Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

15 điểm có thể đậu nhiều đại học ở TP HCM

Với 15 điểm, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Đại học Thủy Lợi, Đại học Công nghệ Sài Gòn hay các chương trình đào tạo liên kết của Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM.

Sáng 28/8, Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016. Theo đó, ngưỡng xét tuyển đại học hệ chính quy đối với học sinh phổ thông khu vực 3, mức điểm tối thiểu không nhân hệ số là 15 cho tất cả các khối.

Nhiều độc giả gửi câu hỏi về địa chỉ email giaoduc@zing.vn với nội dung đạt 15 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia có thể đậu vào những ngành thuộc trường đại học nào trên địa bàn TP HCM.

15 điểm cũng là mức sàn năm 2015. Vì vậy, thí sinh có thể tham khảo các ngành, trường có điểm trúng tuyển năm 2015 tương đương với điểm số của mình.

Chọn trường, ngành phù hợp điểm chuẩn hơn 100 đại học

Zing.vn cung cấp công cụ tra cứu hỗ trợ thí sinh lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2016 và các thông tin khác về khu vực, khối thi.

Đối với hai khối A và A1, Đại học Thủy Lợi có 6 ngành với điểm trúng tuyển năm 2015 là 15, gồm: Kỹ thuật Công trình Xây dựng và Kỹ thuật Công trình thủy (chỉ tiêu năm 2016 đều là 140).

Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông có chỉ tiêu năm 2016 là 90. Ba ngành Cấp thoát nước, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng và Kỹ thuật Tài nguyên nước có chỉ tiêu năm nay đều là 70.

Đại học Công nghệ Sài Gòn có 7 ngành tuyển sinh ở cả 3 khối A, A1 và D có điểm trúng tuyển năm ngoái là 15: Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử; Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Thông tin; Quản trị Kinh doanh và Kỹ thuật Công trình Xây dựng.

Riêng với ngành Công nghệ Thực phẩm của Đại học Công nghệ Sài Gòn, ngoài tuyển sinh 3 khối A, A1 và D, trường còn xét tuyển thêm khối B. 

15 diem co the dau nhieu dai hoc o TP HCM hinh anh 1
Bạn có thể bấm vào đây để tra cứu mức điểm chuẩn của các trường năm 2015 để tham khảo. 

 

Đối với khối C và D, Đại học Văn hóa TP HCM tuyển sinh 3 ngành với điểm trúng tuyển năm 2015 là 15: Khoa học Thư viện (chỉ tiêu năm 2016 là 50), Bảo tàng học (chỉ tiêu 2016 là 40) và ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam (30 chỉ tiêu).

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo liên kết đại học nước ngoài của Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM. Chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tuyển sinh 6 ngành ở các khối thi A, A1, B và D

Chương trình này chủ yếu tuyển sinh các ngành Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Điện tử Truyền thông, Kỹ thuật Máy tính và Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp. Các ngành này có điểm trúng tuyển năm 2015 là 15, chỉ tiêu năm 2016 của cả chương trình là 780.

Cụ thể, chương trình liên kết cấp bằng của Đại học Nottingham (Anh) và Đại học West of England (Anh) tuyển sinh các ngành Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Điện tử Truyền thông (chỉ tiêu năm 2016 lần lượt là 100 và 150).

Chương trình liên kết cấp bằng của Đại học Auckland University of Technology (New Zealand) tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh với chỉ tiêu năm 2016 là 80.

Chương trình liên kết cấp bằng của Đại học New South Wales (Australia) tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh và Kỹ thuật điện tử, Truyền thông với chỉ tiêu năm 2016 là 50.

Có cùng chỉ tiêu năm 2016 là 50, chương trình liên kết cấp bằng của Đại học Rutgers (New Jersey) và Đại học SUNNY Binghamton (Mỹ) cùng tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông, Kỹ thuật Máy tính và Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp.

Cùng tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh, chương trình liên kết cấp bằng của Đại học Houston (Mỹ) và chương trình liên kết cấp bằng của Đại học West of England (Anh) có chỉ tiêu năm 2016 lần lượt là 100 và 200.

TRA CỨU ĐIỂM CỦA 120 CỤM THI TRÊN ZING.VN

Các trường đại học tư vấn trực tuyến xét tuyển, xin liên hệ qua địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Thí sinh có câu hỏi cần tư vấn về xét tuyển cũng có thể gửi về địa chỉ email trên để được giải đáp.

Điểm sàn đại học 2016: 15 điểm cho tất cả các khối

Sáng 28/7, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016 là 15 điểm cho tất cả các khối A, A1, B, C, D.

 

Hoàng Như

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2019 Giáo dục