê Hiếu.

Theo thống kê, năm nay Hà Nội có 14.000 học sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp, không xét tuyển ĐH, CĐ, tăng 3.000 em so với năm 2015.

Từ 1/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã hướng dẫn các trường THPT tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi của thí sinh đến ngày 30/4. Các trường sẽ phổ biến quy chế thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ cho học sinh đăng ký, ghi nguyện vọng và chọn môn thi.

Trường THPT và Sở GD&ĐT sẽ niêm yết danh sách, thông tin, nguyện vọng của thí sinh để các em kiểm tra trước khi chuyển hồ sơ cho các trường ĐH, CĐ tổ chức thi.

Theo ông Đại, dự kiến ngày 20-22/4 Sở GD&ĐT Hà Nội ra đề thi thử ba môn bắt buộc là Văn, Toán, Ngoại ngữ cho học sinh lớp 12 toàn thành phố. Bộ Giáo dục quy định, cuối tháng 5 việc ôn tập tại các trường THPT sẽ kết thúc. Tùy nguyện vọng của học sinh, trường sẽ ôn tập thêm.

Ông Đại lưu ý, giáo viên và giảng viên được coi thi, chấm thi phải làm việc với trách nhiệm cao. Với cụm thi ở địa phương, sẽ có giảng viên ĐH, CĐ coi thi cùng với giáo viên THPT nên sẽ không có chuyện không công bằng.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng, Sở này quán triệt các trường không được lãng quên để bất cứ học sinh nào.

Trường phải tập hợp danh sách học sinh chưa ngoan, các em yếu kém của từng môn để gửi về Sở. Đồng thời, trường phải vận động giáo viên đỡ đầu để học sinh nâng cao nhận thức, cũng như đạo đức. Những giáo viên đạt kết quả tốt sẽ được ngành Giáo dục thủ đô tôn vinh. 

Nhiều trường chưa thu hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh

Do thời gian kéo dài một tháng nên trong ngày đầu tiên thu hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016, phần lớn các trường mới phát hồ sơ và tư vấn cho học sinh.


Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Học sinh Giáo dục Tuyển sinh 2019